banner top

Những cách chữa bệnh trĩ đa dạng mà bạn có thể tham khảo

Đánh giá :
20/20 5 bình chọn
Ngày đăng : 15-12-2016 - Lượt xem : 398

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người, mặc dù không đủ sức lấy đi sinh mạng của người bệnh, nhưng bệnh trĩ vẫn gây nên những khó chịu, nhức nhối dai dẳng kéo dài và lại rất khó dãi bày cùng ai. Đã có khá nhiều trường hợp người bệnh cố gắng chịu đựng những cơn đau hàng ngày, hàng giờ vì không biết được cách chữa trị thích đáng.

Thực tế, những cách chữa bệnh trĩ cũng như những cách giúp giảm đi các triệu chứng bệnh rất đa dạng và dễ dàng. Với 4 cách chữa bệnh trĩ dưới đây, bạn có thể tham khảo và tìm ra được cho mình một phương pháp thích hợp nhất.

Chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp Đông Y

Trong số những cách chữa bệnh trĩ, thì sử dụng các bài thuốc Đông Y luôn được xem là phương pháp an toàn và hữu hiệu nhất. Bằng chứng cho thấy, càng ngày càng có nhiều người tìm đến phương pháp này và thực hiện trị liệu bằng Đông Y. Đa số họ đều nhận được kết quả mĩ mãn chỉ sau 1 – 2 liệu trình thuốc.

Cách chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp Đông Y Cổ Truyền

Với những triệu chứng bệnh trĩ khác nhau, lại càng có những bài thuốc chữa trị với tác dụng và hiệu quả khác nhau. Vì vậy, những cách chữa bệnh trĩ mà sử dụng thuốc Đông Y thường rất đa dạng và phù hợp với từng thể trạng bệnh riêng.

Ở trường hợp bệnh nhẹ với các biểu hiện trĩ nội có cả chảy máu từng giọt, táo bón, đau bất thường. Bạn có thể sử dụng 16g các loại trắc bạch diệp, cỏ nhọ nồi (sao chín trước) kết hợp hoa hòe cùng kinh giới và 12g huyền sâm. Đun tất cả các loại nguyên liệu này với lượng nước để đến khi thuốc cô đặc lại vừa phải là có thể sử dụng một thang cho mỗi ngày.

Với tình trạng búi trĩ sưng to, hậu môn trở nên đau rát, những lần đại tiện khó khăn hơn bình thường, bạn có thể dùng 16g sinh địa sắc, 12g các loại xích thược, trạch tả, hoàng bá, hoàng liên cùng với 8g các loại đường quy và đào nhân. Bạn cũng sắc tất cả các nguyên liệu này và dùng mỗi ngày một thang.

Ngoài những cách chữa bệnh trĩ trên, nếu người bệnh có xuất hiện tượng mất máu do chảy máu quá nhiều kèm theo hoa mắt và chóng mặt. Khi này, bạn có thể sử dụng 12g các loại kinh giới đã sao đen, sài hồ, bạch truật, 8g các loại thăng ma, đương quy, sao đen hoa hòe và đương quy, 6g trần bì cùng 4g cam thảo. Dùng mỗi ngày một thang

Chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp Tây y

Với nhiều đơn thuốc khác nhau, những cách chữa bệnh trĩ bằng tây y được xem là tiện lợi hơn, nhưng vẫn cần sự theo dõi sát sao từ bác sĩ. Thông thường, thuốc tây y chú trọng đến việc tiêm vào tĩnh mạch, thuốc đặt hậu môn cùng với thuốc bôi ngoài da. Mỗi loại thuốc sẽ có một tác dụng khác nhau. Tiêm tĩnh mạch để giúp khí huyết trong mạch máu được lưu thông tốt hơn, giảm thiểu tối đa tình trạng nghẽn mạch gây nên hiện tượng lòi búi trĩ. Thuốc đặt hậu môn giúp teo nhanh các búi trĩ. Thuốc bôi ngoài da giúp sát khuẩn và hạn chế tối đa tình trạng nhiễm trùng nếu búi trĩ lòi ra ngoài mà không tự co lại được.

Chữa trị bệnh trĩ bằng phương pháp Tây Y

Những cách chữa bệnh trĩ bằng tây y trên khi kết hợp lại sẽ mang hiệu quả nhiều lần. Tuy nhiên, nếu lạm dụng các loại thuốc này đôi khi sẽ gây nên những tác dụng phụ không đáng, người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ cẩn thận.

Chữa bệnh trị bằng các loại tiểu phẫu đơn giản

Cơ chế chung cho những cách chữa bệnh trĩ khi thực hiện tiểu phẫu chính là tạo nên những mô sẹo mềm hỗ trợ cầm máu, lượng máu thất thoát ra khỏi cơ thể được giảm xuống đáng kể, nhờ vậy mà các búi trĩ tự teo lại. Ba trong số những phương pháp đó là tiêm xơ búi trĩ, sử dụng tia hồng ngoại và thắt búi trĩ bằng vòng cao su. Ưu điểm của các thủ thuật này chính là sự nhanh chóng và dứt điểm của bệnh. Tuy nhiên, khả năng xảy ra biến chứng khá cao nên cũng không ít người tỏ ra lo ngại với những cách chữa bệnh trĩ trên.

Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật

Khi bệnh trĩ đã xảy ra ở mức độ nhất định nào đó gây nên nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và có nguy cơ dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm khác, lúc này, người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện phẫu thuật. Đây được xem là một trong những cách chữa bệnh trĩ nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, cũng giống như các loại tiểu phẫu, khả năng xảy ra những nguy cơ hậu phẫu cũng là điều cần quan tâm.

Trên đây là những cách chữa bệnh trĩ được áp dụng nhiều nhất. Đối với mỗi tình trạng bệnh khác nhau, mỗi phương pháp lại phát huy hiệu quả riêng. Vì vậy, để có thể nhận định chính xác tình trạng bệnh cũng như lựa chọn được phương pháp điều trị hữu hiệu nhất, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ