banner top

Đông y điều trị hiệu quả bệnh Vô sinh nữ như thế nào

Đánh giá :
16/20 3 bình chọn
Ngày đăng : 15-10-2015 - Lượt xem : 1122

Vô sinh, hiếm muộn hiện nay là tình trạng rất phổ biến và có nguy cơ ngày càng tăng cao. Việc điều trị hiệu quả bằng phương pháp tây y là biện pháp được rất nhiều người tin tưởng, tuy nhiên tỉ lệ thành công cũng rất thấp. Bên cạnh đó, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm thường tiêu tốn của bệnh nhân hàng trăm triệu đồng. Một phương hướng hỗ trợ điều trị an toàn, hiệu quả mà chi phí lại thấp hiện nay là hỗ trợ điều trị vô sinh bằng phương pháp Đông y.

Theo y học, Vô sinh nữ là trường hợp người phụ nữ sau khi xây dựng gia đình, sau 18 tháng mà không thụ thai, mặc dù trong cuộc sống sinh hoạt tình dục vợ chồng bình thường, không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào vẫn không có thai gọi là vô sinh. Vô sinh có thể là nguyên phát, tức là từ trước đến giờ người phụ nữ chưa bao giờ có con, cũng có thể là thứ phát, tức là đã từng có con, nhưng sau mất khả năng đó.

Theo quan điểm Tây y

Nguyên nhân chính gây vô sinh ở nữ chủ yếu là do các vấn đề về tử cung, buồng trứng, tắc vòi trứng, tắc buồng trứng, buồng trứng đa nang, rối loạn nội tiết, mất cân bằng hormone, viêm màng dạ con hoặc các bất thường khác của cơ quan sinh sản,…

Theo Đông y

Vô sinh do nữ Đông y gọi là Chủng tử môn. Chủng tử môn bao gồm các chứng trạng không thụ thai được hoặc đã thụ thai được mà không có khả năng giữ để noãn bào đã thụ thai ở lại trong bào cung hoặc không phát triển thành thai nhi. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến không thụ thai. Ngoài các bệnh thực thể và các dị tật bẩm sinh ở cơ quan sinh dục nữ còn tình trí uất kết, lo nghĩ quá độ,… làm cho âm dương khí huyết không điều hòa, can thận sơ tiết không điều đạt dẫn đến kinh nguyệt rối loạn là rối loạn chu kỳ rụng trứng làm trở ngại chức năng hoạt động của mạch xung, mạch nhâm, kết hợp với môi trường sống và sinh hoạt không điều độ ảnh hưởng rất lớn tới việc thụ thai. 

Đông y hỗ trợ điều trị vô sinh như thế nào?

Theo các y sĩ Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức, tình trạng Hiếm muộn con, bệnh vô sinh ở nữ giới có nguyên nhân chính là do huyết nhiệt, huyết hàn, huyết hư, đàm thấp, can uất,… nên việc điều trị hiệu quả hiếm muộn con, vô sinh tập trung vào các phương thuốc bổ huyết, điều hòa khí huyết, thiết lập sự quân bình âm dương, để giải quyết các nguyên nhân trên, giúp bồi dưỡng cơ thể, nâng cao thể trạng, điều hòa kinh nguyệt, giúp trứng phát triển đầy đủ và rụng tốt,…

Hiểu được nguyên do và cơ chế phát sinh bệnh, Các y sĩ Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức đã nghiên cứu và tiến hành hỗ trợ điều trị theo phác đồ bằng các bài thuốc tùy theo từng thể trạng của người bệnh

1. Can huyết hư

Triệu chứng: Da mặt vàng sạm, tinh thần uể oải, đầu choáng mắt mờ, người gày yếu, kinh nguyệt lượng ra ít, màu nhợt, không đúng kỳ; Chất lưỡi nhợt, bệu, rêu lưỡi mỏng, Mạch hư sác. 

Liệu pháp: Dưỡng huyết bổ thận. 

Thành phần: Thục địa 30g, Đương quy 20g, Bạch thược 20g, Sơn thù nhục 20g. 

Cách sử dụng: Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần, uống ấm sau ăn 20 phút . 

- Kiêng kỵ. Các thức ăn chua, cay nóng và hoa quả nóng, thức ăn sống lạnh. 

- Tăng cường ăn hoa quả, thức ăn bổ dưỡng và các loại thực phẩm từ biển. 

Châm cứu : Tử cung hư hàn, cửa tử cung bế tắc lâu ngày không có con châm nhóm huyệt Khí hải, Quan nguyên, Trung cực, Tử cung.

Bị hư hàn châm từ 3-5 phân, châm bổ,  sau khi châm cứu 3- 5 tráng. Bị thực châm sâu 5 phân đến 1 thốn tả, không cứu.

2. Hư hàn

Triệu chứng: Bụng dưới lạnh ngắt hay bị những cơn đau bụng dữ dội, kinh nguyệt thường ngắn ngày, màu kinh nhợt, lượng kinh ít, mạch trầm trì. 

- Nếu kiêm thận hư thì đau lưng mỏi gối, ù tai, tiểu tiện nhiều, lãnh cảm tình dục, lượng kinh ít, chất lưỡi nhợt. Mạch trầm trì vô lực. 

- Chân dương không sung túc thì lưng đau như muốn gẫy, sắc mặt vàng xám, thiểu phúc lạnh, chân tay lạnh, bủn rủn, nhức mỏi, miệng nhạt, thích ăn đồ cay ấm.

- Kinh nguyệt chậm kỳ kèm theo khí hư bạch đới, đái rắt hoặc đái nhiều không cầm được, chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi trắng, nhớt mạch trầm nhược. 

Liệu pháp: Ôn trung bổ hư khu hàn. 

Thành phần: Ngải cứu 16g, Đương quy 16g, Bạch thược 12g, Hoàng kỳ 20g, Ngô thù du 8g, Hương phụ 20g, Xuyên khung 12g, Thục địa 16g, Tục đoạn 12g, Quan quế 4g.

Nếu kiêm có thận hư. Ôn dưỡng thận khí, bổ ích xung nhâm. 

Châm cứu : Tử cung hư hàn, cửa tử cung bế tắc lâu ngày không có con châm nhóm huyệt khí hải, quan nguyên, trung cực, tử cung

Bị hư hàn châm từ 3-5 phân, châm bổ, sau khi châm cứu 3- 5 tráng. Bị thực châm sâu 5 phân đến 1 thốn tả, không cứu.

3. Do đàm thấp

Triệu chứng: Người béo bệu, ậm ạch, buồn nôn, đầu choáng, hay hồi hộp đánh trống ngực, ra nhiều khí hư trắng đặc dính, kinh nguyệt không đều, lượng kinh nhiều, Mạch hoạt. 

Liệu pháp: Hóa đàm táo thấp.

Thành phần: Bán hạ chế 20g, Hương phụ 20g, Trần bì 12g, Xuyên khung 16g, Thần khúc 12g, Phục linh 16g. 

Cách sử dụng: Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần, uống ấm sau ăn 20 phút . 

- Kiêng kỵ. Các thức ăn chua, cay nóng và hoa quả nóng, thức ăn sống lạnh. 

- Tăng cường ăn hoa quả, thức ăn bổ dưỡng và các loại thực phẩm từ biển. 

Châm cứu : Tử cung hư hàn, cửa tử cung bế tắc lâu ngày không có con châm nhóm huyệt khí hải, quan nguyên, trung cực , tử cung

Bị hư hàn châm từ 3-5 phân, châm bổ, sau khi châm cứu 3- 5 tráng.Bị thực châm sâu 5 phân đến 1 thốn tả, không cứu.

4. Can uất

Triệu chứng: Tinh thần không thư thái, căng thẳng, hay cáu giận, uất ức không vui, đầy tức hai mạng sườn hoặc trướng bụng mê sảng, kinh nguyệt không đều, Chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng mỏng; Mạch huyền sác. 

Liệu pháp: Thư can, giải uất, điều khí, trợ ty. 

Đương quy 20g, Bạch truật 20g, Mẫu đơn bì 12g, Hương phụ 20g, Bạch thược 40g, Thiên hoa phấn 12g, Phục linh 16g.

Cách sử dụng: Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần, uống ấm sau ăn 20 phút . 

- Kiêng kỵ. Các thức ăn chua, cay nóng và hoa quả nóng, thức ăn sống lạnh. 

- Tăng cường ăn hoa quả, thức ăn bổ dưỡng và các loại thực phẩm từ biển

 Châm cứu : Tử cung hư hàn, cửa tử cung bế tắc lâu ngày không có con châm nhóm huyệt khí hải, quan nguyên, trung cực, tử cung.

Bị hư hàn châm từ 3-5 phân, châm bổ, sau khi châm cứu 3- 5 tráng.Bị thực châm sâu 5 phân đến 1 thốn tả, không cứu.

5. Thể huyết nhiệt: 

Triệu chứng: Mặt đỏ, môi khô hồng, trước khi hành kinh thường nhức đầu, hoa mắt chóng mặt, họng khô miệng đắng, ngũ tâm phiền nhiệt, kinh nguyệt trước kỳ, chất kinh đỏ, nhiều, mạch sác. 

Liệu pháp: Tư âm thanh nhiệt. 

Thành phần: Bạch truật 16g, Mẫu đơn bì 12g, Thạch hộc 10g, Ngũ vị tử 8g, Sa sâm 20g, Địa cốt bì 12g, Mạch môn 12g, Huyền sâm 20g.

Cách sử dụng: Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần, uống ấm sau ăn 20 phút . 

- Kiêng kỵ. Các thức ăn chua, cay nóng và hoa quả nóng, thức ăn sống lạnh. 

- Tăng cường ăn hoa quả, thức ăn bổ dưỡng và các loại thực phẩm từ biển.

Để hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh hiệu quả, người bệnh ngoài việc uống thuốc còn cần phải xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nên ăn những loại thức ăn chứa nhiều kẽm như thịt, hải sản. Vitamin B6, có trong các loại gia cầm như gà vịt, ngan. Vitamin E trong các loại hạt như các loại đậu, đỗ. Tăng cường hấp thu protein thực vật (như đậu nành) đồng thời giảm đạm động vật (như các loại thịt màu đỏ). Uống nhiều nước và giữ tinh thần luôn lạc quan, thoải mái. Những yếu tố trên sẽ là động lực giúp cho quá trình thụ thai được tốt hơn.

Được thành lập hơn 10 năm, với đội ngũ y sĩ lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị hiệu quả bệnh. Phòng khám Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức đã điều trị hiệu quả khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh Vô sinh, hiếm muộn, trong đó có bệnh Vô sinh do nữ giới bằng các phương pháp y học cổ truyền như bắt mạch, châm cứu, xoa bóp và bào chế các bài thuốc từ các loại thảo dược quý trong tự nhiên.

Nếu có bất kì thắc mắc nào, các bạn có thể kích vào mục “Tư vấn ngay” của chúng tôi để được tư vấn trực tuyến. Hoặc liên hệ qua số điện thoại 08 6275 7666. Chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn cho bạn.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức 945 Trần Hưng Đạo. P. 1 Q.5 Tp Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ