banner top

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết Viêm khớp nhiễm trùng

Đánh giá :
18/20 2 bình chọn
Ngày đăng : 22-06-2016 - Lượt xem : 917

Viêm khớp nhiễm trùng là gì?

Viêm khớp nhiễm khuẩn là một nhiễm trùng gây đau rất dữ dội trong khớp. Vi khuẩn hoặc ít gặp hơn là nấm, có thể lây lan từ các khu vực khác trong cơ thể bị nhiễm bệnh đến khớp. Đôi khi vi khuẩn lây nhiễm chỉ ở khớp, các khu vực khác của cơ thể không vấn đề gì.
Trong viêm khớp nhiễm khuẩn, vi trùng xâm nhập vào khớp - thường là chỉ một - và gây tổn hại, gây đau nghiêm trọng, nóng và sưng. Vi khuẩn nhắm mục tiêu đầu gối là phổ biến nhất, mặc dù các khớp khác có thể bị ảnh hưởng bởi viêm khớp nhiễm khuẩn, bao gồm cả mắt cá chân, hông, cổ tay, khuỷu tay và vai.
Trẻ em và người lớn tuổi có nhiều khả năng phát triển bệnh viêm khớp nhiễm khuẩn. Nếu được hỗ trợ điều trị trong vòng một tuần sau khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện, hầu hết mọi người phục hồi hoàn toàn.

Dấu hiệu của bệnh viêm khớp nhiễm trùng

Hầu hết bệnh nhân bị viêm khớp nhiễm khuẩn chỉ xảy ra ở một khớp. Tuy nhiên, cũng có số ít trường hợp bệnh xảy ra ở nhiều khớp. Triệu chứng của bệnh cũng rất thay đổi, tùy thuộc vị trí khớp bị viêm, loại vi khuẩn gây bệnh và các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn của bệnh nhân. Song, một bệnh nhân viêm khớp nhiễm khuẩn điển hình thường có các dấu hiệu sau:

  • Sưng khớp
  • Cảm giác ấm áp quanh khớp và đỏ
  • Đau đớn cùng cực trong quá trình chuyển động của khớp
  • Sốt, mệt mỏi và ớn lạnh
  • Yếu đuối, dễ bị kích thích và giảm sự thèm ăn
  • Nhịp tim nhanh

Trên đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh Viêm khớp nhiễm trùng. Khi có biểu hiện của bệnh, các bạn nên đi khám ngay, tránh để lâu ngày bệnh sẽ thêm trầm trọng. 

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần chúng tôi giải đáp, các bạn hãy click chuột vào mục “Tư vấn ngay”, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Hoặc gọi điện thoại tới số 082.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ