banner top

Phương pháp nào điều trị thoát vị đĩa đệm tốt nhất

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 21-11-2017 - Lượt xem : 503

Là một trong những căn bệnh xương khớp gây nên những cơn đau kinh hoàng cho người bệnh, bệnh thoát vị đĩa đệm là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Cách chữa trị căn bệnh này thường khá phức tạp và cần thời gian trị liệu nhất định. Dẫu vậy, vẫn có khá nhiều cách chữa trị mang lại kết quả khả quan đối với căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Vậy những phương pháp đó là gì? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất.

phuong-phap-dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem

Hình ảnh thực tế đĩa đệm bị thoát vị 

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn đầu

Thông thường, mọi người khi đối mặt với tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn đầu sẽ tìm đến các liều thuốc giảm đau Tây y, hoặc các loại thuốc kháng sinh được chỉ định.

- Các loại thuốc giảm đau và chống viêm thường được dùng nhiều nhất là paracetamol, Panadol, meloxicam, thuốc chống viêm không chứa steroid… Một số loại thuốc được bôi hoặc tiêm tại chỗ.

- Bên cạnh đó, bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cũng cần bổ sung thêm các loại vitamin như B1, B12, B6, các loại thuốc giảm đau thần kinh…

- Đối với những bệnh nhân mắc bệnh đau thần kinh tọa do ảnh hưởng từ thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, họ có thể sử dụng thuốc tiêm bên ngoài màng cứng. Mỗi liệu trình tiêm sẽ gồm 3 mũi cách từ 3 – 7 ngày. Các mũi tiêm này có thể giúp giảm đau rất tốt cho cả hai căn bệnh trên.

phuong-phap-dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem

Các loại thuốc giảm đau và kháng sinh Tây Y có tác dụng tốt đối với bệnh thoát vị đĩa đệm trong thời gian đầu

Với bệnh thoát vị đĩa đệm và cách điều trị bằng thuốc tây trên, các triệu chứng đau buốt và mệt mỏi sẽ giảm hiệu quả và ngay tức thời. Tuy nhiên, chúng lại không có khả năng điều trị dứt điểm, nên bệnh thường xuyên tái phát và gây nên những phản ứng phụ không mà chúng ta không lường hết được.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả lâu dài

Để có thể chữa trị được bệnh thoát vị đĩa đệm một cách lâu dài mà tránh những phiền hà do tác dụng phụ của thuốc, người bệnh có thể điều trị bằng các bài thuốc Đông Y. Đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm được nhiều người tin dùng nhất.

Có hai loại thoát vị đĩa đệm điển hình nhất là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cùng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Đối với mỗi dạng bệnh, chúng ta lại có những cách trị liệu, các bài thuốc và bài tập khác nhau để phù hợp với mỗi vị trí.

  • Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng bài thuốc gồm các nguyên liệu cẩu tích, kê huyết đằng, hoàng kỳ, phòng phong, cốt toái bổ, dây đau xương, đỗ trọng, tang kí sinh…
  • Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng bài thuốc gồm các vị thuốc thiên niên kiện, độc hoạt, quế chi, hoàng kỳ, ngưu tất, đỗ trọng, bạch truật, phòng phong…

Bài thuốc Đông Y chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả dài lâu cho bệnh nhân

Đó chỉ là hai trong số nhiều bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất. Với những bài thuốc này, các tác nhân gây bệnh sẽ được dần tiêu diệt một cách triệt để, khiến bệnh không còn khả năng tái phát. Hơn nữa, dù tình trạng bệnh nặng và yêu cầu bệnh phải được chữa trị trong thời gian dài, thì các bài thuốc Đông Y cũng không gây những tác động xấu đến sức khỏe người bệnh. Hai nhược điểm của phương pháp này chỉ là thời gian sử dụng thuốc kéo dài hơn và thuốc khá khó uống do có vị đắng đặc trưng.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật

Đối với những trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm diễn biến nặng, nhân nhày đã thoát ra khỏi đĩa đệm nhiều và chèn ép vào tủy sống, gây nên những cơn đau siết người, thì cần tác động phẫu thuật. Có 3 phương pháp phẫu thuật thường được sử dụng chính là phẫu thuật mổ mở, phẫu thuật Mini COD và phẫu thuật cắt đĩa sống thông qua ống nội soi.

Với khả năng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm nhanh chóng và hiệu quả, nhưng chi phí khá cao cũng như khả năng xảy ra các vấn đề hậu phẫu khiến nhiều người e ngại.

Phương pháp phẫu thuật cũng được sử dụng nhiều do khả năng chữa trị bệnh nhanh chóng và tác động trực tiếp vào đĩa đệm bị thoát vị

Hiện nay, ba phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm kể trên được xem là những cách điều trị hữu hiệu nhất cho đến giờ. Để có thể chọn lựa được những phương pháp thích hợp, bạn vẫn cần sự hướng dẫn của các bác sĩ để giảm bớt cũng như điều trị dứt điểm tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm

DMCA.com Protection Status

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ