banner top

Massage và bấm huyệt điều trị hiệu quả đau đầu hiệu quả

Đánh giá :
16/20 3 bình chọn
Ngày đăng : 29-11-2018 - Lượt xem : 1119

Đau đầu là biểu hiện khá phổ biến mà rất nhiều người hay mắc phải hiện nay. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc tây để làm giảm các cơn đau đầu thì việc áp dụng vật lý trị liệu như massage và bấm huyệt là phương pháp vừa đơn giản, an toàn mà mang lại hiệu quả cao đang được rất nhiều người tin tưởng và tiến hành hỗ trợ điều trị.

Y học cổ truyền gọi đau đầu là đầu thống. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, nhưng không ngoài ngoại nhân do ngoại tà (phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa) hoặc nội nhân (do thất tình gây ra). Tùy vào nguyên nhân gây đau đầu mà người bệnh sẽ có những biểu hiện đau khác nhau. Nếu đau đầu do phong nhiệt gây ra, thường có biểu hiện: Đầu đau nặng như muốn vỡ ra, phát sốt, khát nước, mặt đỏ, rêu lưỡi vàng mỏng. Để hỗ trợ điều trị phải dùng phép sơ phong thanh nhiệt. Nếu đau đầu do đàm trọc thường có biểu hiện: Đau một bên đầu, tinh thần không tỉnh táo, bụng đầy, ngực tức, lợm giọng, buồn nôn, ăn kém. Muốn điều trị phải dùng phép hóa đàm, giáng nghịch.

Vật lý trị liệu điều trị hiệu quả đau đầu

Vật lý trị liệu điều trị hiệu quả đau đầu

Ngoài các bài thuốc được bào chế từ nhiều loại thảo dược quý giúp bệnh nhân dưỡng tâm an thần, điều hòa khí huyết,… thì massage và bấm huyệt là phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh Đau đầu hiệu quả mà các bác sĩ Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức Tâm Đức luôn áp dụng trong quá trình điều trị hiệu quả bệnh đau đầu cho bệnh nhân.

Tùy vào cơ địa và tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ tiến hành massage và bấm huyệt theo nhiều cách khác nhau.

Qúa trình massage bấm huyệt điều trị hiệu quả bệnh đau đầu

Masage

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng, masage không chỉ giúp người bệnh thư giãn, thoái mái mà còn có tác dụng điều trị hiệu quả bệnh, giúp lưu thông khí huyết, điều hòa kinh mạch do đó có tác dụng rất tốt trong việc cắt cơn đau đầu và đặc biệt là chứng đau đầu căng thẳng.

Masage điều trị hiệu quả đau đầu

Masage điều trị hiệu quả đau đầu 

Khi tiến hành masgae thầy thuốc sẽ thực hiện một số thao tác như:

Véo: thầy thuốc sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ để kéo da lên, trong điều trị hiệu quả bệnh, động tác này được thức hiện liên tục, gây kích thích và giảm nhẹ cơn đau.

Phân: ép các đầu ngón tay vào hai một vị trí trên da đầu, sau đó rẽ sang hai hưỡng trái ngược.

Hợp: ngược lại với phân, từ hai vị trí trên da đầu, miết tay đến một vị trí tập chung.

Day: kĩ thuật ấn và xoay tròn trên vùng da đầu.

Ấn: dùng ngón tay cái hoặc gốc bàn tay, ép chặt vào các vị trí hoặc huyệt đạo trên da đầu.

Miết: dùng đầu ngón tay cái miết chặt vào các vùng da.

Bóp: dùng ngón tay cái kết hợp với các ngón khác bóp các vùng da mềm hoặc gân. Lưu ý: khi bóp không dược trượt da vì như vậy sẽ gây đau.

Chặt (đấm): nắm tay và dùng mô của ngón út đám vào vùng bị đau ( trong hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu bằng kĩ thuật massage cần lưu ý, nên để khoảng cách giữa các ngón tay)

Bấm huyệt

Người bệnh nằm trên giường. Thầy thầy thuốc đứng phía sau người bệnh hay ngồi phía đầu giường, lần lượt thực hiện các động tác: phân, hợp vùng trán, thái dương. Làm từ trên xuống từ trong ra ngoài.

Day vùng cổ gáy xuống tới đốt sống 3. Mỗi động tác 3 - 5 phút, sau đó dùng 2 đầu ngón tay cái hoặc đầu ngón tay trỏ của 2 bàn tay tác động lên, sao cho đầu ngón tay bấm vuông góc với các huyệt vị. Những huyệt đạo trị đau đầu là một số huyệt như:

- Huyệt ấn đường: nằm chính giữa hai lông mày, dưới trán. Huyệt này có tác dụng cản gió, điều trị hiệu quả đau đầu.

- Huyệt thái dương: nằm ở phía cuối chân mày, phần hõm sát cạnh xương gò má.

Bấm huyệt điều trị hiệu quả đau đầu hiệu quả

Bấm huyệt điều trị hiệu quả đau đầu hiệu quả

- Huyệt phong trì: nằm ở hõm sau gáy, có tác dụng giảm đau.

- Huyệt quế phong: nằm sau tai, nơi giao thoa giữa tai và xương quai hàm.

- Huyệt hợp cốc: nằm ở bờ ngoài bàn tay, giữa xương tay.

Thời gian làm 20 - 30 phút, ngày 1 lần, có thể làm 1 - 7 lần.

Qúa trình vật lý trị liệu chỉ được thực hiện sau khi đã có sự thăm khám và có sự hướng dẫn của thầy thuốc. Sự kết hợp giữa việc uống thuốc và vật lý trị liệu như masage và bấm huyệt đã được rất nhiều bệnh nhân tin tưởng và áp dụng tiến hành hỗ trợ điều trị. Chỉ từ 2-3 liệu trình hỗ trợ điều trị tại Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức Tâm Đức chắc chắn bạn sẽ không còn phải lo lắng về chứng “Đau đầu” nữa.

Để trải nghiệm liệu pháp vật lý trị liệu như bấm huyệt và xoa bóp, châm cứu,…  điều trị hiệu quả các bệnh đau đầu, đau nửa đầu các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua mục “Tư vấn ngay” chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số 028.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng khám đông y Tâm Đức 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ