banner top

Ưu và nhược Cách Điều trị bệnh đau lưng bằng Tây y và Đông y

Đánh giá :
20/20 7 bình chọn
Ngày đăng : 21-12-2016 - Lượt xem : 262

Bệnh đau lưng là tình trạng xưa nay không hề hiếm gặp. Không giống như những căn bệnh khác khi đối tượng mắc bệnh thường chỉ thu hẹp ở một lứa tuổi, giới tính nào đó, căn bệnh đau lưng lại trải dài và xảy ra ở rất nhiều đối tượng khác nhau. Vì vậy, cách điều trị bệnh đau lưng cũng khá đa dạng, có thể bằng Tây y hoặc Đông y. Những chia sẻ dưới đây sẽ cho các bạn thấy rõ những ưu và khuyết điểm của mỗi cách trị đau lưng để có thể tìm được một phương pháp thích hợp nhất.

cach-dieu-tri-benh-dau-lung

Tình trạng đau lưng khiến cuộc sống người bệnh bị ảnh hưởng rất lớn

Cách điều trị bệnh đau lưng bằng Tây y

Ưu điểm

Các loại thuốc giảm đau thường giảm đau tức thời và rất nhanh chóng

Thuốc chống viêm không chứa steroid như aspirin, diclofenac… cũng có chung tác dụng giảm đau và chống viêm hiệu quả. Cơn đau được loại bỏ rất nhanh chóng.

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc, Tây y còn thực hiện phẫu thuật với những trường hợp bệnh đau lưng nặng. Ưu điểm của cách chữa đau lưng này là cơn đau được điều trị dứt điểm, khó tái phát.

cach-dieu-tri-benh-dau-lung

Phẫu thuật đau lưng thường được chỉ định với những trường hợp bệnh nặng

Nhược điểm

Nếu dùng thuốc, bệnh chỉ có thể dứt cơn đau tạm thời và sẽ thường xuyên tái phát trở lại. Mức độ cơn đau khi bệnh tái phát thậm chí còn nặng nề hơn nữa. Nguy hiểm hơn là các loại thuốc tây có thể gây nên tình trạng viêm loét đường tiêu hóa và tổn thương dạ dày nếu dùng thường xuyên với liều lượng cao, đặc biệt, chúng còn nguy hiểm đối với những ai có tiền sử mắc các bệnh về dạ dày, tiểu đường, hen suyễn hoặc huyết áp. Còn riêng với cách điều trị bệnh đau lưng bằng phẫu thuật dù hiệu quả nhưng khá tốn kém và có thể gây nên những biến chứng hậu phẫu, nên không phải là phương pháp dành cho mọi người.

Cách điều trị bệnh đau lưng bằng Đông y

Cách chữa đau thắt lưng bằng các bài thuốc và bài tập luyện vận động hiện là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất, do tính hiệu quả và an toàn mà chúng mang lại.

Ưu điểm

Có nhiều bài thuốc dành cho cách trị bệnh đau lưng sử dụng các nguyên liệu thuốc thảo dược từ thiên nhiên rất an toàn cho sức khỏe.

Các vị thuốc có dược tính cao và không gây nên những kích ứng cho cơ thể, khả năng điều trị bệnh dứt điểm cao.

Kết hợp cùng các bài tập vật lý trị liệu, giúp vận động bên ngoài được hồi phục và cải thiện linh hoạt hoạt động của người bệnh.

Ngoài ra, những phương pháp bổ trợ như châm cứu, massage, bấm huyệt, tác động nhiệt và điện... cũng có tác dụng giảm đau, trị bệnh đau lưng rất hữu hiệu.

cach-dieu-tri-benh-dau-lung

Những phương pháp bổ trợ giúp cắt cơn đau và giúp noron thần kinh hoạt động nhạy bén hơn

Nhược điểm

Bài thuốc Đông y và những bài tập vật lý trị liệu, châm cứu, xoa bóp… cần thời gian để tác dụng nên người bệnh thường không kiên nhẫn để thực hiện cách điều trị bệnh đau lưng này.

Những bài thuốc phải sắc trong một thời gian thì mới có tác dụng hiệu quả cao nhất, vị thuốc khó uống.

Với những cách điều trị bệnh đau lưng trên, người bệnh đã có thể biết được ưu và nhược điểm của mỗi phương pháp. Từ đó, biết được đâu là phương pháp phù hợp nhất dành cho mình. Một lưu ý mà mỗi bệnh nhân cần nhớ rằng, do cần nhiều thời gian để điều trị những căn bệnh xương khớp, đặc biệt là cách trị bệnh đau lưng, nên người bệnh cần thực sự kiên trì và lạc quan trong việc chữa trị. 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ