banner top

Phòng Khám Chẩn TrịYHCT Dân Tộc Tâm Đức trị Đau nửa đầu như thế nào?

Đánh giá :
20/20 4 bình chọn
Ngày đăng : 01-01-2019 - Lượt xem : 1371

Y học cổ truyền cho rằng, có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu và thường chia thành 2 loại: đau đầu do ngoại cảm và đau đầu do nội thương. Đau đầu do ngoại cảm thường do nhiễm các ngoại tà như: phong, hàn, thấp nhiệt. Đau đầu do nội thương phần nhiều do biến đổi bệnh của 3 tạng: tỳ, can, thận cũng như khí huyết mất điều hòa. Tuy nhiên, đầu thống thuộc phạm trù nội thương nhưng do sự biến đổi của 2 tạng can, tỳ là chính.

Trong trường hợp do can, phần nhiều là do can khí bất hòa, uất mà hóa hỏa, can mất điều đạt dẫn đến đau đầu. Cũng có khi do hỏa thịnh đốt âm, dẫn tới can thận âm suy, can dương vượng mà đau đầu. Đầu thống thường lệch ở một bên của đầu nên thuộc Túc thiếu dương đởm kinh, cạn đởm là biểu lý của nhau. Nếu đầu thống kéo dài dẫn đến đỉnh đầu, càng thuộc bệnh của kinh can, lâu ngày thấy có triệu chứng huyết ứ.

Trường hợp phát bệnh ở tỳ, phần nhiều do cơ thể hư sau khi bị bệnh hoặc do lao động mệt mỏi tổn thương tỳ, nguồn của khí huyết sinh hóa không đầy đủ, dẫn tới khí huyết suy hư, hoặc tỳ vị mất kiện vận, đàm thấp ở trong, trọc âm nhiều lên, ngăn chặn thanh dương, rồi phát sinh đau đầu.

Theo các y sĩ Phòng khám Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức, để hỗ trợ điều trị bệnh đau nửa đầu này, cần dùng thuốc hoạt huyết hóa ứ, cái ứ mà đông y nói đến phải khắc phục bằng cách trước hết là hành khí. Khí có thông thì máu mới lưu thông. Nếu không, chỉ hoạt huyết thì sẽ không hỗ trợ điều trị được. Do vậy cần phải thông kinh lạc. Đồng thời hóa giải triệu chứng nôn mửa do đau đầu gây ra.

Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức điều trị hiệu quả bệnh Đau nửa đầu theo các thể

1. Thể can dương vượng

Triệu chứng: Đau đầu mà choáng váng, tính bứt rứt dễ cáu, đêm nằm không yên, đau sườn, miệng đắng, mặt đỏ, lưỡi đỏ rêu vàng mỏng, mạch huyền.

Phương pháp hỗ trợ điều trị: Bình can tiềm dương

Bài thuốc:

Thiên ma 6g, Xuyên khung 15g, Sài hồ 6g, Cẩu kỷ tử 9g, Câu đằng 12g, Ngưu tất 12g, Sinh địa 12g, Trân châu mẫu 30g, Thạch quyết minh 30g, Cam thảo 3g, Long đởm thảo 3g.

Cách dùng: Sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc điều trị hiệu quả đau nửa đầu tại Phòng Khám Chẩn Trị
YHCT Dân Tộc Tâm Đức

Bài thuốc điều trị hiệu quả đau nửa đầu tại Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức

2. Thể đàm trọc

Triệu chứng: Đau đầu lơ mơ, ngực bụng bí, nôn ra nước chua đàm rãi, rêu trắng nhớt, mạch huyền hoạt.

Phương pháp hỗ trợ điều trị: Kiện tỳ hóa đàm.

Bài thuốc: Bán hạ 9g, Màn kinh tử 9g, Bạch truật 9g, Đởm nam tinh 9g, Phục linh 9g, Xuyên khung 12g, Cam thảo 6g, Trần bì 6g, Thiên ma 6g, Tế tân 3g.

Cách dùng: Sắc uống ngày một thang.

3.  Thể ứ huyết

Triệu chứng: Bệnh chứng đau đầu lâu không khỏi, cố định chỗ đau, không di chuyển, như đùi đâm hoặc có tiền sử ngoại thương phần đầu, lưỡi tím hoặc có ban ứ, rêu trắng mỏng, mạch tế sáp.

Phương pháp hỗ trợ điều trị: Hoạt huyết hóa ứ.

Bài thuốc: Ngưu tất 30g, Bạch chỉ 9g, Diên hồ 30g, Cát căn 30g, Địa long 15g, Tế tân 3g, Xuyên khung 30g.

Cách dùng :Sắc uống ngày 1 thang.

Ngoài việc dùng thuốc, người bệnh còn được châm cứu huyệt vị truyền thống như soái cốc, phong trì, thiếu dương tập trung ở một bên đầu để làm thông khí, huyết mạch thuận, kinh mạch thông suốt, giảm nhẹ đau đớn cho người bệnh.

Chỉ cần 2-3 liệu trình uống thuốc và châm cứu, người bệnh sẽ đỡ hẳn, những cơn đau giảm rõ rệt, không phải dùng thuốc giảm đau. Ngoài việc kiên trì hỗ trợ điều trị, người bệnh cần chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để bệnh hiệu quả và tiến triển nặng thêm.

Được thành lập hơn 10 năm, bằng việc sử dụng các bài thuốc gia truyền được bào chế từ nhiều loại thảo dược, qua quá trình chọn lọc và sơ chế kỹ càng, song song với phương pháp châm cứu và xoa bóp, Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức là địa chỉ tin cậy được rất nhiều bệnh nhân tới khám và điều trị hiệu quả bệnh. Trong đó có bệnh Đau nửa đầu.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về bệnh Đau nửa đầu, các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số 028.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ