banner top

Hà thủ ô có công dụng chữa bệnh như thế nào?

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 08-11-2017 - Lượt xem : 2075

Từ thời xa xưa, những người con đất núi đã biết dùng cây hà thủ ô để làm thuốc. Cũng theo truyền thuyết kể lại rằng ở trung Quốc đã có một ông lão sống được 160 tuổi nhờ vào uống hà thủ ô.  Đối với những người dân ở đồng bằng thì có lẽ biết đến cây hà thủ ô vãn còn xa lạ và ít người biết đến.

Đặc điểm của cây hà thủ ô.

Hà thủ ô còn có tên  gọi khác theo khoa học là Fallopia multiflora, là một cây có thân làm dây leo. Thân quấn, mọc xoắn vào nhau, mặt ngoài thân có màu xanh tía, nhẵn, có vân.. Lá của hà thủ ô có cuống là dài hình cong cong, đầu nhọn, giống hình trái tim, chiều dài của lá từ 4 đến 8cm, chiều rộng từ 2,5 – 5cm. Hoa nhỏ, chùm lại thành nhiều nhánh nhỏ khoảng 2mm, mọc cách xa nhauvà có  bao hoa màu trắng.

Rễ củ  có hình hình trònvà tương đối dài ngắn không đều. Cũ khi còn nhỏ thì nguyên vẹn còn khi lớn dân lên thì dần dần bổ chia làm đôi theo chiều dọc của củ. Bên ngoài vỏ của củ  có những chỗ lồi lõm.

ha thu o chua benh

Cây hà thủ  .

Cây Hà thủ ô sống lâu năm ,mộc hoang chủ yếu là ở các vùng đồi núi và trung du trong các khu rừng, các thung lũng. Đặc biệt hầu như cây hà thủ ô chỉ mọc từ Nghệ An trở ra, cũng như có nhiều ở các tính Lào Cai, Yên Bái Sơn La….

Hà thủ ô có những công dụng gì?

Hà thủ ô là cây thuốc nam rất hữu hiệu cho người dùng không chỉ có tác dụng kéo dài tuổi thọ của con người mà hà thủ ô còn có thêm một số công dụng sau:

Hỗ trợ và chữa bệnh tim mạch: Kích thích nhẹ sự co bóp tim, co mạch ngoại vi.  Kích thích làm tang chất lượng hô hấp nhưng nó không làm tang hay giảm huyết áp. Kích thích nhẹ nhu động ruột, lợi tiểu, hạ nhiệt cơ thể, tăng sức lực, tăng cân.

bai thuoc dong y ve ha thu o

Hà thủ ô được đông y chế biến thành thuốc

Chữa bệnh đau khớp rất hiệu quả: dùng  Hà thủ ô trắng15g/ ngày liên tục 30 ngày, bệnh nhân sẽ có cảm giác giảm đau rõ rệt, không có phản ứng phụ

Hỗ trợ đường ruột : Hà thủ ô trắng ức chế sự co thắt cơ trơn ruột cô lập, gây ra bở histamin và acétylcholin. Hà thủ ô trắng nâng cao tỷ lệ sống hoặc kéo dài thời gian cầm cự với súc vật đã tiêm liều độc nọc rắn Hổ mang.

Hà thủ ô kết hợp với lá Bồ cu có tác dụng làm tang thị lực của con người. Ngoài ra lá và rễ  hà thủ ô có thể chữa được người bị rắn cắn, lấy rễ và lá hà thủ ô cho người bị rắn cắn nhai nuốt nước và lấy bã đắp lên vết thương.

Hiện nay hà thủ ô đã được chế biến thành những bài thuốc bổ khác nhau mà trong đông y đã sử dụng.Với nhữn cây thuốc nam như hà thủ ô  hỗ trợ và chữa bệnh rất tốt cho cơ thể.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ