banner top

Điều trị bệnh đau lưng có những cách nào?

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 21-12-2016 - Lượt xem : 305

Đau lưng là bệnh phổ biến nhất hiện nay trong hệ thống bệnh xương khớp. Bệnh gây nên bao nỗi phiền toái cho bạn, nặng thì dẫn đến tàn phế suốt đời. Do đó, sớm điều trị bệnh đau lưng để ngăn ngừa những biến chứng xấu xảy ra.

Điều trị đau lưng bằng thuốc tân dược.

Với phương pháp sử dụng thuốc tân dược  để điều trị bệnh đau lưng đang được khá nhiều người lựa chọn. Việc sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm thuốc giảm đau có thể là aspirin, diclofenac… thuốc giảm đau Aspirine, thuốc kháng viêm không steroide

Thuốc có tác dụng giảm đau  nhanh, phát huy tác dụng nhanh, hạn chế những cơn đau lưng bạn đang mang vướng.

thuoc tay chua dau lung

Thuốc tây chưa phải là phương pháp chữa đau lưng lâu dài.

Tuy nhiên, thuốc tây nó cũng có hai mặt, xét về tính lâu dài, thuốc tân dược không thể là phương pháp tối ưu. Thuốc tân dược trị bệnh đau lưng chỉ mang tính chất tạm thời chứ không thể điều trị tận nguồn gốc cơn đau. Khi có điều kiện, cơn đau lưng sẽ tiếp tục tái phát trở lại. Nhất là khi giai đoạn chuyển giao mù đột ngột, từ nóng sang lạnh…

Mặt khác nếu bạn lạm dụng thuốc tây, gây ra hiện tượng lờn thuốc, mà còn gây ra tác dụng phụ đến dạ dày, gan hoặc chức năng của thận…làm ảnh hưởng tới sức khỏe và gây khó khăn điều trị về sau.

Điều trị bệnh đau lưng bằng thuốc dân gian.

Trong dân gian, có rất nhiều bài thuốc chữa bệnh đau lưng được lưu truyền đến ngày nay. Mặc dù thuốc điều trị đau lưng rất hiệu quả và rất an toàn. Nhưng thuốc chỉ khắc phục tạm thời nhằm ngăn chặn cơn đa. Vì an toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Nên khi nào bệnh đau lưng tái phát lại sử dụng bài thuốc này để uống.

Bài thuốc từ Lá lốt: Với lá lốt đây là bài thuốc trị đau lưng hiệu quả nhất trong giới cây thuốc nam. Theo đó, lá lốt có tác dụng chữa đau lưng, nhức mỏi lưng. Bạn có thể dùng lá lốt chế biến thành nhiều món ăn khác hằng ngày. Hoặc bạn dùng 20g lá lốt tươi, sắc với 2 bát nước xuống còn nửa bát và chia ra uống trong ngày.

cay la lot chua dau lung

Cây lá lốt chữa đau lưng hiệu quả nhất trong làng thuốc nam.

Chữa đau lưng với Cây xấu hổ:

Cây xấu hổ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm. Đây là cây thuốc nam chữa đau lưng hiệu quả. Mỗi ngày bạn sử dụng 20 rễ cây xấu hổ đã sao vàng sắc với nước. Uống thay thế nước hằng ngày cơn đau lưng sẽ giảm.

Gừng tươi: Gừng tươi là vị thuốc mà có nhiều tác dụng chữa bệnh khác nhau. Trong đó, gừng tươi được cha ông ta sử dụng như phương pháp điều trị bệnh đau lưng rất phổ biến. Theo đó mỗi ngày bạn dùng 20 quả gừng tươi kết hợp với hành củ và bột mỳ sao nóng và đắp lên vùng lưng.

Điều trị đau thắt lưng bằng đông y hiệu quả đến bất ngờ và hiệu quả lâu dài.

Trong tất cả phương pháp thì chữa bệnh đau thắt lưng bằng đông y được xem là hiệu quả lâu dài và an toàn nhất. Theo đó đông y điều trị bệnh với sự kết hợp hoàn hảo giữa xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, massage, các bài tập vật lí trị liệu với bài thuốc y học cổ truyền.

bam huyet chua dau lung

Bấm huyệt phương pháp của đông y chữa đau lưng rất hiệu quả.

Bài thuốc có được từ các thảo dược quý trong thiên nhiên như: đỗ trọng, phòng phong, ngưu tất, cam thảo, xuyên khung, ý dĩ…Với sự kết hợp hoàn hảo giữa các  dược liệu tạo nên bài thuốc chuyên đặc trị chữa đau thắt lưng vô cùng hiệu quả.

Dù vậy nếu sử dụng phương pháp điều trị bệnh đau lưng bằng đông y, đòi hỏi người bệnh phải kiên trì sử dụng thuốc. Bởi thuốc Đông y phát huy chậm và cần thời gian để thuốc phát huy tác dụng trong cơ thể.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ