banner top

Nhận biết bệnh Nấm kẻ chân là gì?

Đánh giá :
18/20 4 bình chọn
Ngày đăng : 09-12-2017 - Lượt xem : 1060

Bệnh nấm kẻ chân là gì?

Thời tiết ẩm ướt của mùa mưa và việc chân thường xuyên bị ướt là cơ hội cho một số bệnh da phát triển trong đó có bệnh nấm kẽ chân. Vậy bệnh nấm kẽ chân là gì? Nấm kẽ chân dân gian còn gọi là bệnh nước ăn chân, viêm kẽ,…. Nguyên nhân thường do nấm trichophytonrubrum, thường xuất hiện ở các kẽ ngón chân. Tổn thương là các đám đỏ da, mụn nước, trợt da, chảy dịch, bong da… đặc biệt rất ngứa.   

benh-nam-ke-chan-la-gi

Bệnh Nấm kẻ chân

Biểu hiện của bệnh Nấm kẻ chân
Bệnh Nấm kẻ chân thường gặp ở những người sống và làm việc trong môi trường nóng ẩm, chân tiết nhiều mồ hôi hoặc hay tiếp xúc nước, nhất là nước bẩn.
Bệnh nấm kẽ chân thường bắt đầu từ kẽ ngón chân thứ 3, thứ 4. Mới đầu, người bệnh thấy bong vảy và ngứa ở kẽ ngón chân. Dần dần, da kẽ ngón bị mủn, trắng bợt, hoặc loét, chảy nước, có thể bị nứt kẽ, rất đau. Từ kẽ ngón chân thứ 3, thứ 4, bệnh có thể lan sang các kẽ ngón chân khác, hoặc lan lên mu bàn chân, rìa bàn chân.
Nếu bệnh nhẹ, các triệu chứng thường rất kín đáo, da kẽ ngón chân chỉ bong vảy ít, hơi ngứa. Bệnh nhân cho là bị "nước ăn chân", nhưng khi làm xét nghiệm thì thấy sợi nấm. Đối với trường hợp nặng, các kẽ ngón chân và nhiều khi cả rìa và mu bàn chân bị ngứa nhiều, loét, nứt, rất đau, ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt và lao động, nhất là khi chỗ đau bị nhiễm khuẩn thêm, gây biến chứng nhiễm khuẩn thứ phát. Lúc này, các ngón chân (có khi cả một phần mu bàn chân) bị sưng tấy, đỏ, hạch bẹn bị sưng đau. Việc hỗ trợ điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều (phải hỗ trợ điều trị nấm và chống nhiễm khuẩn).

Nếu bạn còn có thắc mắc hay cần tư vấn về bệnh nấm kẽ chân là gì hãy chọn mục "Tư vấn ngay" để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể gọi theo số 082.726.555  chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn để giải đáp mọi thắc mắc. 
 Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo P. 1 Q.5 Tp. Hồ Chí Minh. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe!

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ