banner top

Những bài thuốc nam từ cây cam thảo

Đánh giá :
17/20 9 bình chọn
Ngày đăng : 01-07-2016 - Lượt xem : 1004

 

Cam thao là loại cây thuốc quý mà dân gian đã nghiên cứu và phát hiện ra những bài thuốc nam từ cây cam thảo rất hữu hiệu cho sức khỏe. Tìm hiểu những bài thuốc nam  từ cây cam thảo là một điều rất bổ ích và cần thiết.

Một số đặc điểm về cây cam thảo.

Cây cam thảo có hình thù tương đối nhỏ, than nhẵn hóa gỗ ở góc, chiều cao tương đối hạn chế, có than bò kéo dài  cây sống lâu năm cũng cao chỉ  khoảng từ 30 đến 80 cm. Lá cam thảo thường mọc theo mọc vòng ba lá một, lá có hình bầu dục hoặc . Phiến lá thường có hình mác hình mác và ở nửa trên của lá thường có ít rang hoa cây cam thảo có màu tráng và mọc riêng lẻ còn rễ cây cam thảm có hình trụ tròn, thảng ,dài khoảng 30 cm, cam thảo có thể lấy toàn thân để dùng làm thuốc .

 

nhung bai thuoc nam ve cay cam thao

Cây cam thảo chữa bệnh,

Những bài thuốc nam từ cây cam thảo.

 Cam thảo là một loại cây có vị ngọt, tính bình.  Theo  nghiên cứu trong đông y về lạo cây quý hiếm này đã cho ra đời những bài thuốc nam từ cây cam thảo rất có ích và hiệu quả cho người dùng. Cây cam thảo chữa được các bệnh liên quan đến dạ dày như:  chữa bệnh loét dạ dày, đường ruột, có tác dụng giảm loét, làm giảm co thắt cơ, giảm tiết acid chlorhydric, chữa bệnhAddison... còn có thể dùng cam thảo để làm tá dược thuốc viên thuốc ho…. Cam thảo có thể  sử dụng để làm chất thơm trong các hỗn hợp thuốc xông rất hiệu quả. Dưới đây là những bài thuốc nam từ cây cam thảo đơn giản mà hiệu quả

than cay cam thao lam trhuoc

Cây cam thảo phơi khô làm thuốc.

Dùng cây cam thảo để chữa các bệnh về  ho.  Chọn  Cam thảo nướng 120g tán bột, 3 đến 4 lần mỗi ngày, mỗi ngày uống .

 Chữa loét dạ dày; về loét dạ dày chúng ta phải dùng đến cao Camthảo 2 phần, nước cất 1 phần hoà tan. Uống 1 thìa cà phê ột lần, ngày uống 3 hoặc 4 lần . lưu ý là không được uống lien tục trong 3 tuần lễ.

Cây cam thảo cũng có thể chữa Chữa mụn nhọt, ngộ độc, giải độc rất tốt; dùng cao mềm Cam thảo, uống từ 1 đến 2 thìa cà phê.

Chữa tâm phế suy nhược, khó thở, mệt xỉu, mạch nhỏ yếu. Lấy  12g  Cam thảo, 10g Đương quy , 8g Nhị sâm, tán bột uống mỗi ngày từi 3 đến 4 lần và mỗi lần uốn chỉ là 4g.

Ngoài ra cây cam thảo còn chữa được bệnh  Viêm  màng  phổi và ho gà: dùng  60 g Cam  thảo nấu nước uống hằng ngày.

Những bài thuốc nam từ cây cam thảo mà theo đông y đã nghiên cứa ra đã phần nào giúp cho mọi người có cách nhìn tổng quát hơn về cây cam thảo cũng như công dụng và cách pha chế thuốc làm thế nào cho hiệu quả.

{tu van}

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ