banner top

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh Táo bón

Đánh giá :
16/20 10 bình chọn
Ngày đăng : 15-10-2015 - Lượt xem : 842

Táo bón là gì?
Táo bón  là tình trạng lâu ngày không đi đại tiện, số lần đại tiện và số phân trên một lần đại tiện ít đi. Trong đó, phân cứng rắn gây khó khăn trong việc đi đại tiện. Người bị táo bón sẽ có cảm giác bụng đau quặn, nổi cục thậm chí buồn đi vệ sinh cũng không thể đi được. Thời gian đại tiện kéo dài, hậu môn thường bị đau, rách trong và sau đại tiện. Táo bón lâu ngày là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh trĩ.

Biểu hiện của bệnh Táo bón

Biểu hiện của bệnh Táo bón

Các triệu chứng của táo bón

Triệu chứng về đường tiêu hóa

  • Người bị bệnh táo bón có những biểu hiện chủ yếu là số lần đại tiện giảm (thường ít hơn hai lần mỗi tuần), phân khô, chắc, mỗi lần đi đại tiện đều gặp khó khăn và đau đớn hoặc nếu có đi ngoài thì bạn cũng cảm thấy không thoải mái. Đôi khi phân khô giống như phân dê thường 3-4 ngày mới đi một lần, thậm chí 1 tuần 1 lần. Do phân cứng và khô nên mỗi khi đi ngoài, hậu môn có thể bị đau và rách. Phân khô, cứng, đi ngoài khó là những triệu chứng của bệnh táo bón. Ngược lại, táo bón cũng có thể là nguyên nhân gây ra những biểu hiện trên khắp cơ thể và các bộ phận.
  • Do phân bị tích tụ trong ruột lâu dài nên các cặn bã đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cơ thể. Những bệnh nhân táo bón, ngoài việc gặp những khó khăn khi đại tiện ra còn xuất hiện các biểu hiện khác như đau bụng, sôi bụng, buồn nôn, chán ăn, nấc… Đặc biệt, phần bụng dưới bị trướng to. 

Triệu chứng toàn thân.

  • Tâm trạng buồn phiền, lo âu: Do phân tích tụ trong ruột quá lâu nên chúng gây ra cho bạn cảm giác khó chịu đồng thời cũng tạo ra gánh nặng về tinh thần, rối loạn về tâm lí hoặc kèm theo các biểu hiện ngủ không ngon, thường xuyên mất ngủ. Phân khô cứng có thể gây tổn thương cho hậu môn, làm chảy máu, đau…
  • Đau đầu do tinh thần không được tốt, không ổn định. Nếu bạn thường xuyên mất ngủ thì đầu óc bạn sẽ bị choáng váng, nhức đầu, nhìn không rõ,… đồng thời còn dẫn đến sự mất tập trung, hiệu quả công việc thấp.
  • Táo bón còn kèm theo các biểu hiện như mệt mỏi, tim run, tinh thần dửng dưng, thiếu chú ý, thậm chí còn có thể gây ra thiếu máu nhẹ và suy dinh dưỡng.

Hiện nay, Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức đang hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh trong đó có bệnh Táo bón. Với đội ngũ y sĩ có nhiều kinh nghiệm trong việc khám điều trị hiệu quả bệnh, kết hợp song song với việc uống thuốc và xoa bóp, phòng khám đã điều trị hiệu quả lành bệnh cho hơn 10.000 bệnh nhân trên mọi miền đất nước.

Nếu có thắc mắc nào về bệnh Táo bón, các bạn cũng có thể trực tiếp Chat với chúng tôi qua mục "Tư vấn ngay". Hoặc liên hệ tổng đài miễn cước 08 62 757 666 để được tư vấn nhiều hơn về bệnh Táo bón. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe. 

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ