banner top

Xoa bóp bấm huyệt ở đâu tốt nhất?

Đánh giá :
18/20 6 bình chọn
Ngày đăng : 24-08-2016 - Lượt xem : 4347

Xoa bóp bẩm huyệt là phương pháp điều trị bệnh bằng y học cổ truyền. Phương pháp này không còn quá xa lạ với nhiều người.  Từ thời xa xưa các nhà lương y đã biết vận dụng tối đa phương pháp này vào chữa bệnh. Còn theo nghiên cứu mới nhất của nên y học hiện đại đã chứng minh những lợi ích từ việc bấm huyệt có thể chữa được các bệnh như: ho, đau đầu, các bệnh về lưng, mệt mỏi hay xương khớp…. Nhưng xoa bóp bấm huyệt ở đâu tốt nhất chúng ta hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Phần 1 : Xoa bóp bấm huyệt chữa được những bệnh nào?

Lợi ích từ xoa bóp bấm huyệt.

Xoa bóp bấm huyệt là tác động trực tiếp lên da vào các hệ thần kinh cũng như mạch máu có chức năng cải thiện hoạt động có hiệu quả của các hệ này góp phần bảo đảm cho cơ thể khỏe mạnh. dưới đây là những lợi ích mà xoa bóp bấm huyệt mang lại.

Xoa bóp bấm huyệt tốt cho hệ thần kinh: hầu như các bệnh xuất hiện ở người đều liên quan đến hệ thần kinh và mạch máu. Xoa bóp bấm hyệt có tác dụng cải thiện chất lượng làm việc của hệ thần kinh và mạch máu. Khi thần kinh không bị chèn ép, tỳ đè, các mạch máu không bị co thắt hay tắc nghẽn…thì sẽ không xuất hiện những bệnh như gai cột sống, thoái hóa, tê bì chân tay… Mặt khắc bấm huyệt tạo điều kiện cho hệ thần kinh được thư giãn giảm gây sự căng thẳng, đau đầu, mệt mỏi, mất tập trung…., đặc biệt xoa bóp bấm huyệt hỗ trợ phản xạ thấn kinh rất hiệu quả.

xoa bop bam huyet tot cho he than kinh

Xoa bóp bấm huyệt giúp thư giãn hệ thần kinh.

Xoa bóp bấm huyệt tốt cho xương khớp: khi các nhóm cơ bị co cứng dẫn tới đa nhức và hạn chế vận động. Chúng ta có thể sử dụng xoa bóp bấm huyệt để khác phục tình trạng nhóm cơ bị co cúng. Đồng thời làm tăng sự đàn hồi của các khớp cũng như tính linh hoạt của khớp, giảm khả năng bị chấn thương….

Xoa bóp bấm huyệt tốt cho quá trình trao đổi chất và hô hấp tiêu hóa:Xoa bóp bấm huyệt có tác dụng điều hòa nội tạng, tăng cường như động của dạ dày và đường ruột qua đó cải thiện được chức năng tiêu hóa và hạn chế sự phát triển của tiết dịch.  Đồng thời khi xoa bóp bấm huyệt có tác dụng điều trị các bệnh hen, phế quản,các bệnh về phổi…tạo điề kiện cho quá trình hô hấp diễn ra dễ dàng hơn.

Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh nào?

Xoa bóp bẩm huyệt là phương pháp chữa bệnh mà y học cổ truyề đã phát hiện và hiện nay y học hiện đại đã nghiên cứu rất kỹ từng huyệt đạo trên cơ thể người.  xoa bóp bấm huyệt chữa được một số bệnh:

Xoa bóp bấm huyệt trị đâu đầu: với những huyệt đạo trên đầu như  Huyệt ẩn đường ( nằm ở chính giữa hai lông mày, dưới trán), huyệt thái dương ( ở 2 bên thái dương cuối chân mày), huyệt quế phong ( sau tai), và huyệt phong trì ( ở hõm sau gáy). Khi chúng ta xoa bóp bấm huyệt vào các huyệt vùng dầu tạo điều cho quá trình lưu thông máu, thư giản thần kinh, giảm căng thẳng mệt mỏi.  Vì thế xoa bóp bấm huyệt trị đau đầu hoàn toàn tự nhiên mà hiệu quả cao.

Xoa bóp bấm huyệt chữa các bệnh về cột sống: các bệnh cột sống như thoái hóa, thoát vị…. làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Lưng chúng ta có rất nhiều huyệt đạo, ngoài ra còn có các huyệt phản chiếu cơ thể ở tay chân. Xoa bóp bấm huyệt giúp các dây thần kinh hạn chế bị chèn ép, đặc biệt là dây thần kinh tọa. Không những thế khi mạch máu nở lượng máu lưu thông trong cơ thể được đám bảo. Từ đó giảm cơn đau lưng do bệnh gây ra, tăng sự đàn hồi cho xương cũng như tạo nên sự dẻo dai cho xương.

Xoa bóp bấm huyệt chữa các bệnh về xương khớp:  bệnh xương khớp là một dạng bệnh phố biến nhất ở nước ta xay ra ở mọi lứa tuổi. Trên hệ thống xương khớp có nhiều huyệt đạo và chúng ta có thể lợi dụng những huyệt đạo này để chữa bệnh thông qua xoa bóp bấm huyệt.

Cách xoa bóp bẩm huyệt chữa giảm béo.

Béo phì là hiện tượng cơ thể tích lũy nhiều mỡ, điều này làm ảnh hưởng hệ thống tim mạch, tiểu đường và nhiều bệnh lý khác. Bệnh béo phì có nhiề cách chữa trong đó xoa bóp bấm huyệt là một phương pháp chữa bệnh rất hiệu quả. Sau đây là một số cách xoa bóp bấm huyệt chữa béo phì.

Xoa trán, xát mũi, xoa mặt và vành tai: lấy 2 bàn tay đặt vào 2 má và day tròn từ trong ra ngoài từ day miết mũi tới trán và tách nhau ra khỏi ở thái dương, tai, má. Lặp lại thao tác này từ 10 đến 15 lần.

Day và miết sống lưng, ấn kiên tỉnh: lấy ngón tay trỏ và ngón giữa miết sống cổ gáy  thực hiện đi lên đi xuống với tốc độ chậm từ 5 đến 10 lần. Tiếp theo chúng ta dùng ngón tay trỏ ấn huyệt kiên tỉnh 5 lần.

Day miết phần đùi, đấm miết hai chân: hai bàn tay ấn bóp phần trong và ngoài của hai chân, từ đùi xuống đến bàn chân, chà xát lòng bàn chân. Lặp lại động tác tương tựi với chân khác. Sau đó dùng tay đấm bên trong, bên ngoài đấm từ trên xuống dưới.

 

xoa bop bam huyet chua giam can

Xoa bóp bấm huyệt giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.

Xoa day ngực và bụng: Xòe 2 bàn tay miết từ giữa ngực ra 2 bên sườn 5 lần. Tiếp theo 2 tay chồng lên nhau lòng bàn tay áp vào bụng rồi ấn với một lực vừa phải theo nhịp thở từ 5 đến 10 lần.

Còn với bụng chúng ta lấy 2 bàn tay chồng lên nhau áp vào bụng và day tròn theo chiều kim đồng hồ trong vòng 3 phút.  Tiếp theo dùng tay ấn nén ở 2 bên bụng từ trên xuống dưới theo nhịp thở khoảng 5 lần.

Trên đây là một số cách xoa bóp bẩm huyệt chữa bệnh béo phì mà chúng ta có thể áp dụng.

Hướng dẫn xoa bóp bẩm huyệt chữa táo bón.

Táo bón khiến người bệnh thấy trong người vô cùng khó chịu, tuy nhiên chúng ta có thể chữa bệnh vói cách xoa bóp và bấm huyệt. Xoa bóp bấm huyệt sẽ kích thích tăng nhu động ruột, cải thiện quá trình trao đổi chất giúp tiêu hóa và thái bỏ chất độc ra ngoài cơ thể. Chúng ta có thể là theo sự hướng dẫn xoa bóp bấm huyệt theo bác sỹ: đầu tiên chúng ta thực hiện đọng tác xoa. Tư thế nằm ngửa, thả lỏng người với tâm lý thoái mái, lấy lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng và từ từ khắp ổ bụng theo chiều kim đồng hồ với một lực vừa đủ khoảng gần 10 phút. Chúng ta thực hiện động tác 2 lần mỗi ngày.

Tiếp theo chúng ta bấm huyệt: sau khi đã xoa bóp chúng ta day và bấm nhẹ nhàng vào các huyệt thiên khu, khí hải,đại chung, túc tam lý, thượng cư hư, hạ quản, tam âm giao mỗi huyệt chúng ta bấm từ 2 đến 3 phút.

Giá xoa bóp bấm huyệt tại nhà là bao nhiêu?

Người bệnh biết được công dụng từ việc chữa bệnh từ xoa bóp châm cứu, nhưng chính bản thân hoặc người nhà không thể tự ý bấm huyệt được. Người bệnh luôn thắc mắc không biết giá xoa bóp bẩm huyệt tại nhà là bao nhiêu.

Khi xoa bóp bấm huyệt tại nhà người bệnh sẽ không mất nhiều thời gian để chờ đến lượt mình. Thêm đó là những thủ tục ở các bệnh viện thường hay rườm rà.  Có một điều băn khoăn nữa là khi xong thủ tục chắc gì chúng ta đã có bác sỹ chuyên môn cao thực hiện chữa bệnh. Tuy nhiên với xoa bóp bấm huyệt tại nhà thì hoàn toàn khác và giá xoa bóp bẩm huyệt cũng hợp lý và có thể thấp hơn rất nhiều ở các bệnh viện lớn. giá chỉ khoảng từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt kết hợp với xông.

Phương pháp xoa bóp huyệt bao gồm nhiều động tác như xoa bóp, lăn, day và bấm huyệt nhằm thông kinh hoạt lạc với múc đích điề trị và chữa bệnh.

Với thủ thuật này chúng ta có thể xoa, lăn, day, ấn, bấm, đẩy… điều trị các bệnh  cấp tính như đau vai gáy, các bệnh về lưng, các bệnh về khớp, viêm khớp mãn tính, dị chứng viêm não, đa đầu mất ngủ...

Xông gồm có: lá tre, lá sả, lá kinh giới, lá ngải cứu, gừng, lá hương thu… bài thuốc xông có tác dụng hữu hiệu rất nhiều trong việc điều và trị bệnh.

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt kết hợp với bài thuốc xông trở thành bài thuốc quan trọng trong chăm sóc sức khỏe của y học cổ truyền.

Quy trình xoa bóp bấm huyệt như thế nào?

Xoa bóp bấm huyệt là dùng tay tác động tới các vị trí của huyệt đạo như ấn day, điếm và bấm huyệt. Quá trình xoa bóp bấm huyệt được thực hiện như sau:

Người bệnh ngồi hoặc nằm trên mặt phẳng, hầu như là nằm, người bấm huyệt chọn vị trí thích hợp để thực hiện. Xác định những vị trí của huyệt, đồng thời cần chú ý đến  sắc thái, biểu came của người bệnh. Phải giải thích cảm giác mà người bệnh có thể gặp phải khi bấm huyệt. Tiếp theo bắt đầu bấm huyệt, chú ý phải bấm mức độ lực từ nhẹ đến mạnh nhưng ở mức người bệnh còn chịu đựng được. Còn tùy vị trí huyệt có huyệt không được bấm quá mạnh vì nếu lực quá mạnh sẽ gây tổn thương đến da và gây đau và có thể là ngất xỉu do đau quá. Cuối cùng thực hiện bấm huyệt theo yê cầu chữa trị và kết thúc quy trình xoa bóp bấm huyệt.

Quy trình kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt.

Để thực hiện hiệu quả trong việc xoa bóp bấm huyệt chúng ta phải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt. Với mục đích giãn cơ, thông kinh hoạt lạc, hành khí hoạt huyết, điều hòa khí huyết gips chữa các bệnh đau đầu, chóng mặt, đau lưng, mất ngủ…

Quy trình kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt được thực hiện như sau: Người bệnh nằm sấp trên mặt phẳng để xoa bóp bấm huyệt vùng lưng, vai gáy, cánh tay hay cẳng chân với các động tác: xoa vuốt, xoa bóp, day ấn, lăn, bấm huyệt vào các vị trí huyệt đạo… Sau đó, người bệnh trở người nằm ngửa để thư giãn da bằng các động tác xoa, day, ấn huyệt, vận động cổ để tránh tình trạng căng thẳng tâm lý và mệt mỏi.

 

quy trinh xoa bop bam huyet

Xoa bóp bấm huyệt đúng quy trìn sẽ mang lại hiệu quả cao trong chữa bệnh.

Tiếp theo người bệnh tiếp tục được bác sỹ chườm nóng toàn thân với túi thuốc thảo dược, kèm với đó người bấm huyệt dùng kỹ thuật miết, đấm, vỗ, day, bóp rung, và bấm huyệt vào các khối cơ để thư gian cơ.

  Kết thúc quy trình kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt bằng cách sử dụng kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt vùng đầu, vùng mặt, cổ nhằm mục đích thư giãn tinh thần và nhỏ dung dịch dưỡng mắt cho ngời bệnh.

Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt được thực hiện như sau:

Kỹ thuật xoa vuốt: lấy đầu ngón tay, gốc gan bàn tay, mô tay út, hoặc ngón tay cái xoa tròn lên chỗ đau và di chuyển trên da của người bệnh. Với kỹ thuật này thường chủ yếu ở vùng bụng và vùng lưng với những động tác uyển chuyển, mềm mại. Với kỹ thuật vuốt chúng ta dùng đến gốc bàn tay, mô ngón tay cái hoặc ngón tay út vốt và duy chuyển đường thẳng trên da. Với động tác này chúng ta có thể áp  dụng cho toàn thân.

Tác dụng của kỹ thuật xoa vuốt  nhằm mục đích kích thích mạng lưới mao mạch và thụ cảm thể thần kinh, làm giãn mạch, kích thích vai trò tuần hoàn, cũng như dưỡng da, giảm phù nề….

Kỹ thuật day miết: dùng mô hoặc gốc ngón tay út, mô ngón tay cái ấn xuống lưng với một lực vừa đủ đồng thời di chuyển theo đường tròn. Động tác được thực hiện ngày càng tăng cường độ lên, tuy nhiên cũng phải tùy vào trường hợp của từng bệnh nhân. Tiếp theo là miết, dùng đầu ngón tay cái miết vào da và kéo căng da và di chuyển theo đường thẳng trên da người bệnh.

Kỹ thuật phân với hợp: giống như miết nhưng chúng ta miết từ xuất phát cùng một điểm và tách dần ra 2 bên và từ 2 bên miết về cùng một điểm. Với kỹ thuật này chúng ta phải dùng cả 2 tay.

Day miết làm giãn mạch và tăng sự lưu thông máu cho cơ thể, tăng cường dinh dưỡng, ngăn ngừa teo cơ...

Kỹ thuật véo bóp: dùng ngón tay cái và ngón trỏ kẹp kéo da lặp lại động tác đến khi người bệnh như bị cuộn giữa các ngón tay. Động tác chủ yếu áp dụng vào trán và vùng lưng. Với kỹ thuật bóp, chúng ta lấy ngón tay cái cùng các ngón tay  bóp vào cơ hoặc gân nơi bệnh, có thể vừa bóp vừa kéo thả. Dùng lực ở đốt thứ 3 của các ngón tay để bóp tránh gây đau. Kỹ thuật áp dụng vào vai, gáy hay nách, có tác dụng chống đau, hạn chế co cứng cơ, thần kinh bại liệt…

Kỹ thuật đấm, chặt: nắm bàn tay và dùng mô ngón tay út đấm lên vùng đau. Sau đó, duỗi bàn tay ra, dùng mô ngón tay út chặt liên tục vào chỗ đau. Còn với kỹ thuật vỗ chúng ta hơi co khum long bàn tay vỗ với cường lực từ nhẹ đến mạnh hơn. Kỹ thuật đấm chặt có tác dụng gây ức chế hệ thần kinh trung ương, chống mệt mỏi và tạo cảm giác thoái mái dễ chịu.

 

ky thuat chat

Kỹ thuật đấm chặt giúp phục hồi chức năng phản xạ và truyền dẫn thần kinh.

Kỹ thuật rung lắc: người bệnh ngồi thẳng, người bấm hyệt dùng 2 tay nắm cổ tay người bệnh, dùng sức rung từ tay lên vai đòng thời phải đẻ tay người bệnh giống như những làn sóng. Kỹ thuật có tác dụng phục hồi các chức năng phản xạ và truyền dẫn thần kinh.

Kỹ thuật bấm huyệt: lấy gốc bàn tay, mô, ngón tay cái, ngón tay út bấm vào các huyệt. Còn với điểm huyệt chúng ta dùng ngón tay cái hay phần mu khớp đốt  2 hoặc 3 ngón trỏ ngón giữa có thể là khuỷu tay dùng lực ấn vào các huyệt đạo. kyc thuật bấm huyệt tác động đến hệ thần kinh hiệu quả chữa bệnh rất cao.

Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt kết thúc với động tác vận động khớp: Dùng một tay cổ định khớp và một tay vận động khớp. Động tác này nhằm mục đích bôi trơn và phá vỡ chất dính khớp giúp khớp dễ dàng vận động.

Xoa bóp bấm huyệt ở thành phố Hồ Chí Minh và xoa bóp bẩm huyệt ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ xoa bóp bấm huyệt ở thành phố Hồ Chí Minh như: bệnh viện chợ rẫy, bệnh viện y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh, Viện y dược học tp HCM, bệnh viện đại học y dược tp HCM… đây là những địa chỉ thuộc vào những bệnh viện lớn. Vì thế bệnh nhân thường tập trung về đây rất lớn dẫn tới tình trạng quá tải ở bệnh viện. Mặt khác với những bệnh viện lớn thủ tục nhập viện rất phức tạp và rườm rà, mất thời gian chờ đợi. Không những vậy, chi phí của các bệnh viện lớn thường đắt đỏ.

Vì thế người bệnh thắc mắc xoa bóp bấm huyệt ở đâu tốt? Xoa bóp bấm huyệt ở phòng khám Tâm Đức cũng là địa điểm đáng tin cậy của người bệnh. Với đội ngũ bác sỹ có nhiều năm trong ngành y học cổ truyền có kiến thức chuyên sâu chuyên môn. Ngoài ra với thủ tục nhanh gọn, chi phí hợp lý Phòng khám Tâm Đức đang chiếm được sự tin tưởng của người bệnh. Vì thế xoa bóp bấm huyệt tại phòng khám Tâm Đức là một giải pháp tuyệt vời cho người bệnh.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ