banner top

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần tiểu buốt có nguy hiểm không?

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 22-12-2016 - Lượt xem : 334

Đi tiểu nhiều lần là tình trạng chung của rất nhiều người. Đi tiểu nhiều lần không những làm cản trở công việc, giảm hiệu quả chất lượng cuộc sống mà còn  là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm. Vì thế hiện tượng đi tiểu nhiều lần tiểu buốt rất nguy hiểm nếu bạn không biết nhiều về nó.

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần có nguy hiểm không?

Hiện tượng đi tiểu nhiều lần tiểu buốt , có rất nhiều người nghĩ, đi tiểu nhiều lần là do uống nhiều nước. Quan niệm của bạn không sai nhưng cũng không đúng chính xác. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn danh sách bệnh mà từ tiểu buốt nhiều lần.

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Tại thận, bàng quang, tuyến tiền liệt, niệu đạo.

Nhiễm trùng bàng quang ở cấp tính khiến bạn bị đau bụng dưới nên phải đi tiểu thường xuyên. Còn viêm mạn tính thì bàng quang co nhỏ nên không trữ được nhiều nước tiểu khiến cho người bệnh phải đi tiểu liên tục. Nhiễm khuẩn đường tiết niệu là nguyên nhân dẫn tới đi tiểu nhiều lần và tiểu buốt, cùng với đó là tiểu rắt, tiểu ra máu…

benh viem bang quang ke

Tiểu buốt nhiều lần bạn đang bị viêm bàng quang kẽ.

Viêm bàng quang kẽ.

Viêm bàng quang kẽ thường không xác định cụ thể chủ yếu rõ nguyên nhân. Bệnh thường có các biểu hiện  điển hình như đi tiểu nhiều lần trong một ngày, đau vùng bụng dưới hoặc hố chậu, tiểu cấp, tiểu nhiều lần và buốt.

Hẹp niệu đạo: Hẹp niệu đạo là do phì đại tuyến tiền liệt, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tổn thương niệu đạo hoặc khung xương chậu, viêm niệu đạo mãn tính. Bệnh khiến bạn phải đi tiểu nhiều lần và liên tục. Cùng với đó là các hiện tượng tiểu ít nhưng đi nhiều lần, tiểu buốt rát, tiểu ra máu, trong nước tiểu có tinh dịch…

Bệnh Hội chứng bàng quang kích thích.

Bàng quang co thắt không kiểm soát gây nên tình trạng tiểu gấp, đi tiểu nhiều lần ngay cả khi bàng quang chỉ chứa rất ít nước tiểu. biểu hiện kèm theo kèm theo tiểu không tự chủ.

Ung thư bàng quang:

Khối u phát triển, xâm lấn, chèn ép bàng quang dẫn tới hiện tượng đi tiểu nhiều lần, chảy máu bàng quang... đây là nguyên nhân tiểu rát mà bạn bị mắc phải.

ung thu bang quang

Ung thư bàng quang khiến bạn bị tiểu nhiểu lần tiểu buốt.

Sỏi, dị vật đường tiết niệu:

Sỏi hay dị vật di chuyển cọ xát, kích thích vào cổ bàng quang gây hiện tượng đi tiểu nhiều lần tiểu buốt, tiểu không hết, đi tiểu ít và  nhiều lần. Cùng với đó bạn cảm thấy khó khăn khi tiểu,  tiểu bị đau, đau vùng bụng, vùng thận…

Ngoài ra, tiểu buốt tiểu nhiều lần còn là một số bệnh khác như: suy tuyến thượng thận, phì đại tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt…..Đều gây cho bạn tiểu rắt tiểu buốt tiểu nhiều lần.

Từ những phân tích trên, chúng tôi hi vọng, bạn không còn phải thắc mắc đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? hay tiểu nhiều lần có nguy hiểm không? Cũng từ đó, phần nào giúp bạn sửa chữa quan điểm đi tiểu nhiều lần là do uống nước nhiều.

Do đó, hiện tượng tiểu nhiều lần tiểu buốt là biểu hiện của rất, rất nhiều bệnh nguy hiểm, bạn không thể chủ quan. Vì thế khi có hiện tượng tiểu buốt nhiều lần bạn  phải đến thăm khám bác sỹ để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ