11 lợi ích sức khỏe ấn tượng của nghệ tây (Saffron)

saffron - nhụy hoa nghệ tây

Saffron là loại gia vị đắt nhất thế giới – với 1 pound (450 gram) có giá từ 500 đến 5.000 đô la Mỹ.

Phương pháp thu hoạch thủ công hoàn toàn bằng tay khiến cho chi phí sản xuất tốn kém dẫn đến giá thành cao của saffron.

Saffron được thu hoạch bằng tay từ hoa Crocus sativus , thường được gọi là saffron crocus. Thuật ngữ Saffron  được gọi cho sợi hoa hoặc nhụy hoa.

Có nguồn gốc từ Hy Lạp, nơi nó được tôn kính vì tính chất dược liệu của nó. Mọi người sẽ ăn nghệ tây để tăng cường ham muốn, tăng cường tâm trạng và cải thiện trí nhớ. (1 )

nghệ tây

Dưới đây là 11 lợi ích sức khỏe ấn tượng của nghệ tây.

Chống oxy hóa mạnh mẽ

Saffron rất giàu các hợp chất thực vật hoạt động như chất chống oxy hóa, chẳng hạn như crocin, crocetin, safranal và kaempferol. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể chống lại stress oxy hóa.

Saffron chứa nhiều loại hợp chất thực vật ấn tượng hoạt động như chất chống oxy hóa – các phân tử bảo vệ tế bào của bạn chống lại các gốc tự do và stress oxy hóa.

Các chất chống oxy hóa nghệ tây đáng chú ý bao gồm crocin, crocetin, safranal và kaempferol (2 ).

Crocin và crocetin là các sắc tố caroten và chịu trách nhiệm cho màu đỏ của nghệ tây. Cả hai hợp chất có thể có đặc tính chống trầm cảm, bảo vệ các tế bào não chống lại tổn thương tiến triển, cải thiện tình trạng viêm , giảm sự thèm ăn và hỗ trợ giảm cân (23 ).

Safranal mang đến cho nghệ tây hương vị và mùi thơm riêng biệt. Nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể giúp cải thiện tâm trạng, trí nhớ và khả năng học tập của bạn, cũng như bảo vệ các tế bào não của bạn chống lại stress oxy hóa (4).

Cuối cùng, kaempferol được tìm thấy trong cánh hoa nghệ tây. Hợp chất này có liên quan đến lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như giảm viêm, đặc tính chống ung thư và hoạt động chống trầm cảm (25).

Cải thiện tâm trạng và điều trị các triệu chứng trầm cảm

Saffron có thể giúp điều trị các triệu chứng trầm cảm nhẹ đến trung bình, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi có thể đưa ra khuyến nghị rõ ràng.

Xin chào mình là Qui Nguyen là người phát triển nội dung của trang web này. Với nhiều năm nghiên cứu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp từ các tài liệu, tạp chí, nghiên cứu chính thống hàng đầu thế giới mình mong muốn chia sẻ đến mọi người để có một cuộc sống tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *