banner top

Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng chữa trị như thế nào?

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 21-11-2017 - Lượt xem : 565

Đau lưng luôn khiến cho chúng ta luôn khó chịu, làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người bệnh. Tuy nhiên do tính chủ quan khi bị đau lưng chỉ nghĩ rằng đó chỉ là cơn đau lưng thông thường. Nhưng đâu ai biết đó là dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng. Vậy khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng ta chữa trị như thế nào? Bài viết dưới đay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề trên.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng là gì?

Về căn bản bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng là một loại của bệnh thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm lồi ra không khớp với những đĩa đệm bình thường, làm cho nhân nhầy của đĩa đệm chèn ép vào dây thần kinh, tủy sống, bao màng cứng gây nên các chứng đau nhức.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng là bệnh biểu hiện thoái hóa loạn dưỡng ở sụn khớp sau đó đến đầu xương và hình  thành gai xương, rồi dẫn tới biến dạng cột sống, làm hạn chế khả năng vận động cột sống của người bệnh.

 

Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sóng của người bệnh.

 

Nguyên nhân nào gây ra bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng?

Thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng là một bệnh phổ biến ở nước ta, thường xuất hiện chủ yếu ở những người độ tuổi từ 30 trở lên. Bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng có một số nguyên nhân sau:

Do thoái hóa cột sống: Theo thời gian, tuổi tác thì đĩa đệm càng ngày càng bị thoái hóa, gây chèn ép dây thần kinh dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

Làm việc quá nặng, bốc vác quá sức quá sức chịu đựng của xương sống  gây tổn thương đến cột sống dẫn đến thoát vị đĩa đệm.

Do chấn thương: đay là một lý do chính khiến rất nhiều người trong chúng ta bị bệnh thoát vị đĩa đệm. Những trường hợp chấn thương như: tai nạn giao thông, tai nạn lao động, vận động trong cuộc sống, cũng như trong thể thao…là nguyên nhân làm cho đĩa đệm thoái hóa cột sống lưng phát triển  nhanh hơn.

Do thói quen xấu hằng ngày trong quá trình làm việc, đặc biệt là những người làm việc văn phòng ngồi lâu với sai tư thế trong hàng tiếng đồng hồ, không đúng cách làm cho vẹo cột sống và các hiện tượng như trật khớp.

Tuổi tác: càng về già tỷ lệ mắc bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng càng cao  vì  thành phần nước và đàn hồi bên trong nhân tủy, chất nhờ bôi trơn và sức đề kháng, chịu đựng cũng sẽ giảm đi theo tuổi.

Người bệnh có bệnh lý cột sống bẩm sinh như gai đôi cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống cũng dẽ dàng bị bệnh.

Ngoài ra nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng mà bạn nên biết nữa đó là do di truyền. Nếu bố hoặc mẹ có đĩa đệm yếu do bất thường về cấu trúc thì con cái cũng sẽ dễ bị thoát vị đĩa đệm.

Triệu chứng của thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng như thế nào?

Việc điều trị bệnh có hiệu quả hay không, thời gian điều trị dài hay ngắn phụ thuộc rất nhiều dựa vào khi triệu chứng bệnh nhẹ thì điều trị sẽ đơn giản hơn. Thoát vị đĩa đệm  đốt sống lưng có những biểu hiện sau:

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng bị đau cột sống thắt lưng, hiện tượng đau chỉ xuất hiện một thời gian nhưng sau đó sẽ mất đi và bắt đầu đau lan xuống chân. Đau dọc mặt sau mông, mặt sau đùi xuống đến cẳng chân và gót.

Người bệnh rất khó khăn trong việc vận động đi lại, đi lệch vẹo cột sống, bị rối loạn vận động như chân yếu sức, nặng hơn có thể dẫn tới liệt bàn chân, mất cảm giác từng vùng ở mông, không cúi được xuống thấp mũi bàn chân chúc xuống vấp phải gò đất bị rối loạn dây thần kinh thực vật .

Bệnh thoát vị đĩa đệm điều trị bằng Đông y như thế nào?

Hiện nay đã có rất nhiều biện pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, nhưng điều trị bẹnh bằng Đông y mang lại hiệu quả khách quan nhất với bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng. Phương pháp này đang được nhiều người áp dụng thay vì dùng thuốc của tây y.

Theo các bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề của phòng khám Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức khuyên người bệnh, khi phát hiện mình có những dấu hiệu của bệnh thoát vị đĩa đệm cần phải đến thăm khám để biết được tình trạng của bệnh nhân. Từ đó bác sỹ mới có những phương pháp điều trị phù hợp cho từng người.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống bằng đông y mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bên cạch đó, bệnh Thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng, được các bác sỹ áp dụng chữa trị bằng đông y, kết hợp với nhiều phương pháp khác nhau. Với những người bị bệnh nhẹ, hoặc giai đoạn đầu, bác sỹ sẽ hướng dẫn bệnh nhận những bài tập trị liệu cũng như chế độ ăn uống hằng ngày phụ hợp để bệnh nhân lành bệnh. Còn  đối với những bệnh nhân bị bệnh nặng, thì phòng khám chữa trị bằng chấm cứu, bẩm huyệt, massage vùng đau cùng với bài tập vật lý trị liệu kết hợp với bài thuốc đông y để chữa lành bệnh bệnh thoát vị đĩa đệm cho người bệnh.

Phòng khám Tâm Đức đang áp dụng bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng rất hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân. Đây là bài thuốc đông y là những vị thuốc từ thảo dược quý trong tự nhiên không chỉ tốt cho chữa bệnh mà còn rất hữu ích cho sức khỏe người bệnh.  một số vị thuốc như: Mộc qua, Đương quy,  Ngưu tất, Thục địa, Sơn thù, Bạch phục linh , Đỗ trọng, Hà thủ ô …..

Chữa thoát vị đĩa đệm có nên mổ không?

Theo bác sỹ của phòng khám Tâm Đức thì việc bệnh bị thoát vị đĩa đệm mổ chỉ trường hợp bệnh tình quá nặng, khi mà điều trị bằng thuốc đông y không còn tác dụng nữa. Khi đó bệnh nhân nên mổ. Còn trường hợp bệnh vẫn chữa trị bằng thuốc được thì bệnh nhân không nên mổ.

Mổ thoát vị đĩa đệm có thể là một phương pháp chữa khỏi hẳn bệnh thoát vị đĩa đệm nhưngđể lại nhiều rủi ro khi thực hiện và cũng có thể có những biến chứng sau khi mổ. Phẫu thuật là phương pháp mà tất cả bệnh nhân đều muốn tránh vì sợ biến chứng. Đồng thời mổ để lại những vết sẹo trên người. Người bệnh cần khoảng từ 2-4 tuần để vận động  trở lại bình thường, nhưng thời gian để sức khỏe lại hoàn toàn phải chờ đến 6 tháng.

DMCA.com Protection Status

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ