banner top

Thoái hóa đốt sống cổ số 5 6

Đánh giá :
19/20 8 bình chọn
Ngày đăng : 13-06-2016 - Lượt xem : 2100

Thoái hóa 2 đốt sống cổ hỗ trợ điều trị bằng Đông Y

Cột sống ở cổ bao gồm 7 đốt sống, giữa các đốt sống là có đĩa đệm giúp ổn định, giảm sóc và tăng độ uyển chuyên đàn hồi hỗ trợ cột sống. Thoái hóa đốt sống cổ 5 6 còn là nguy cơ dẫn đến biến chứng thoát vị đĩa đệm cổ.

Thoái hóa đốt sống cổ c5 và c6 thường xuất hiện ở những bệnh nhân thường cúi nhiều, ngửa nhiều, mang vác nặng có sức đè từ trên phần đầu xuống lâu dần có sự sai lệch so với bình thường của đốt sống c5 và c6  gây ra căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ số 5 6. Nếu không được điều trị hiệu quả kịp thời, lâu dần bệnh lý thoái hóa này sẽ kèm theo tình trạng hình thành các gai xương và tạo ra sự chèn ép, thoái hóa nặng nề hơn.

Thoái hóa đốt sống cổ 5 6

Phương pháp hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ 5 6

Thoái hóa cột sống cổ và cách điều trị hiệu quả trị cho phương pháp này khá đa dạng, tuy nhiên, chưa có phương pháp nào có thể hỗ trợ điều trị một cách hiệu quả mà chỉ cầm chừng, duy trì bệnh bằng nhiều loại thuốc có khả năng gây gây tác dụng phụ cao. Vì vậy mà trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến phương pháp tối ưu nhất đó là hỗ trợ điều trị bằng Đông Y qua ý kiến chuyên môn của các lương y đến từ Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức.

Xem thêm:

Hiện có 2 phương pháp để hỗ trợ điều trị căn bệnh này, đó là dùng thuốc và không dùng thuốc. Tuy nhiên, có một ưu điểm rất lớn của phương pháp Đông Y đó là hướng hỗ trợ điều trị thuận theo cơ địa của cơ thể người bệnh và hoàn toàn thiên nhiên đối với tất cả các dạng thuốc và bài thuốc cũng như các tập luyện. Ngoài ra, các bác sĩ khuyên bạn không chỉ nên quan tâm đến cột sống 5, 6 mà nên quan tâm đến cả thoái hóa đốt sống cổ số 4 liền kề với số 5 hay còn gọi là thoái hóa đốt sống cổ c4 c5 thoái hóa 3 đốt sống cổ này nguy hiểm như nhau. 

Châm cứu đông y điều trị hiệu quả thoái hóa đốt sống cổ

Đối với những trường hợp nhẹ

Trường hợp thoái hóa đốt sống cổ c5 và c6 mới khởi phát, bệnh nhân có thể hỗ trợ điều trị không cần dùng thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Thông thường, người bệnh sẽ được áp dụng các phương pháp vật lý trị liệu như chườm nóng, chiếu đèn hồng ngoại, dùng máy phát sóng ngắn hoặc siêu âm, xung điện châm cứu giảm đau. Ngoài ra, đối với các bệnh nhân đau nhiều, bác sĩ sẽ kê thêm một số bài thuốc đắp hoặc xoa ngoài nhằm giảm đau nhanh, phục hồi cùng với những liệu pháp vận động bài bản được hướng dẫn để thực hiện tại nhà.

Tuy nhiên, lúc đau nhiều, bệnh nhân nên nghỉ ngơi để tránh các đốt sống c5 c6 hoạt động quá mức gây ra tổn thương. 

Đối với những trường hợp nặng

Thoái hoái đốt sống cổ có điều trị hiệu quả khỏi được không ? Đặc biệt ở đốt c5, c6. Câu trả lời là việc hỗ trợ điều trị ở giai đoạn này cũng không có gì quá khó khăn nếu bệnh nhân chịu tương tác với bác sĩ tốt và có sự kiên trì. Ngoài những phương pháp giống như trên, bệnh nhân được bốc thuốc sau khi chẩn bệnh để uống kết hợp. Phương pháp hỗ trợ điều trị diện chẩn học trực tiếp này giúp đoán bệnh chính xác hơn.

Các bác sĩ ở Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức còn cho biết thêm, phương pháp điều trị hiệu quả bằng Đông Y hoàn toàn không cần phẫu thuật xâm lấn, không dùng đến bất cứ một phương pháp công nghiệp nào trong quá trình hỗ trợ điều trị và hiệu quả đã được kiểm chứng qua hang ngàn người trong suốt nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, không phải vì độ an toàn cao mà người bệnh có thể tự ý hỗ trợ điều trị, chúng tôi khuyên bạn để có sự chính xác về tình trạng bệnh, người bệnh nên tìm đến Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức để được trực tiếp tìm ra căn nguyên, thăm dò cơ địa và mức độ bệnh để được đưa ra hướng hỗ trợ điều trị riêng. 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ