banner top

thoát vị đĩa đệm L4/L5 chữa trị như thế nào?

Đánh giá :
19/20 3 bình chọn
Ngày đăng : 19-07-2016 - Lượt xem : 380

Cột sống thắt lưng L4-L5 là 2 đốt sống thấp nhất trong cột sống thắt lưng và cùng với các đĩa đệm, khớp có  chức năng rất quan trọng đối với cột sống nó giúp cho cột sống trở nên uyển chuyển hơn theo nhiều hướng khác nhau. Việc bị đau thoát vị đĩa đệm L4/L5  sẽ khiến người bệnh có cuộc sống càng trở nên phiền toái hơn.  

Thoát vị đĩa đệm L4/L5 là gì?

Thoát vị đĩa đệm L4/L5 là một dạng bệnh của thoát vị đĩa đệm,  là tình trạng các nhân nhầy trong đĩa đệm bị lệch khỏi vị trí ba đầu bị lồi ra gây chèn ép đến các hệ thống ống thần kinh đặc biệt là những  thần kinh ở vị trí lưng. Gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh cả trong lúc nghỉ ngơi hoặc lúc vận động.

 

benh thoat vi dia dem l4/l5

Thoát vị đĩa đệm làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của con người.

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm L4/L5

Bệnh thoát vị đĩa đệm nó gây đau nhỏi lưng các cơn đau này xuất hiện thường xuyên, đó là dấu hiệu đầu tiên giúp ta nhận biết thoát vị đĩa đệm L4/L5. Dưới đây là một số triệu chứng biểu hiện rõ về bệnh.

Người bệnh sẽ bị đau ở thắt lưng gần đỉnh của xương chậu, đau dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa từ vùng thắt lưng xuống mông, đùi và tới cả cẳng chân.

Người bị thoát vị đĩa đệm L4/L5 sẽ rất khó khăn trong vận động, đi lại cũng như hoạt động sống của con người như cúi, vặn lưng…. Cơn đau tăng lên khi người bệnh vận động nhiều và nó tự giảm xuống dần khi người bệnh ít vận động hoặc lúc nghỉ ngơi. Nếu bệnh nặng hơn  thì có khi khi ho, hắt hơi, khi đại tiện cũng cảm thấy đau nhức khó chịu.

Không những thế  biểu hiện thoát vị đĩa đệm L4/L5 còn gây cảm giác bị  tê bì và ngứa ran ở cẳng chân, bàn chân.  Nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây nên rối loạn cảm giác, mất kiểm soát đại tiểu tiện, teo các cơ cũng có thể bị tàn phế, bại liệt suốt đời.

Thoát vị đĩa đệm L4/L5 điều trị như thế nào?

Khi phát hiện mình có những dấu hiệu đau lưng thì không nên chủ quan, mà thay vào đó người bệnh nên đến thăm khám bác sỹ để biết được tình hình phát triển của bệnh. Từ đó mới có biện pháp chữa điều trị kịp thời nhằm  ngăn ngừa những hậu quả xấu có thể xảy ra về sau

 Bệnh thoát vị đĩa đệm L4/L5 hiện nay đã có nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng chữa trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng phương pháp nào để chữa trị tận gốc đang khiến người bệnh hoang mang.

Theo tây y chữa thoát vị đĩa đệm L4/L5 đã có những đơn thuốc uống nhưng  thuốc tây chỉ mang tính chất kìm hãm và hạn chế sự phát triển của bệnh chứa chưa thể chẵ trị triệt để của bệnh và bệnh rất dễ tái phát. Không những vậy dùng thốc tây còn để lại những tác dụng phụ cũng vừa làm ảnh hưởng rất nhiều đến dạ dày, đại tràng… của người bệnh.  Chính vì vậy mà có rất nhiều người bệnh đã không chọn phương pháp này mà theo phương pháp khác. Đó chính là điều trị thoát vị đĩa đệm L4/L5 bằng đông y.

Điều trị thoát vị đĩa đệm L4/L5 bằng đông y đòi hỏi người bệnh phải kiên nhẫn và kiên trì điều trị. Bởi theo bác sĩ tại phòng khám Đông Y Tâm Đức, việc chữa bệnh cần nhiều thời gian để chữa trị  khi đó mới có tác dụng.  Bù lại thoát vị đĩa đệm L4/L5 bằng y học cổ truyền là phương pháp mang lại những hiệu quả nhất, đặc biệt là giải quyết triệt để bệnh tình mà không cho bệnh tái phát.

Bởi theo đông y chữa trị thoát vị đĩa đệm không chỉ bằng một biện pháp mà là sự kết hợp bằng nhiều biện pháp khác nhau như: châm cứu, bẩm huyệt, massa vùng đau cùng với những bài tập trị liệu hiệu quả.

 

châm cuu la bien phap chua thoat vi dia dem l4/l5

Châm cứu là biện pháp mà đông y áp dụng vào chữa bệnh thoát vị đĩa đệm l4/l5 rất hiệ quả.

Phòng khám Tâm Đức đã áp dụng những biện pháp này và đã chữa được rất nhiều bệnh nhân, qua quá trình thăm khám, nếu bệnh tình mới và nhẹ bác sỹ Tâm Đức sẽ hướng dẫn bệnh nhân những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc vừa đỡ tốn kém kinh tế cho người bệnh. Mặt khác nếu bệnh tình ở giai đoạn nặng thì bác sỹ sẽ có những bài thốc đông y đặc trị bệnh thoát vị đĩa đệm L4/L5.

Bài thuốc đông y mà phòng khám áp dụng  chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm L4L5 đều là những vị thảo được có được trong tự nhiên không những không có tác dụng phụ mà còn có hữ ích cho sức khỏe của bệnh nhân. Bởi vì các dược liệu được chế xuất từ thiên nhiên một cách tự nhiên.

Chọn vấn đề cần tư vấn:

► Tư vấn dấu hiệu, triệu chứng đang gặp

► Tư vấn phương pháp, thời gian điều trị

► Tư vấn chi phí khám, điều trị bệnh

► Đặt lịch hẹn khám chữa bệnh

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 082.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ