banner top

Thoát vị đĩa đệm lưng điều trị bằng Đông y như thế nào?

Đánh giá :
20/20 2 bình chọn
Ngày đăng : 22-11-2017 - Lượt xem : 557

Bệnh đau lưng thường xuất hiện rất nhiều ở con người chúng ta hiện tai, bắt gặp ở mọi lứa tuổi từ già trẻ đến trai gái. Vì một số chủ quan chỉ nghĩ đó chỉ là những cơn đau lưng bình thường nên không chú ý. Nhưng người bệnh đâu biết đó đang là những triệu chứng cả bệnh thoát vị đĩa đệm lưng.

Thoát vị đĩa đệm lưng là gì?

Thoát vị đĩa đệm lưng là một dạng bệnh trong vô vàn loại bệnh khác của thoát vị đĩa đệm, là tình trạng đĩa đệm thoát khỏi vị trí bình thường gây ra chèn ép hệ thống ống rễ thần kinh  gây ra những cơn đau nhức. Thoát vị đĩa đệm lưng còn được gọi là bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, gây nên những cơn đau nhức ở lưng, và có thể lan xuống cả hông thậm chí là cả chân. Chính điều này khiến cho người bệnh trở nên khó khăn trong cộc sống hằng ngày cũng như trong vận động…

 

thoat vi dia dem lung

Thoát vị đĩa đệm lưng hay còn gọi là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Những nguyên nhân nào gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm lưng?

Cũng giống như bệnh thoát vị đĩa đệm mà nguyên nhân gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm lưng cũng do những nguyên nhân sau:

Do tuổi tác, khi càng về già thì các chức năng đề kháng của xương bị hạn chế cũng như không tạo ra được nhiều những tiết dịch để đảm bảo cho cột sống. Thay vào đó là quá trình lão hóa ở các xương ngày càng tăng lên.

Do quá trình làm việc nặng như bốc vác, khuôn bê quá sức giới hạn chịu đựng của cột sống làm tổn thương đến cột sống và dẫn tới bị thoát vị đĩa đệm điều này thường gặp ở những người còn độ tuổi trẻ. Ngoài ra còn do tư thế ngồi, làm việc sai tư thế quá lâu dẫn tới vẹo cột sống cũng là nguyên nhân gây ra thoát vị đĩa đệm lưng.

Do những chấn thương gặp phải trong cuộc sống như: tan nạn giao thông, té xe hoặc trong quá trình vận động thể thao. Những chấn thương này liên quan đến lưng làm lưng bị tổn thương nặng nề là cơ sở dẫn đến bẹnh thoát vị đĩa đệm.

Dấu hiệu nào cho ta thấy mình đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm lưng?

Những cơn đau lưng đó là triệu chứng đầu tiên và dễ nhận biết nhất báo hiệu cơ thể chúng ta đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm lưng. Ngoài ra còn có một số biểu hiện sau:

Thoát vị đĩa đệm gây đau đớn cột sống thắt lưng nhưng một thời gian sau thì đau cột sống thắt lưng sẽ dần mất đi mà nó bắt đầu đau lan xuống chân, mông, đùi xuống tới cả cẳng chân và gót chân. Cơn đau làm người bệnh khó khăn trong vận động, khi cúi xuống, khi đi lại và cả khi ngồi tất cả đều rất vất vả đối với người bệnh. Nếu nặng hơn có thể dẫn tới lệch hoặc vẹo cột sống.

Bệnh thoát vị đĩa đệm lưng lúc nhẹ thì bệnh nhân có cảm giác chân yếu, mệt mỏi đau nhức rã rời, sức cơ giảm. Bệnh nặng nặng có thể dẫn đến chân bị mất cảm giác, liệt bàn chân, mũi bàn chân chúc xuống vấp phải gò đất. Bệnh nhân cảm thấy rất đau nhói, đau buốt, đau rát ở gan bàn chân hoặc mu bàn chân.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm lưng như thế nào?

Khi phát hiện có dấ hiệu  của bệnh thoát vị đĩa đệm lưng, người bệnh không nên chủ quan mà phải đến thăm khám bác sỹ bởi bệnh để lại hậu quả hết sức nặng nề. Qua quá trình thăm khám bác sỹ mới cho bệnh nhân biết được tình hình của bệnh và từ đó mới có những biện pháp điều trị bệnh kịp thời.

Theo bác sỹ của phòng khám Tâm Đức,những bệnh nhân bệnh nhẹ thì chỉ cần làm theo hướng chỉ dẫn của bác sỹ thì bệnh sẽ nhanh khỏi mà không cần tốn kém. Ngược lại nếu bệnh nặng người bệnh phải điề trị theo phương pháp khác nhau.

Hiện nay phòng khám Tâm Đức đã chữa được rất nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm lưng bằng châm cứu, bẩm huyệt, massage vùng đau, những bài tập vật lý trị liệu kết hợp với những bài thốc từ đông y. Bài thuốc đông y có những vị thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên đặc trị bệnh thoát vị đĩa đệm, không những có tác dụng chữa bệnh mà còn tốt cho sức khỏe của người bệnh.

Thoát vị đĩa đệm mổ hay không mổ thì tốt hơn?

Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến người bệnh vô cùng phiền toái, làm cho cuộc sống người bệnh trở nên ngột ngạt hơn. Trong trường hợp đó người bệnh mốn chữa dứt điểm hẳn bệnh bằng phương pháp mổ. Nhưng người bệnh đang hoang mang không biết thoát vị đĩa đệm nên mổ hay không? thì tốt hơn.

mo thoat vi dia dem

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có thể để lại nhiều biến chứng

Theo bác sỹ phòng khám Tâm Đức, thoát vị đĩa đệm còn biện pháp chữa trị cuối cùng là mổ. Tuy nhiên đây là biện pháp mà người bệnh đã không thể điều trị bằng thuốc được nữa. Khi đó người bệnh mới chọn phương pháp này, bởi trong quá trình phẫu thuật sẽ có rất nhiều rủi ro xảy ra. Đồng thời, sau khi mổ có thể bệnh để lại nhiều biến chứng ngoài mong muốn.

Không ai muốn phải dùng dao kéo để cứa vào thịt của mình, không những đau đớn mà còn để lại cho người bệnh những vết sẹo không bao giờ lành. Vì thế bị thoát vị đĩa đệm không nên mổ nếu còn điều trị  được bằng thuốc.

DMCA.com Protection Status

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ