banner top

Hậu quả bệnh Viêm khớp nhiễm khuẩn

Đánh giá :
17/20 7 bình chọn
Ngày đăng : 16-11-2018 - Lượt xem : 871

Viêm khớp nhiễm khuẩn hay viêm khớp sinh mủ là viêm khớp do vi khuẩn sinh mủ không đặc hiệu gây nên. Bệnh không phải do bệnh lao, bệnh phong, các loại nấm, ký sinh trùng hay vi rút gây nên. Mặt khác, cũng cần phải phân biệt rõ bệnh viêm khớp nhiễm khuẩn với các bệnh thấp khớp mà nguyên nhân phần lớn là do miễn dịch, hoặc nếu có nhiễm khuẩn thì gây viêm khớp cũng thông qua bằng con đường miễn dịch, vi khuẩn không trực tiếp gây bệnh.

Hiện nay, triệu chứng viêm khớp nhiễm trùng hay viêm khớp sinh mủ vẫn còn xuất hiện nhiều trên lâm sàng. Bệnh gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày và thường dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng cho người bệnh.
Điều trị hiệu quả bằng kháng sinh kết hợp với thoát dịch khớp thường để giải quyết nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu hỗ trợ điều trị chậm trễ, sự lây nhiễm có thể nhanh chóng dẫn đến thoái hóa khớp và tổn thương vĩnh viễn.

Các biến chứng của viêm khớp nhiễm khuẩn thường bao gồm:

- Nhiễm khuẩn huyết,
- Trật khớp, dính khớp 
- Viêm xương khớp.
- Biến dạng khớp.
- Trong trường hợp nghiêm trọng, các khớp có thể cần phải được phẫu thuật tái tạo. Nếu nhiễm trùng ảnh hưởng đến khớp chân, tay giả, khớp chân tay giả có thể cần phải được thay thế.

Tự rèn luyện cách đối phó với bệnh tật
Nếu đã được chẩn đoán viêm khớp nhiễm khuẩn, các biện pháp tự chăm sóc có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong quá trình hỗ trợ điều trị. Dưới đây là một số gợi ý:

Thực hiện theo hướng dẫn của hỗ trợ điều trị.

Với sự cho phép của , tham gia vào các hoạt động tác động thấp.

Những người chấp nhận bệnh tật và có cái nhìn tươi sáng về đời sống duy trì sinh hoạt hàng ngày dễ dàng hơn so với những người bi quan yếm thế.

Sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như ibuprofen (Advil, Motrin, những loại khác) hoặc aspirin, để giảm bớt đau khớp. Nghỉ ngơi khớp bị ảnh hưởng và áp gạc ấm cũng có thể giúp giảm đau và viêm.

Viêm khớp nhiễm khuẩn, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, các lương y và chuyên gia Phòng khám Đông y Tâm Đức khuyên bạn, khi phát hiện ra bệnh phải đi khám ngay không nên tự xử lý ở nhà. 

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số 028.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ