banner top

Đau thần kinh tọa có nguy hiểm không?

Đánh giá :
15/20 3 bình chọn
Ngày đăng : 16-07-2016 - Lượt xem : 634

Bệnh đau thần kinh tọa là bệnh thường gặp ở con người, bệnh không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như  sinh hoạt của người bệnh. Một số người bệnh chủ quan với nó vì người bệnh không biết đau thần kinh tọa có nguy hiểm không? Bài viết này là câu trả lời cho bạn.

Đau thần kinh tọa là gì?

Đau thần kinh tọa là một bệnh do dây thần kinh tọa bị chèn ép làm đau phần thắt lưng và đau lan tỏa xuống phần hông và cẳng chân. Dây thần kinh tọa là một dây thần kinh lớn, quan trọng nhất cả cơ thể và ảnh hưởng tới hầu hết phần lưng và chi dưới. Các dây thần kinh tọa đi xuyên qua lỗ trống ở phần đốt sống cụt và chi phối các cơ lưng và cơ chân.

 

da than kinh toa

Đau thần kinh tọa là nỗi ám ảnh của người bệnh.

Đau thần kinh tọa có nguy hiểm không là gì?

Những biểu hiện đau nhỏi làm người bệnh luôn khó chịu, nhưng người bệnh vẫn chưa hình dung được đau thần kinh tọa có nguy hiểm không? Theo các số liệu thống kê có tới 60 – 90 % đau thần kinh tọa là do bị thoát vị đĩa đệm gây ra. Những người đang ở trong độ tuổi lao động, chủ yếu là những công việc nặng. Bệnh đau thần kinh tọa để lại những mối nguy hiểm cho người bệnh:

Lúc đầu chỉ đau vùng thắt lưng, càng về sau bệnh ngày càng lan rộng từ vùng khớp ở phía sau lưng đến tận vùng khớp chân. Bệnh cứ ngày một nặng hơn sẽ làm việc di chuyển  bị hạn chế, nặng hơn có thể bị tê liệt các chi và không còn khả năng đi lại.

 Đau thần kinh tọa bệnh sẽ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe lao động cũng bị suy giảm nghiêm trọng. Bệnh cứ thế phát triển và dần dần đến một lúc nào đó sẽ dẫn tới teo cơ đùi, mông, cẳng chân, liệt chân và mất sức lao động, ở dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa, nặng hơn có thể bị tàn phế.

Nếu không được phát hiện và có phương pháp điều trị kịp thời thì đau thần kinh tọa, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, bệnh nhân phải chịu sự đau đớn kéo dài,  thậm chí bệnh  có thể dẫn đến vẹo cột sống, gù lưng, liệt chân, mất sức lao động.

Đau thần kinh tọa còn làm cho người bệnh khó khăn tới các động tác cúi, ngửa, nghiêng hoặc xoay người, không nhấc được gót chân, hay mũi chân, việc đi lại của người bệnh rất khó khăn. Nguy hiểm hơn là người bệnh có thể bị chân bị tê bì, mất cảm giác, không thể kiểm soát được hoạt động cảu đôi chân.

Ngoài ra, đau thần kinh tọa còn tác động mạnh  đến tâm lý của bệnh nhân, người bệnh sẽ cảm thấy không thoải mái, tự ti, bức bối ... nếu tình trạng này không được thay đổi thì rất có thể người bệnh có thể bị trầm cảm.

Bây giờ, Đau thần kinh tọa có nguy hiểm không? đến đây chắc bạn hẳn đã có câu trả lời. Khi biết được tác hại mà bệnh để lại, bệnh nhân cần biết cách điều trị chữa bệnh kịp thời.

Chữa đau thân thần kinh tọa bằng đông y có hiệu quả không?

Bác sỹ của phòng khám Tâm Đức khuyên người bệnh, khi phát hiện mình bị đau lưng, đau thần kinh tọa, thay vì chủ quan mà người bệnh nên tìm đến bác sỹ để biết được chính xác mức độ nặng nhẹ của bệnh tình. Qua đó bác sỹ mới có phương pháp điều trị kịp thời.

Hiện nay đã có rất nhiều phương pháp chữa bệnh đau thần kinh tọa, nhưng để chữa trị dứt khoát khỏi hản bệnh thì đông y mới là phương pháp hữu hiệu nhất. những bài thuốc của đông y là những vị thuốc từ các thảo dược quý trong tự nhiên nên tốt cho bệnh, sức khỏe và không gây tác dụng phụ khi dùng thuốc.

 

bam hyet chua dau than kinh toa

Bấm huyệt kết hợp với bài thuốc đông y chữa bệnh đau thần kinh tọa rất hiệu quả.

Phòng khám Tâm Đức được nhiều bệnh nhân lựa chọn để chữa bệnh và đã mang lại những hiệu quả tốt hơn ngoài mong đợi của người bệnh. Phòng khám đang áp dụng chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu, bấm huyệt.. kết hợp với bài thuốc đông y đã chữa khỏi được rất nhiều bệnh nhân.

Trên đây là những hậu quả mà đau thần kinh tọa để lại, phần nào giải quyết cho bạn thắc mắc đau thần kinh tọa có nguy hiểm không? Và cách điều trị thần kinh tọa bằng đông y . Qua đó giúp người bệnh biết và chữa bệnh kịp thời ngăn ngừa những hậu quả xấu mà chính nó để lại.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ