banner top

Nguyên nhân gây bệnh Thoái hóa đốt sống lưng

Đánh giá :
16/20 9 bình chọn
Ngày đăng : 10-06-2016 - Lượt xem : 7373

Thoái hóa đốt sống lưng là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, nó không chỉ xảy ra với người già mà còn lan rộng sang những người trẻ tuổi, nhất là những người thường xuyên phải ngồi lâu như giới văn phòng,... Vậy đâu là nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa đốt sống lưng. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho các bạn.

Xem thêm: 

Nguyên nhân gây nên bệnh Thoái hóa đốt sống lưng

  • Xương bị lão hóa: Nguyên nhân chính của bệnh là quá trình lão hóa của xương cột sống, theo quy luật tự nhiên các tế bào sụn cột sống với thời gian tích tuổi lâu dần sẽ già, khả năng sinh sản và tái tạo sụn sẽ giảm dần và hết hẳn, chất lượng sụn kém dần, tính đàn hồi và chịu lực giảm.
  • Các dị dạng bẩm sinh làm gù vẹo cột sống, làm thay đổi diện tích tỳ nén bình thường của cột sống.
  • Các biến dạng sau chấn thương: viêm, u, làm thay đổi hình thái, tương quan của cột sống.

Thoái hóa đốt sống lưng

Thoái hóa đốt sống lưng

  • Sự tăng trọng tải: tăng cân quá mức do béo phì, do nghề nghiệp. 
  • Di truyền : Nếu gia đình có người bị thoái hóa cột sống thì khả năng mắc chứng bệnh này cao hơn người bình thường.
  • Các bệnh về nội tiết như: mãn kinh, tiểu đường, loãng xương, dùng thuốc corticoid cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh này phát triển nhanh.
  • Các yếu tố tác động từ môi trường: Ảnh hưởng của khí hậu, môi trường sống cũng tác động không nhỏ đến bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng.

Thoái hóa đốt sống lưng là bệnh lý mãn tính. Vì vậy, việc hỗ trợ điều trị phải mang hướng lâu dài. Hiện nay, việc hỗ trợ điều trị bằng Đông y là phương pháp hữu hiệu và có hiệu quả nhất hiện nay. Bằng các phương thuốc bí truyền được đúc kết từ kinh nghiệm điều trị hiệu quả bệnh của nhiều lương y được truyền qua các thế hệ, kết hợp với châm cứu và xoa bóp, Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức đã điều trị hiệu quả khỏi cho hơn 15.000 bệnh nhân, trong đó có bệnh Thoái hóa đốt sống lưng.

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số 082.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh,

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ