banner top

Hắc lào: Bệnh ngoài da chớ nên xem nhẹ

Đánh giá :
18/20 8 bình chọn
Ngày đăng : 15-10-2015 - Lượt xem : 1013

Hiện nay, số người bị mắc bệnh Hắc lào ngày càng gia tăng, đặc biệt là khi gặp điều kiện thời tiết thay đổi đột ngột. Tuy chỉ là bệnh ngoài da, không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ lây sang vị trí khác của cơ thể, tăng mức độ tổn thương trên da, chàm hóa hoặc dễ dàng lây sang người khác do tiếp xúc trực tiếp.

Hắc lào (lác) là từ dân gian được sử dụng để chỉ bệnh ngoài da do vi nấm cạn gây nên. Khi mắc bệnh, trên da sẽ có hiện tượng ngứa và nổi những mụn đỏ hay mụn nước. Những mẫn đỏ và mụn nước sẽ làm cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến công việc và sinh hoạt của người bệnh. Ngoài ra, những vết loang lỗ trên da còn làm mất đi tính thẩm mỹ, gây cho người bệnh có cảm giác mặc cảm, tự ti khi xuất hiện trước mọi người.

Hắc lào gây tổn thương trên da

Hắc lào gây tổn thương trên da

Khi đã mắc bệnh, nếu không điều trị hiệu quả kịp thời bệnh sẽ lan thêm ra những vị trí khác, tăng kích thước, chàm hóa hoặc lây sang người khác do tiếp xúc trực tiếp hay lây qua quần áo. Nếu bôi thuốc không đúng (thuốc quá mạnh, bôi dây sang da lành hay da non, thuốc không đúng bệnh,... ) có thể gây ra tình trạng phỏng, chảy nước nhiều, ngứa dữ dội,... Trong một số ít trường hợp có thể gây nhiễm trùng, đi lại khó khăn.

Vì vậy, Các y sĩ Phòng khám Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức khuyên bạn, ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh, thì phải đến ngay các bệnh viện và trung tâm y tế để điều trị hiệu quả bệnh hắc lào thuyên giảm, hiệu quả và lây nhiễm cho người khác.

Nếu các bạn có bất kì thắc mắc nào về bệnh có thể kích vào mục "Tư vấn ngay" chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn. Hoặc gọi điện thoại đến số 082.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn. Chúc bạn có nhiều niếm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức 945 Trần Hưng Đạo P. 1 Q.5 Tp. Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ