banner top

Viêm xoang trán, triệu chứng, nguyên nhân và tác hại

Đánh giá :
15/20 3 bình chọn
Ngày đăng : 16-10-2015 - Lượt xem : 1011

Xoang trán có vị trí cao, nằm ngay trên ổ mắt, trong chiều dài của xương trán, chỉ ngăn cách với não bởi một vách xương và thông với hốc mũi qua một ngách dài (còn gọi là ống trán - mũi).

Viêm xoang trán là một trong các bệnh lý về viêm xoang rất hay gặp, có tình trạng viêm một hoặc hai xoang ở vùng trán. Bệnh gây đau nhức khó chịu cho vùng trán của người bệnh.

Nguyên nhân gây viêm xoang trán

Bạn sẽ rất dễ mắc phải viêm xoang nói chung và viêm xoang trán nói riêng nếu trong môi trường sống của bạn tồn tại những vấn đề sau : 

Ô nhiễm không khí, mức độ khói bụi dày đặc.

 Nguồn nước sử dụng sinh hoạt bẩn nhiều vi khuẩn có hại.

Một vài nguyên nhân khác do cơ địa là: sâu răng, do bị chấn thương, máu tụ ở vùng xoang hay viêm amidan ở trẻ em hoặc do cơ địa có bệnh lý liên quan đến polip (khối u lành), niêm mạc bị thoái hóa tạo ra khối polip trong xoang gây ra viêm xoang.

Dịch nhầy ứ đọng làm xoang trán bị viêm

Viêm xoang

Viêm xoang

Triệu chứng của viêm xoang trán

 Viêm xoang trán thường kèm theo dấu hiệu chảy mũi và làm cho người bệnh đau nhức ở vùng trán, vùng lông mày, gây ra tình trạng mệt mỏi.

Chóng mặt kéo dài,  suy nhược thần kinh.

Xoang trán không thông trực tiếp với hốc mũi mà qua một số ống nhỏ,có khi thông thẳng với hốc mũi nên cũng dễ đưa tới viêm xoang trán mãn tính.

Biến chứng của viêm xoang trán

 Viêm xoang trán có thể gây biến chứng: viêm tai giữa, chảy mủ tai, thủng màng nhĩ gây điếc.

Ngoài ra, Viêm xoang trán cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chấn thương và nhiễm khuẩn gây áp-xe não, sẽ dẫn đến biến chứng viêm màng não mũ rất nguy hiểm. Đó là  trường hợp nhiễm khuẩn làm mủ trong não tạo thành các bọc mủ ở các vị trí ngoài màng cứng, dưới màng cứng và trong não, vỡ ổ áp-xe, tụt kẹt não gây tử vong với tỷ lệ rất cao.

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số 082.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 94 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ