banner top

Nguyên nhân gây bệnh Suy nhược thần kinh

Đánh giá :
18/20 7 bình chọn
Ngày đăng : 15-10-2015 - Lượt xem : 1099

Trong xã hội hiện đại, suy nhược thần kinh (SNTK) là căn bệnh khá phổ biến. Bệnh có thể gặp ở nhiều độ tuổi và cả nam lẫn nữ đều có khả năng mắc bệnh. Tuỳ theo từng mức độ nặng nhẹ, bệnh có thể tự khỏi hoặc ngược lại trầm trọng thêm. Vậy nguyên nhân nào gây nên bệnh Suy nhược thần kinh?

Suy nhược thần kinh là bệnh tâm căn, xảy ra do nguyên nhân tâm lý hoặc có liên quan đến những chấn thương tâm lý (stress). Các tổn thương do chấn thương sọ não, vữa xơ động mạch não, thiểu năng tuần hoàn não, nhiễm khuẩn, căng thẳng thần kinh kéo dài, lao động trí óc cường độ cao,… đều có thể dẫn đến suy nhược thần kinh.

Thiểu năng tuần hoàn não một nguyên nhân gây Suy nhược thấn kinh

Thiểu năng tuần hoàn não một nguyên nhân gây Suy nhược thấn kinh

Nguyên nhân bên trong, do những nhược điểm tính cách và tố chất tâm lý của con người. Những người thể chất hơi yếu, tính cách yếu đuối tự ti hoặc ngược lại là quá tự tin thậm chí ngạo mạn, ảo tưởng, tâm lý hay căng thẳng, người hướng nội đa sầu đa cảm,… khả năng chống chịu với những áp lực tinh thần không tốt dễ bị SNTK.

Nguyên nhân bên ngoài, do những kích thích tinh thần mạnh và liên tục trong cuộc sống, như chuyện buồn trong gia đình, trắc trở trong tình yêu, thất bại trong sự nghiệp, căng thẳng với đồng nghiệp hay hàng xóm, chịu áp lực quá nặng nề trong công việc hay thi cử, bị hiểu nhầm tai hại, ân hận, dằn vặt quá mức,...

Mặt khác, quá lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá hoặc một số loại tân dược cũng có thể gây ra SNTK. 

Lao động trí óc quá sức và kéo dài, mất ngủ, mất cân bằng giữa hưng phấn và ức chế của vỏ não sẽ dẫn tới bệnh này. 

Các y sĩ Phòng khám Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức khuyên bạn, khi phát hiện ra những biểu hiện của bệnh Suy nhược thần kinh thì phải đến ngay các chuyên khoa thần kinh của các trung tâm y tế và bệnh viện để kịp thời hỗ trợ điều trị, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Nếu có thắc mắc nào cần tư vẫn, các bạn có thể click vào mục "Tư vấn ngay" để chat trực tiếp hoặc gọi đến SĐT: 08 62 757 666, chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức 945 Trần Hưng Đạo. Phường 1, Q.5. Tp Hồ Chí Minh. 

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ