banner top

Hậu quả của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Đánh giá :
19/20 9 bình chọn
Ngày đăng : 18-07-2016 - Lượt xem : 1171

Những hậu quả của thoái hóa đốt sống cổ.

Khắc phục bệnh thoái hóa cột sống cổ là việc cần làm. Tuy nhiên, trước khi làm việc đó người bệnh nên tìm hiểu cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ và những hậu quả có báo trước của căn bệnh này gây ra. Phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ không khó, để bệnh xảy ra hậu quả rồi mới điều trị hiệu quả là việc khó. Sau đây là những hậu quả mà căn bệnh mãn tính này gây ra cho người bệnh: 

Biểu hiện thoái hóa đốt sống cổ

Rối loạn tiền đình

Tiền đình là một bộ phận quan trọng của tai, bộ phận này có vai trò trong việc giữ thăng bằng cho tư thế của người và phối hợp với các động tác khác của cơ thể như cử động mắt, đầu, thân mình. Chứng rối loạn tiền đình khiến người bệnh mất ăn, mất ngủ, lo lắng, trầm cảm, nhức đầu thường xuyên và dễ té ngã gây tai nạn.

Thoát vị đĩa đệm

Thoái hóa cột sống làm suy giảm những chức năng khác liên quan đến cột sống trong đó có đĩa đệm. Lúc này, khi cột sống đã bị thoái hóa, đĩa đệm cũng mất đi chức năng của nó là sự đàn hồi và nâng đỡ, vậy nên việc đĩa đệm bị lệch thoái ra khỏi cột sống là điều rất dễ xảy ra.

Hội chứng cổ - tim

Khi bị hội chứng cổ tim, người bệnh có cảm giác đau như đè nén, như khoan ở toàn bộ vùng tim hoặc sau xương ức. Cơn đau kéo dài từ 60 – 90 phút. Có bệnh nhân khởi phát đau ở vùng tim, có bệnh nhân có cơn co giật, được báo trước bằng đau ở vùng vai, đặc biệt ở khu vực giữa hai xương bả vai ( lưng trên )

Bại liệt, teo cơ

Đây là biến chứng nặng nề nhất của căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Khi rễ thần kinh bị chèn ép, ban đầu sẽ gây ra những hiện tượng như đau đa dây thần kinh, rối loạn cảm giác… càng về lâu về dài sẽ gây bại liệt hoặc teo cơ.

Cách điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Châm cứu điều trị hiệu quả thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở đâu ? Và điều trị hiệu quả như thế nào ? Hiện nay, chưa có bất kỳ một phương pháp nào có thể khỏi hiệu quả bệnh thoái hóa cột sống cổ. Cách phổ biến nhất thường được áp dụng đó là dùng thuốc giảm đau chống viêm để hạn chế những cơn đau và duy trì bệnh, kìm hãm sự lão hóa của đốt sống. Tuy nhiên, về lâu dài, phương pháp này sẽ gây ra những biến chứng không thể phục hồi cho người bệnh. Có lẽ chính vì vậy mà việc tìm hiểu về việc khám thoái hóa đốt sống cổ ở đâu và hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống cổ ở đâu hiệu quả là một thắc mắc gây nhiều đắn đo cho người bệnh.

Thông thường, những biến chứng phổ biến do phương pháp trên gây ra đó là viêm loét đường tiêu hóa, tổn thương dạ dày và phương pháp này cực kỳ có hại hoặc thậm chí không áp dụng được trên người có tiền sử hen suyễn, tim mạch, dạ dày, tiểu đường, cao huyết áp…

Điều trị hiệu quả thoái hóa cột sống cổ bằng Đông Y

Thuốc đông y điều trị hiệu quả thoái hóa cột sống cổ kết hợp với yoga điều trị hiệu quả thoái hóa cột sống cổ cũng là một phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn. Ngoài ra, các loại sách về thoái hóa đốt sống cổ kết hợp với máy tập thoái hóa đốt sống cổ tại nhà cũng là một phương pháp hay tuy nhiên chỉ dành cho người bệnh nhẹ và không đảm bảo về hiệu quả tuyệt đối.

Ở thời điểm hiện tại, đa phần khi người bệnh đã thử qua nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị căn bệnh này và không mang lại kết quả như mong muốn họ mới tìm đến phương pháp điều trị hiệu quả bằng Đông Y. Tại Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức, các lương y đã khẳng định Đông Y là phương pháp hoàn toàn có thể điều trị hiệu quả khỏi căn bệnh này một cách hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh cần có sự kiên trì vì phương pháp điều trị hiệu quả hoàn toàn quy về thiên nhiên, có lẽ vì vậy mà tác dụng không nhanh như mong đợi, bù lại với phương pháp “mưa dầm thấm đất”, nhiều bệnh nhân tại Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức đã hoàn toàn hiệu quả và chưa thấy dấu hiệu tái phát sau một thời gian theo hỗ trợ điều trị. Đặc biệt, đối với căn bệnh hoàn toàn không thể điều trị hiệu quả khỏi bằng thuốc Tây Y này, thì việc dùng quá liều giảm đau kháng viêm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến phủ tạng cơ thể. Có lẽ vì vậy mà ngày càng có nhiều người tin tưởng và tìm đến điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa đốt sống cổ tại Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ