banner top

Thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì và kiêng gì?

Đánh giá :
20/20 2 bình chọn
Ngày đăng : 01-12-2017 - Lượt xem : 502

Bệnh thoát vị đĩa đệm là tình trạng các đĩa đệm ở các khớp xương lồi ra gây áp lực, chèn ép lên dây thần kinh tạo nên cảm giác đau nhức khó chịu. Thoát vị đĩa đệm xảy ra bất kỳ phần nào của cột sống. Khi bị thoát vị đĩa đệm thường gây nên các cơn đau thắt lưng với các triệu chứng nhức, tê lan dọc từ thắt lưng xuống mông và chân, hay đau từ vùng cổ – gáy lan ra hai vai và xuống các cánh tay, bàn tay… khiến người bệnh rất khó chịu, đau đớn. Vậy để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm nên uông thuốc gì? thoát vị đĩa đện nên kiêng gì? đây là một câu hỏi thắc mắc của nhiều người, dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời trên.

 

thoat vi dia dem

Thoát vị đĩa đệm ở đốt sống.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh phổ biến của bệnh xương khớp, vì nó là loại thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra bất cứ đâu của cột sống, có thể là vai gáy, có thể là lưng…. Dù bị ở đâu thì nó có các triệu chứng sau:

- Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ:  các triệu chứng ảnh hưởng đến vùng sau đầu, cổ, bả vai, cánh tay và bàn tay. Do có hệ xương sườn nên các đốt sống ở đoạn ngực ít di động, nên các đĩa đệm vùng  này rất ổn định, thoát vị cũng ít xảy ra hơn.

- Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng: làm đau nhức vùng thắt lưng, mông, đùi, vùng hậu môn, sinh dục, và có thể lan tỏa xuống bàn chân và ngón chân. Dây thần kinh hông to hay bị ảnh hưởng nhất, gây nên triệu chứng thần kinh tọa.

Thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì?

Khi phát hiện mình có những biểu hiện của thoát vị đĩa đệm, người bệnh nên đi khám để được bác sỹ hướng dẫn cụ thể về cách chữa trị cũng như đề phòng nó. Và sau đây là một số bài thuốc nhằm giải đáp thắc mắc thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì?

Theo y học cổ truyền thì việc chữa trị thoát vị đĩa đệm cần rất nhiều thời gian thì mới chữa dứt điểm, hết hẳn và triệt để được. vì thế các bác sỹ yêu cầu cần phải có tính kiên nhẫn điều trị. Chúng ta có thể áp dụng một số bài thuốc uống để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như:

 

day chia voi chua thoat vi dia dem

Dây chìa vôi lang thảo dược quý chữa thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả.

Bài 1: Cây chìa vôi, dền gai, cây cỏ xước, cỏ ngươi, tầm gửi và lá lốt. Tất cà đầu được phơi khô, mỗi vị khoảng 30g.

Bàì 2: thuốc dùng cây chìa vôi, kết hợp với lá lốt: 20g cây chìa vôi, 15g rễ lá lốt.

Bài 3: 50g dây chìa vôi, 10g xuyên khung, 20g đương quy, 20g cẩu tích, 40g ngưu tất và 1 lít rượu trắng.

Tùy vào độ nặng nhẹ của từng bệnh nhân,mà có những bài thuốc hợp lý cho từng bệnh nhân.

Bên cạnh chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng những bài thuốc nam thì phòng khám Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức còn áp dụng những phương pháp mới hiện đại của đông y như: châm cứu, bấm huyệt, massa vùng đau và các baig tập vật lý trị bệnh rất hiệu quả.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì?

Không chỉ quan tâm đến thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì thì chúng ta cần phải chú ý rằng, quan tâm đến thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì cũng rất quan trọng bởi vì không kiêng kỵ được những thứ này người bệnh có thể bị tái phát lại sau khi chữa trị. Dưới đây là một số vấn đề mà các lương y của Đông Y Tâm Đức khuyên người bệnh  thoát vị đĩa đệm nên kiêng:

Đầu tiên người bệnh ngoài uống thuốc, thì nên tránh làm những việc nặng, bởi khi chưa chữa trị xong hẳn khi bốc vác hay làm việc nặng thì rất dễ tái phát.

Không luyện tập, làm việc quá sức, luyện tập thể dục, thể thao khiến cho cột sống phải chịu nhiều áp lực, đĩa đệm bị tổn thương càng khó phục hồi.

Không đứng lên ngồi xuồng liên tục, phải hết sức nhẹ nhàng khi thay đổi tư thế làm việc và sinh hoạt. Không đứng quá lâu, ngồi nhiều ở một tư thế, tránh ngồi xổm để không tăng áp lực lên cột sống và đĩa đệm..

Ngoài ra người bệnh còn chú ý tránh bớt hoặc hạn chế những cuộc nhậu cũng như các món ăn dầu mỡ nhằm hạn chế tăng cơn đau thoát vị đĩa đệm.

Bài trên đây đã phần nào giải đáp những thắc mắc về bệnh thoát vị đĩa đệm nên uống gì, thoát vị đĩa đệm kên kiêng gìthoát vị đĩa đệm không nên ăn gì?

DMCA.com Protection Status

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ