banner top

Nguyên nhân gây bệnh Nấm kẻ chân

Đánh giá :
16/20 8 bình chọn
Ngày đăng : 09-12-2017 - Lượt xem : 1113

Hiện nay, do thời tiết hay thay đổi cùng với chế độ sinh hoạt không đúng cách của nhiều người chính là nguyên nhân bệnh Nấm kẻ chân ngày càng gia tăng, đặc biệt là vào mùa mưa. Tuy chỉ là bệnh ngoài da, nhưng nếu khống kịp thời hỗ trợ điều trị thì sẽ gây rất nhiều “phiền toái" cho người bệnh. Vậy những nguyên nào gây ra bệnh Nấm kẻ chân?

Tìm hiểu các nguyên nhân gây ra bệnh nấm kẽ chân.

  • Nấm kẽ chân là tình trạng nhiễm nấm ở vùng bàn chân và các kẽ ngón chân. Đây là tình trạng nhiễm nấm ngoài da thường gặp nhất. Nguyên nhân chủ yếu gây nấm kẽ chân là các chủng nấm Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes và Epidermophyton floccosumi. 
  • Một số nguyên nhân khác ít gặp hơn là các loại nấm Trichophyton tonsurans (ở trẻ em), Scytalidium dimidiatum, Scytalidium hyalinum và các chủng Candida. Các loại nấm này xâm nhập vào lớp sừng trên bề mặt da bằng cách tiết ra các men keratinase có khả năng tiêu chất sừng. Ngoài ra, chúng còn có chứa các chất có khả năng ức chế đáp ứng miễn dịch của cơ thể và giảm sự sinh sản của các tế bào sừng, gây tình trạng nhiễm khuẩn mạn tính. 

Nguyên nhân gây nấm kẻ chân

Nguyên nhân gây nấm kẻ chân

  • Da bàn chân không có tuyến bã cũng là một yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ nhiễm nấm ở bàn chân.
  • Da bàn chân bị trầy xước, tăng tiết mồ hôi chân, thường xuyên mang giày kín trong môi trường nóng ẩm hoặc chân bị ngâm nước kéo dài cũng là những yếu tố thuận lợi cho sự xâm nhập của nấm.

Ngay khi có những biểu hiện của Bệnh nấm kẻ chân, các bạn nên đến ngay các chuyên khoa Da liễu để kịp thời kiều trị, tránh những hậu quả về sau. Hiện nay, Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức đang hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh trong đó có bệnh nấm kẻ chân. Với đội ngũ y sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám điều trị hiệu quả bệnh, kết hợp song song với việc uống thuốc và châm cứu, phòng khám đã điều trị hiệu quả lành bệnh cho hơn 15.000 bệnh nhân trên mọi miền đất nước.

Qua bài viết sau đây hi vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh nấm kẽ chân từ đó có cách phòng tránh bệnh hợp lý.

Các bạn cũng có thể trực tiếp Chat trực tiếp với chúng tôi, qua mục "Tư vấn ngay" để được giải đáp mọi thắc mắc. Hoặc liên hệ theo Sđt: 082.726.555. Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo P. 1, Q.5 ,Tp. Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ