banner top

Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức hỗ trợ điều trị bệnh Tổ đỉa như thế nào

Đánh giá :
20/20 2 bình chọn
Ngày đăng : 15-10-2015 - Lượt xem : 1105

Theo Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức thì bệnh Tổ đỉa là bệnh thường gặp ở những người làm công việc tiếp xúc với dầu mỡ, hóa chất công nghiệp, rác thải, hóa chất bảo vệ thực vật. Bệnh phổ biến ở những vùng bị ô nhiễm do sản xuất công nghiệp, làng nghề,... Tuy là bệnh ngoài da khó diều trị hiệu quả nhưng thực tế cho thấy rằng nhiều người bệnh đã điều trị hiệu quả khỏi hoàn toàn bệnh Tổ đỉa bằng các phương thuốc Đông y và các bài thuốc dân gian.

Tổ đỉa thường phát, tái phát hoặc nặng lên về mùa xuân và mùa hè. Biểu hiện chủ yếu của bệnh là các mụn nước nhỏ, sờ chắc ở bàn tay, bàn chân. Các mụn nước này thường xuất hiện ở mé bên, mặt sau ngón tay, lòng bàn tay, mặt bên, mặt trên và dưới các ngón chân, lòng bàn chân. Chúng không tự vỡ mà thường xẹp đi, sau đó bong vảy, nếu khêu sẽ thấy một ít nước sánh chảy ra. Kèm theo mụn nước là ngứa, nhiều hoặc ít tùy từng người. Nếu bội nhiễm vi khuẩn gây các mụn mủ, vẩy tiết, nặng hơn có thể viêm mô tế bào, viêm hạch bạch huyết,…

Theo Đông y, bệnh tổ đỉa ở bàn tay gọi là nga trưởng phong, ở bàn chân gọi là thấp cước khí. Nguyên nhân do phong, thấp, nhiệt tà hoặc độc tà kết lại ở bì phu bàn chân, bàn tay làm ảnh hưởng đến vận hóa của khí huyết, làm bì phu tấu lý không được nuôi dưỡng nên bị khô, tróc da. Thấp nhiệt với phong tích tụ sinh mụn nước, thấp nhiệt tà lâu ngày hóa nùng làm da có mủ, sưng loét, độc tà hóa táo sinh phong nên ngứa.

Theo các y sĩ Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức, để hỗ trợ điều trị bệnh này cần phải dùng liệu pháp khu phong thanh nhiệt, Thanh nhiệt lợi thấp tức là trừ phong thấp, thanh nhiệt, giải độc, lưu thông khí huyết. Hiểu được nguyên do đó, các y sĩ đã nghiên cứu và bào chế ra các bài thuốc Đông y đặc trị hiệu quả bệnh Tổ đỉa.

Bài thuốc trị bệnh Tổ đỉa tại Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức

Đối với thể bệnh Nga trưởng phong

Triệu chứng: Nhiều mụn nước nhỏ như đầu ghim xuất hiện trên nền da lành, không đỏ, ở bàn tay thường ở mặt bên các ngón, bệnh phát từng đợt rất ngứa, lấy kim chích mụn nước có dịch trong dính, khi các mụn nước teo đi  có hiện tượng bong vẩy

Liệu pháp: Khu phong thanh nhiệt 

Thành phần: tỳ giải, liên kiều, ích mẫu, đương quy, thương truật, hoàng bá, xuyên khung, thương nhĩ tử, kinh giới, sinh địa, bạch thược, nhọ nhồi,…

Phòng Khám Chẩn Trị
YHCT Dân Tộc Tâm Đức - cách hỗ trợ điều trị bệnh tổ đỉa

Hình ảnh minh họa

Thể bệnh Thấp cước khí

Triệu chứng: Nhiều mụn nước nhỏ như đầu ghim xuất hiện trên nền da lành, không đỏ, ở bàn tay thường ở mặt bên các ngón, bệnh phát từng đợt rất ngứa, lấy kim chích mụn nước có dịch trong dính, khi các mụn nước teo đi có hiện tượng bong vẩy.

Thành phần: ý dĩ, sinh địa, tỳ giải, ngân hoa, hi thiêm, thổ phục, cam thảo, cây cứt lợn, kinh giới, ngưu tất, phòng phong, hoàng bá, phục linh bì,…

Bài thuốc đi sâu hỗ trợ điều trị tận căn nguyên bệnh, giúp đào thải độc tố trong cơ thể, thanh nhiệt giải độc, lưu thông khí huyết, giúp người bệnh hiệu quả trong thời gian kéo dài và tuyệt đối an toàn, không có tác dụng phụ. Về cách sử dụng thuốc chỉ cần trộn đều tất cả các vị thuốc với nhau, mỗi ngày uống 1 thang, chia làm 2 lần và uống sau bữa ăn khoảng 30 phút. Để thuận tiện cho bệnh nhân không có thời gian sắc thuốc, Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức có bào chế các vị thuốc trên thành dạng viên để thuận tiện mang theo uống.

Căn cứ tình hình cụ thể của người bệnh mà các y sĩ có sự điều chỉnh liều lượng hợp lý. Thời gian uống thuốc trị bệnh thông thường kéo dài từ 1 đến 2 liệu trình, đối với trường hợp bệnh nặng thời gian trị liệu thậm chí kéo dài từ 3 đến 4 liệu trình. Ngoài ra, tuỳ thuộc vào tình trạng của bệnh, các lương y sẽ tiến hành song song phương pháp châm cứu, bấm huyệt và xoa bóp để tăng hiệu quả của thuốc.

Ngoài việc uống thuốc người bị bệnh Tổ đỉa còn phải xây dựng một chế độ ăn uống và sinh hoạt  hợp lý. Để phòng bệnh tổ đỉa phát sinh hoặc tái phát, các bạn nên mang găng tay cao su khi tiếp xúc với các chất kích thích, bụi bẩn, nước bẩn. Giữ bàn chân khô ráo, thoáng mát nhất là về mùa nóng, đặc biệt là khe giữa các ngón chân.

Được thành lập hơn 10 năm, cùng với đội ngũ y sĩ dày dặn kinh nghiệm trong việc điều trị hiệu quả bằng phương pháp Y học cổ truyền. Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức đã điều trị hiệu quả khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân mắc bệnh ngoài da trên mọi miền đất nước, kể cả các bệnh mãn tính, trong đó bệnh Tổ đỉa. Nếu có bất kì thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số 082.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ