banner top

Thuốc nam chữa rối loạn tiền đình của lương y nổi tiếng

Đánh giá :
17/20 6 bình chọn
Ngày đăng : 15-12-2016 - Lượt xem : 404

Rối loạn tiền đình gây nên các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, cảm thấy quay cuồng chao đảo đột ngột. người bệnh nhiều khi bước đi không vững, dễ bị ngã khi đi lại, chạy xe hay đứng lên ngồi xuống rất nguy hiểm. Do đó, chúng ta nên dùng các bài thuốc nam chữa bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả triệt để, lâu dài, thay vì sử dụng các loại thuốc tân dược, cắt đứt bệnh tạm thời.

thuoc nam chua roi loan tien dinh

Rối loạn tiền đình điều trị dứt điểm bằng thuốc nam

 

Rối loạn tiền đình theo quan điểm của y học cổ truyền nam dược.

Đây là bệnh chứng thường gặp ở những người từ lứa tuổi trung niên hay người già. Bệnh xảy ra thường không có dấu hiệu báo trước.

Dấu hiệu thường xuất hiện vào buổi sáng sớm sau khi tỉnh dậy, người bệnh đột ngột choáng váng mọi vật chao đảo, kèm theo rối loạn thần kinh thực vật làm cho toàn thân vã mồ hôi hoặc có thể da mặt bị tím tái, tim đập nhanh, buồn nôn hay nôn mửa liên tục...

Theo lương y của Y Học Cổ Truyền 947 Trần Hưng Đạo rối loạn tiền đình gồm hai thể loại là hư chứng và thực chứng. Cần căn cứ vào căn nguyên gây ra bệnh để có phép chữa phù hợp và triệt để.

Đối với thực chứng, đó là do can hỏa, sinh khí nghịch bốc lên đỉnh đầu và gây nên hoa mắt chóng mặt, mất thăng bằng, ù tai, nôn mửa, thậm chí kèm theo cả những cơn bốc nóng. Cũng có thể là do đờm thấp đình trệ làm khí thanh dương không lên được khiến bệnh phát. Phép chữa theo đó cần hoạt huyết hóa ứ, lợi thấp, khử đờm.

Đối với hư chứng, đó là do can, thận, tâm, tỳ suy yếu. Thận kém không nuôi dưỡng được can huyết, làm cho can dương vượng lên sinh ra những triệu chứng như ù tai, hoa mắt, chóng mặt trong chốc lát hoặc vài tiếng, thậm chí trong vài ngày. Phép chữa theo đó cần phong kiện tỳ khử thấp, hóa đờm, chỉ huyễn trừ vựng.

Thuốc nam chữa bệnh rối loạn tiền đình tùy theo triệu chứng

Bệnh rối loạn tiền đình có nhiều chứng khác nhau, phân ra nhiều dạng, mỗi dạng bệnh nhân sẽ có những đặc điểm, biểu hiện riêng. Dựa vào đó mà các lương y nổi tiếng sẽ đưa ra bài thuốc đặc trị riêng.

Đối với thực chứng:

Đột nhiên ù tai rồi chóng mặt, hoa mắt, nhà cửa cảm thấy như đảo lộn, nghiêng ngửa buộc người bệnh phải luôn nhắm nghiền mắt và nằm xuống không sẽ bị ngã. Đây là trường hợp theo Đông y là do can hỏa hóa phong rồi bốc lên mà sinh bệnh là chủ yếu. Cũng có thể do đờm thấp đình trệ, mà làm khí thanh dương không đưa lên được khiến phát ra bệnh.Trong trường hợp thực chứng này người ta sử dụng phương "Thiên ma câu đằng ẩm" trích trong Tạp bệnh chứng trị tân nghĩa.

thuoc nam chua benh roi loan tien dinh

Vị thuốc chữa rối loạn tiền đình

 

Phương thuốc nam nam chữa rối loạn tiền đình gồm các vị:

Câu đằng, ích mẫu, ngưu tất, phục thần, sơn chi, tang ký sinh, dạ giao đằng, đỗ trọng, hoàng cầm, thạch quyết minh sống, thiên ma, hà thủ ô trắng. Cùng những vị thuốc gia truyền đặc biệt khác mà các lương y sẽ gia giảm khi thăm khám cho bệnh nhân. Liều lượng thuốc, thời gian sử dụng cũng sẽ khác nhau nên người bệnh dùng thuốc không có chỉ định của thầy thuốc chắc chắn sẽ không hiệu quả.

Đối với hư chứng:

Triệu chứng cũng xảy ra đột ngột bị ù tai rồi chóng mặt, hoa mắt, cơn chóng mặt cũng có thể xảy ra trong chốc lát hay mấy tiếng đồng hồ hoặc vài ngày. Đây là bệnh chứng xảy ra chủ yếu do can, thận, tâm, tỳ suy, thận kém nên không nuôi dưỡng được can huyết mà làm cho can dương vượng lên khiến phát sinh bệnh.

Với bệnh chứng này Y Học Cổ Truyền 947 Trần Hưng dùng các vị thuốc: Bạch cúc hoa, câu kỷ tử, đơn bì, phục linh, trạch tả, sơn dược, sơn thù, thục địa. thuốc có dạng viên hoàn để tiện lợi nhất cho người dùng.

thuoc nam chua benh roi loan tien dinh

Thuốc nam chữa rối loạn tiền đình hiệu quả

 

Trên đây là hai bài thuốc nam chữa rối loạn tiền đình cơ bản. Người bệnh dùng đúng thuốc, đúng liều lượng sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt như: Gảm đau đầu, ù tai, chóng mặt, giảm hẳn chứng đau đầu. nhờ vào dược liệu tự nhiên giúp lưu thông máu tốt, ổn định hoạt động của hệ thần kinh.

Công dụng của thuốc nam trong điều trị rối loạn tiền đình: Bổ huyết, hoạt huyết, hóa ứ, trấn tâm, an thần, từ đó làm giảm hết các triệu chứng của rối loạn tiền đình như đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, choáng váng, mặt mày xay xẩm, buồn nôn, căng thẳng… đồng thời giúp cân bằng khí huyết, ngũ tạng, ích tỳ, bổ thận, ích can, tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, ăn ngủ tốt phòng ngừa bệnh tái phát.

Ngoài việc dùng thuốc, Y học cổ truyền còn kết hợp các phương thức xoa bóp, bấm huyệt, cho người bệnh ngâm chân bằng nước nóng để hỗ trợ điều trị nhanh và đạt hiệu quả cao hơn.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ