banner top

Viêm xoang sàng, triệu chứng và biến chứng nguy hiểm

Đánh giá :
15/20 2 bình chọn
Ngày đăng : 16-10-2015 - Lượt xem : 1940

Các bệnh viêm xoang sàng sau thường nằm sâu trong phía hốc mũi, sau mặt nên các triệu chứng biểu hiện thường khó nhận biết hơn vì triệu chúng thường âm ỉ và không rõ ràng như xoang trước. Tuy nhiên mọi người có thể phát hiện bệnh sớm bằng một số triệu chứng đặc trưng của bệnh như sau: 

Đau, nhức đầu: Đây là triệu chứng dễ thấy nhất đối với những ai mắc phải bệnh viêm xoang sàng sau. Đau nhức thường gặp ở vùng sau gáy, vùng đỉnh, do các lỗ thông xoang sau với mũi ở phía sau nên mủ không chảy ra mũi mà chảy xuống hỏng. Với viêm xoang sau mủ nhầy, đặc, có mùi hôi, dính ở vòm họng thường phải khịt, khạc mủ mới xuống được cổ họng. Cũng do mủ luôn đọng, dính ở vòm, thành sau họng nên luôn có cảm giác vướng, khó chịu ở họng.

Chảy dịch mủ, ho kéo dài: Bệnh viêm xoang đặc trưng chính là các xoang chứa các dịch mủ, viêm xoang sau cũng không ngoại lệ, nhưng dịch mủ viêm xoang sau không tự chảy, thường xì ra qua mũi mà theo thành sau họng xuống đường hô hấp dưới nên khi bị viêm xoang sau hay bị ho, đưa tới viêm họng mạn, với ngứa, rát, khô họng..Dễ đưa tới viêm thanh quản mạn hay u lành như hạt xơ dây thanh quản ở người phải nói nhiều.

Đối với người cao tuổi: viêm xoang sàng sau dễ dẫn tới viêm khó quản mạn tính, để lâu sẽ thành viêm giãn phế quản với đặc trưng là ho mạnh kéo dài về đêm, thường xuyên khạc nhiều đờm. Vì thế khi gặp phải triệu chứng này thì bạn nên chú ý cẩn thận để không gặp phải những nguy hiểm đáng tiếc có thể sảy ra.

Đối với trẻ em mắc viêm xoang sàng sau: thì thường dẫn tới triệu chứng phế quản co thắt với các cơn ho kéo dài về đêm, khó thở, thở có tiếng như các cơn hen, các bậc cha mẹ nên chú ý tới những biểu hiện này và đưa trẻ tới viện sớm để hỗ trợ điều trị nhé!

Viêm xoang sàng sau gây mờ mắt: Vì hầu hết các xoang sàng sau thường chạy dọc theo các dây thần kinh mắt nên khi bị viêm thường dễ ảnh hưởng tới các dây thần kinh thị giác làm mờ mắt, mờ mắt có thể từng lúc rồi qua đi. Nếu như thị lực bạn giảm đột ngột trong nhiều ngày và có xu hướng tăng lên theo từng ngày thì cần đi tới bệnh viện để phát hiện viêm xoang sàng sau sớm và hỗ trợ điều trị.

Nếu như bạn mong muốn có thể hiểu nhiều hơn những vấn đề liên quan, mời kích vào "Tư vấn ngay", các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn. Hoặc gọi điện vào số 08 62 757 666 Chúng tôi sẽ gọi lai ngay để tư vấn cho bạn. Chúc bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ