banner top

Yoga điều trị hiệu quả thoái hóa đốt sống cổ

Đánh giá :
20/20 5 bình chọn
Ngày đăng : 13-06-2016 - Lượt xem : 765

Thoái hóa đốt sống cổ là gì ?

Thoái hóa đốt sống cổ là gì ? Đó là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý hệ thống do nhiều nguyên nhân khác nhau trong công việc, lao động, hoạt động, tuổi tác. Nó là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ, nhất là khi vận động vùng cổ.

Xem thêm:

Điều trị hiệu quả thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

Điều trị hiệu quả thoái hóa đốt sống cổ bằng yoga

Điều trị hiệu quả thoái hóa đốt sống cổ ở đâu ? Đây chắc chắn là một thắc mắc mà nhiều người bệnh quan tâm. Tuy nhiên, bệnh có thể tự hỗ trợ điều trị bằng các bài tập như dưới đây. Triệu chứng thoái hóa sẽ bị ngăn chặn và cột sống cổ có cơ hội phục hồi nếu lớp cơ hỗ trợ bớt áp lực. Đốt sống cổ yếu buộc cơ hoạt động quá tải, gây đau mỏi thường xuyên. Vì vậy mà các bài tập yoga ngoài giảm đi sự đau nhức còn hỗ trợ phục hồi cột sống cho người bệnh, giúp hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. 

Bài tập 1

Khép 2 tay sát nhau và úp lòng bàn tay lên trán. Đẩy đầu về phía trước, nhưng cố giữ 2 tay ở nguyên vị trí không để tay cũng bị đẩy về trước theo đầu. Tương tự như vậy, đan 2 tay đặt ra sau đầu và đẩy đầu về sau trong khi tay dùng lực đối kháng để cố định đầu ở tư thể thẳng. Sau đó, đặt lòng bàn tay với các ngón tay khép lại vào thái dương phải. Cố gắng nghiêng đầu về bên phải, đồng thời tay dụng lực chống lại chuyển động đó. Làm tương tự với bên trái.

 Lặp lại bài tập yoga cho người thoái hóa đốt sống cổ trên 3 lần/ngày, thực hiện chậm rãi, mỗi động tác giữ 10s. Tiếp tục tăng số lần tập mỗi ngày, cho đến khi bạn đạt đến 6 lần/ngày.

Bài tập 2

Di chuyển đầu ra trước và sau

Cúi đầu về phía trước và nhấn cằm sát cổ họng. Giữ vị trí này trong 10s. Tiếp tục ngửa đầu ra sau và giữ 10s. Lặp lại bài tập 6 lần cho mỗi bên.

Quay đầu sang hai bên

Từ từ quay đầu về bên phải và giữ trong 10s. Sau đó, quay đầu về bên trái, giữ trong 10s. Lặp lại bài tập 6 lần cho mỗi bên.

Ngoài phương pháp tập luyện, người bệnh thoái hóa đốt sống cổ nên tạo cho mình một thực đơn ăn uống hợp lý. Việc ăn uống cũng là một nguyên nhân quyết định tới tình hình bệnh trạng.

Thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì ?

Hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ

Thể dục điều trị hiệu quả thoái hóa đốt sống cổ để hỗ trợ tình trạng bệnh là một phương pháp giúp bảo vệ và duy trì sự dẻo dai của đốt sống, giúp tăng lưu lượng máu, cung cấp chất dinh dưỡng cho vùng bệnh. Tuy nhiên, quá trình này sẽ hiệu quả hơn nếu người bệnh biết kết hợp ăn uống, đặc biệt là những loại thực phẩm chứa những nhóm chất tốt cho xương như kẽm, sắt, canxi...

Ngoài ra, còn có những nhóm thực phẩm nên ăn như giá đỗ, đậu xanh, nước chanh, cam, loại thực phẩm nhiều chất xơ và vitamin giúp chống lại quá trình oxy hóa. Ngoài ra người bệnh nên tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời để tổng hợp vitamin D tốt cho xương.

Tuy nhiên, các chuyên gia của phòng khám Đông Y Tâm Đức khuyên bạn nên tìm đến cơ sở chuyên khoa có chuyên môn, uy tín để được chẩn bệnh chính xác và đưa ra hướng ra hỗ trợ điều trị chính xác. Tránh tình trạng tự ý điều trị hiệu quả bệnh và uống thuốc tại nhà để tránh những trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ