banner top

Không nên dùng tỏi có những bệnh nào?

Đánh giá :
16/20 8 bình chọn
Ngày đăng : 01-07-2016 - Lượt xem : 1404

 Nói đến tói và những chất chứa trong tỏi rất tốt và chuẵ được rất nhiều bệnh như cảm cúm, dạ dày, đau xương khớp,…… tuy nhiên bên cạnh những công cụ hữu ích như vậy thì cũng có những bệnh mà tuyệt đối không nên dùng tỏi.

Bệnh nào không nên dùng tỏi.

Người mắc bệnh về mắt:  Từ lâu người xưa đã có nói “tỏi trị được trăm bệnh nhưng với bệnh mắt thì không”. Tỏi có vị hăng nhất, mùi hang có thể đi tới mọi ngóc ngách, tỏi lại thông với mất, dễ gây ra tổn thương cho mắt ăn nhiều tỏi sẽ gây hại tới mắt. Vì thế người bị bệnh về mắt khi ăn tỏi chú ý không nên dùng tỏi quá nhiều. Đặc biệt nếu những người đang điều trị bệnh mắt thì tốt nhất nên kiêng kỵ thực phẩm tỏi hang cay.

 

Khong nen dung toi voi benh mat

Người bị bệnh mắt nên kiêng kỵ với tỏi.

 

Người có thể chất yếu và nhiệt : Cổ nhân cho rằng ăn nhiều tỏi sẽ tiêu hao khí của con người, đồng thời cũng tiêu hao cả máu, tỏi hăng, nóng, có độc, sinh đờm động nhiệt, tản khí hao máu. Vì vậy, người có thể chất kém, khí  huyết yếu cần chú ý khi sử dụng tỏi .

Người mắc bệnh gan: Rất nhiều người sử dụng phương pháp ăn tỏi để phòng ngừa viêm gan, thậm chí có người sau khi mắc bệnh gan vẫn ăn tỏi hàng ngày. Tỏi tính nhiệt, có thể trợ giúp nóng, vị tỏi lại hăng, tính kích thích mạnh, người có gan nóng trong nếu ăn tỏi, nóng gan sẽ càng nóng, thời gian lâu dài đương nhiên sẽ gây ra tổn thương. Vì thế những người bệnh gan và những người bị bệnh gan nóng thì tốt nhất không nên dùng tỏi, mà nếu có dùng thì hãy hạn chế nhất có thể.

Người bị tỳ yếu, đi ngoài:  tỏi có tính năng kích thích rất mạnh, thường ngày ăn có thể thúc đẩy tiêu hóa. Nhưng đối với những người bị bệnh viêm đường ruột dạng vi khuẩn thì không tốt chút nào cả,  những người bệnh mà nếu ăn  tỏi, sẽ tăng  sự kích thích làm cho màng niêm đường ruột xung huyết, Phù thũng càng thêm nặng,thúc đẩy lọt ra ngoài làm bệnh tình thêm ác tính.

 

toi co vi hang

Tỏi có vị hăng có tính kích thích mạnh thúc đẩy sự tiêu hóa.

 

Người bệnh nặng thận trọng khi ăn: tỏi là thực vật phát chất chỉ đặc biệt dễ dẫn đến một một bệnh nào đó hoặc làm nặng thêm các bệnh đã bộc phát trước đó. Với những người bị bệnh này nếu ăn thực phẩm hang cay từ tỏi thì làm tăng thêm khả năng xuất hiện tác dụng phụ rất rõ rệt. gây ảnh hưởng đến sức khoervaf cơ thể. Cũng có thể vì ăn tỏi mà cho bệnh cũ tái phát, giảm hiệu quả khi uống thuốc…  Vì vậy những người có bệnh này cũng không nên dùng tỏi.

Một số cách sử dụng tỏi hợp lý.

Tỏi như kháng sinh trong điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng là một bước tiến lớn trong chăm sóc sức khỏe. nên ta phải biết dùng tỏi như thế nào cho hợp lý và dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn sử dụng tỏi một cách hợp lý nhất.

Không nên dùng tỏi khi dạ dày đang trống rỗng. Trong tỏi có chất  allicin nguồn chủ yếu về tính chất kháng sinh của tỏi sẽ phát tác và gây cảm giác nóng trong bụng.  Nếu bạn ăn tỏi trước hoặc trong bữa ăn, mà đơn thuần chỉ là ăn tỏi không thì rất có thể bạn sẽ gặp những triệu chứng tương tự như bị loét dạ dày. Vì thế chúng ta nên ăn khi dạ dày không đói.

Chúng ta nên sử dụng thêm các loại sữa chua tươi  hoặc các thực phẩm  bổ sungcó chứa các chất vi khuẩn sống có sẵn acidophilus. Vì tỏi là một loại kháng sinh nên  nó có thể giết chết những thục vật thân thiện lầm phá vỡ cân bằng của các vi khuẩn sống cần thiết.

Tỏi là thực phẩm có tác dụng như kháng sinh, vì vậy không nên ngừng không dùng tỏi ngay khi các triệu chứng của bệnh vừa biến mất. Vì thế bác dược sĩ  luôn luôn hướng dẫn bệnh nhân phải dùng hết thuốc theo quy định bất kể các triệu chứng của căn bệnh đã biến mất hay còn chưa hết. Điều này giúp ngăn ngừa bệnh có thể tái phát lại.

     Qua bài viết trên hi vọng giúp cho người bệnh biết cách sử dụng tỏi như thế nào cho hợp lý nhất cũng như cần tránh dùng tỏi với những bệnh kiêng kỵ và tuyệt đối  không nên dùng tỏi.

{tu van}

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ