banner top

Điều trị hiệu quả viêm khớp dạng thấp bằng phương pháp châm cứu và bấm huyệt

Đánh giá :
17/20 10 bình chọn
Ngày đăng : 29-11-2018 - Lượt xem : 2337

Châm cứu và bấm huyệt là phương pháp Đông y thường được ứng dụng để điều trị hiệu quả rất nhiều bệnh trong đó nó có hiệu quả cao đối với các bệnh về đau nhức xương khớp. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về phương pháp này, khi nó được áp dụng để điều trị hiệu quả bệnh viêm khớp dạng thấp.

Ở thời kì đầu, bệnh viêm khớp dạng thấp thường xuất hiện ở các khớp nhỏ, tổn thương đối xứng, sưng đau và vận động bị hạn chế. Ở giai đoạn sau, có hiện tượng teo cơ, khớp biến dạng, khả năng co duỗi khớp hạn chế và vận động giảm sút. 

Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp

Đối với các bệnh về xương khớp, điều trị hiệu quả bằng phương pháp đông y được coi là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Vì đông y không chỉ trị phần triệu chứng mà còn tìm ra tận căn nguyên, gốc rễ của bệnh. Theo đông y, nguyên nhân gây ra viêm khớp dạng thấp là do tắc nghẽn sự vận hành của khí huyết và do chức năng của tạng phủ suy yếu dẫn đến khí huyết giảm sút không nuôi dưỡng được gân mạch gây ra tình trạng đau nhức xương khớp.

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc từ nhiều loại thảo dược quý từ thiên nhiên thì đông y còn sử dụng các vật lý trị liệu như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp để lưu thông khí huyết, hỗ trợ làm giảm đau, giãn cơ, tăng cường dinh dưỡng và lưu thông tuần hoàn, mạnh gân cốt,..

Tùy theo từng thể trạng và cơ địa của bệnh nhân mà thầy thuốc sẽ có cách thức châm cứu và bấm huyệt khác nhau:

Bấm huyệt

Các huyệt thường đượcc chỉ định để hỗ trợ điều trị Viêm khớp dạng thấp là:

- A thị huyệt: Các vị trí vùng khớp bị tổn thương ấn vào bệnh nhân thấy đau.

- Phong trì: Huyệt ở chỗ trũng phía ngoài cơ thang, phía trong cơ ức đòn chũm sau gáy.

Bấm huyệt điều trị hiệu quả viêm khớp dạng thấp

Bấm huyệt điều trị hiệu quả viêm khớp dạng thấp

- Khúc trì: Đầu ngoài nếp gấp khuỷu, khi gấp cẳng tay vào cánh tay.

- Phong môn: Mỏm gai D2 đo ra 1,5 thốn.

- Hợp cốc: Huyệt ở chỗ lõm giữa ngón cái và ngón trỏ, đặt đốt 2 ngón cái bàn tay bên đối diện lên hố khẩu bàn tay bên này, đầu ngón cái ở đâu thì huyệt nằm tương ứng tại chỗ đó (giáp xương bàn 2).

- Huyết hải: Ở mé trong đầu xương bánh chè đo lên 2 thốn.

- Đại chùy: Lấy huyệt ở chỗ lõm dưới mỏm gai đốt sống cổ 7 hay trên đốt sống lưng 1.

- Tam âm giao: Từ đỉnh giữa bờ trên mắt cá trong đo lên 3 thốn, huyệt cách bờ sau trong xương chày một khoát ngón tay.

- Túc tam lý: Thẳng dưới hõm ngoài xương bánh chè 3 thốn, cách lồi củ trước xương chày 1 khoát ngón tay.

- Phong long: Từ huyệt túc tam lý đo xuống dưới 5 thốn, đo ngang ra ngoài một khoát ngón tay.

Châm cứu điều trị viêm khớp dạng thấp

Đối với thể phong thấp nhiệt tý. (Viêm khớp dạng thấp cấp tính). Thầy thuốc sẽ tiến hành châm các huyệt phong trì, khúc trì, phong môn, hợp cốc, huyết hải, túc tam lý, a thị huyệt.

Đối với thể Thể thấp nhiệt thương âm (Viêm khớp dạng thấp mãn tính), tiền hành châm các huyệt: A thị huyệt, phong trì, khúc trì, phong môn, hợp cốc, huyết hải, túc tam lý, tam âm giao, thái khê.

Châm cứu điều trị hiệu quả viêm khớp dạng thấp

Châm cứu điều trị hiệu quả viêm khớp dạng thấp

Thể đàm ứ ở kinh lạc (tương ứng viêm khớp dạng thấp kéo dài có biến dạng khớp, teo cơ, dính khớp). Thầy thuốc sẽ tiến hành châm các huyêt: thị huyệt, phong môn, đại chùy, khúc trì, hợp cốc, huyết hải, âm lăng tuyền, huyền chung, phong long, túc tam lý.

Mỗi lần châm từ 20-30 phút.

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý mãn tính, vì vậy muốn hỗ trợ điều trị hiệu quả người bệnh phải hết sức kiên trì. Để việc trị liệu có hiệu quả cao người bệnh ngoài việc tuân thủ theo liệu trình hỗ trợ điều trị của thầy thuốc, còn phải hêt sức lưu ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý.

Được thành lập hơn 10 năm, với đội ngũ lương y lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám điều trị hiệu quả bệnh. Phòng khám Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức đã điều trị hiệu quả khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh về Xương khớp, trong đó có bệnh Viêm khớp dạng thấp bằng các phương pháp y học cổ truyền như bắt mạch, châm cứu, xoa bóp cùng các bài thuốc từ các loại thảo dược quý trong tự nhiên.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc cần chúng tôi tư vấn các bạn hãy nhấp chuột vào mục “Tư vấn ngay” chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

Hoặc gọi điện thoại tới số 028.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ