banner top

Thoát vị đĩa đệm english là gì?

Đánh giá :
16/20 4 bình chọn
Ngày đăng : 18-05-2017 - Lượt xem : 3057

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời. vì bệnh để lại những hậu quả nghiêm trọng làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như hoạt động của người bệnh. Bệnh thoát vị đĩa đệm có nhiề thật ngữ khác nhau và rất nhiều người thắc mắc bệnh thoát vị đĩa đệm english là gì? Bài biết dưới đây sẽ cho bạn rõ về điề đó hơn.

Thoát vị đĩa đệm english là gì?

Thoát vị đĩa đệm english là disc herniation , dùng để mô tả rất nhiều biểu hiện đặc trưng bởi sự nhô ra hay lồi ra một cơ quan hay một phần cơ quan ngoài vị trí bình thường của nó, ta vẫn thường nói thoát vị bẹn, thoát vị rốn... Đĩa đệm - Discale nằm giữa liên đốt sống.

Thuật ngữ thoát vị đĩa đệm english không khác mấy so với quan niệm của người Việt. Đĩa đệm nằm giữa liên đốt sống, xung quanh cấu tạo bởi các cung xơ, ở giữa là nhân cứng gelatine, đĩa đệm có vai trò quan trọng và tạo tính mềm dẻo cho cột sống.

thoat vi dia dem english

Thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc suống người bệnh.

Bình thường, nhân gelatine nằm chính giữa đĩa đệm xung quanh có các cung xơ. Nhân gelatine nhô ra và băng qua khỏi cung xơ gọi là thoát vị đĩa đệm, thoát vị di chuyển và thoát vị xuyên qua ngoài dây chằng, ép rễ gây đau thần kinh vùng tổn thương, nhân gelatine chui ra khỏi cung xơ gây ép tuỷ.

Thoát vị đĩa đệm thường diễn ra ở những người có độ tuổi từ 35 trở lên, chủ yếu là ở nam giới vì lý do riêng.

Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm:

Do tổn thương cột sống trong vận động thể thao, đi lại hằng ngày, công việc quá nặng như bốc vác… có thể là những chấn thương tai nạn, té ngã … dẫn tới bị thoái hóa  và gây ra thoát vị đĩa đệm. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra bênh thoát vị đĩa đệm.

 

boc vac nang la nguyen nhan gay bẹnh thoat vi dia dem

Bốc vác quá nặng là một nguyên nhân dẫn tới bệnh thoát vị đĩa đệm.

Yếu tố về tuổi: càng về già chức năng đàn hồi của xương, giới hạn chịu đựng của xương có hạn chế nhất định. Quá trình lão hóa trở nên mạnh mẽ hơn, các lớp sụn dần dần bị bào mòn, các chức năng tế bào sản xuất dịch bảo vệ xương khớp không còn được như trươc.

Do  một số thói quen xấu của người bệnh trong cuộc sống như ngồi sai tư thế quá lâu, lười vận động  khiến cột sống bị vẹo hoặc bị tổn thương dẫn đến thoái hóa cột sống. Ngoài ra bị thoát vị đĩa đệm còn có yếu tố di truyền từ đời trước truyền lại cho đời sau khi bố hoặc mẹ có cấu trúc gen bất thường, con cái sinh ra có khả năng mắc bệnh rất cao.

Cách điều trị thoát vị  đĩa đệm có hiệu quả.

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, kèm theo đó  cũng đã có nhiều biện pháp cải tiến chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên việc áp dụng tây y vào chữa thoát vị đĩa đệm, không những không trị được triệt để bệnh thoát vị đĩa đệm mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến dạ dày, bào tử, đại tràng,… bởi cơ thể con người không nên chứa quá nhiều thuốc tây trong thời gian dài mà trong khi đó điều trị thoát vị đĩa đệm cần thời gian chữa trị mới khỏi hẳn.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y là biện pháp hữ ích và ann toàn nhất. bởi đông y chỉ dùng thuốc có từ thiên nhiên là các thảo dược quý. Những vị thuốc này chuyên đặc trị về bệnh thoát vị đĩa đệm nên chữa dứt điểm được bệnh. đồng thời dù cho thời gian điều trị này có hơi dài nhưng những vị thuốc này không hề gây tác dụng phụ nào mà còn hỗ trợ xương khớp rất hiệu quả.

Phòng khám Tâm Đức đã chữa trị khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, cũng dựa vào đông y và kết hợp với một số biện pháp khác như bẩm huyệt, châm cứu, massa vùng đau cũng như bài tập vật lý trị liệu.

Thoát vị đĩa đệm english cũng giống như ở ta chỉ có điều nó theo tiếng anh là: disc herniation. Các triệu chứng, nguyên nhân dẫn đến thoát vị đĩa đệm đều giống với thuật ngữ của Việt Nam.

Chọn vấn đề cần tư vấn:

► Tư vấn dấu hiệu, triệu chứng đang gặp

► Tư vấn phương pháp, thời gian điều trị

► Tư vấn chi phí khám, điều trị bệnh

► Đặt lịch hẹn khám chữa bệnh

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 082.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ