banner top

Những cách điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả nhất hiện nay

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 17-12-2016 - Lượt xem : 389

Cơ chế hình thành bệnh trĩ nội là do sự căng giãn quá mức các tĩnh mạch trong ống hậu môn lâu ngày sẽ dẫn đến việc hình thành các búi trĩ.

Nguyên nhân gây nên bệnh trĩ nội

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này xuất phát chủ yếu từ những thói quen không tốt của bản thân người bệnh như: Chế độ ăn uống không khoa học, đặc thù công việc phải ngồi hoặc đứng liên tục, thói quen đại tiện không tốt, táo bón,.. Thói quen đại tiện không tốt là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.

Triệu chứng của bệnh trĩ nội là gì ?

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội hình thành là bên trong ống hậu môn nên các triệu chứng bệnh thường xuất hiện âm thầm và không thường xuyên nên rất khó chẩn đoán ở giai đoạn đầu. Một số triệu chứng sau đây có thể giúp bệnh nhân xác định bệnh trĩ nội chính xác:

  • Chảy máu: Đây là dấu hiệu điển hình nhất của bệnh trĩ. Nếu nhận thấy máu lẫn vào phân hay dính vào giấy vệ sinh trong quá trình đại tiện thì rất có thể bạn đang gặp phải những dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ.
  • Sa búi trĩ: Sau một thời gian đại tiện ra máu bệnh nhân sẽ thấy có một khối nhỏ lồi ra ở hậu môn. Ở giai đoạn đầu, các búi trĩ sẽ thò ra và tự thụt vào được. Tuy nhiên, nếu khi các búi đã sa hẳn ra ngoài và không tự thụt vào trong được thì có nghĩa là bệnh trĩ nội để chuyển sang giai đoạn 3, 4.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ nội

Điều trị bệnh trĩ nội bằng Đông Y

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả. Tuy nhiên, bệnh trĩ bao gồm 4 cấp độ là trĩ độ 1, 2, 3 và 4. Do đó, đối với mỗi cấp độ khác nhau mà bệnh nhân sẽ được các bác sĩ đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp nhất, cụ thể là:

  • Phương pháp nội khoa: Phương pháp này chủ yếu áp dụng cho những bệnh nhân mắc trĩ nội ở cấp độ nhẹ. Thường sử dụng các loại thuốc uống ( bao gồm cả thuốc Tây Y lẫn Đông Y) hoặc thuốc bôi nhằm giảm thiểu tình trạng chảy máu, sưng rát hậu môn. Đối với bệnh trĩ việc sử dụng thuốc Đông Y có lợi hơn cho người bệnh vì không có tác dụng phụ, điều trị bệnh được tận gốc.
  • Phương pháp điều trị ngoại khoa: Đối với những bệnh nhân trĩ nội đã bước vào giai đoạn nặng hơn bắt buộc phải dùng phương pháp này. Một số thủ thuật thường được áp dụng như: Thắt vòng cao su, chích xơ, dùng tia laser,…

Bệnh nhân cũng có thể sử dụng một số biện pháp dân gian để hạn chế sự phát triển mạnh lên của các búi trĩ. Tuy nhiên, phương pháp này thường mang lại hiệu quả lâu hơn, đòi hỏi bệnh nhân phải thật sự kiên trì.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ