banner top

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền đặc biệt

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 23-12-2016 - Lượt xem : 446

Thoái hóa cột sống cổ là bệnh rất nhiều người gặp phải trong giới lao động tay chân nặng nhọc hay giới văn phòng ngồi liên tục nhiều giờ. Bệnh thoái hóa cột sống cổ gây cho ta nhiều trở ngại trong công việc và cuộc sống. Vì thế cần có một phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ sao cho hiệu quả nhất. Các bạn hãy tìm hiểu phương pháp y học cổ truyền tự nhiên an toàn dưới đây.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ là gì?

Thoái hóa đốt sống cổ không gây nguy hại đến tính mạng người bệnh nhưng những hậu quả mà nó gây ra là vô cùng nghiêm trọng.

Biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống cổ: đau, mỏi nhức vùng cổ, vai, gáy bả vai, cánh tay. Thậm chí có những bệnh nhân bị thoái hóa lâu năm có thể thêm các triệu chứng như đau cánh tay, buốt đến bàn tay, luôn cảm thấy đau đỉnh đầu, chóng mặt, hoa mắt, tức hốc mắt…

chua benh thoai hoa cot song co

Biểu hiện bệnh thoái hóa cột sống

 

Những người có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Những người thường xuyên làm việc vất vả, khuân vác nặng, phụ hồ, cửu vạn, lao động chân tay.
  • Nông dân, thợ cắt tóc, nha sĩ thường xuyên cúi nhiều dẫn đến bệnh đau đốt sống cổ, bệnh thoái hóa đốt sống cổ,
  • Nhân viên văn phòng ngồi nhiều cũng là đối tượng rất dễ mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ.
  • Những người cao tuổi do cột sống bị thoái hóa dẫn đến bệnh đốt sống cổ.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ qua nghiên cứu thảo dược

Đến tận những năm gần đây, các cây thuốc châu Á mới bắt đầu được nghiên cứu rộng rãi. Gây tiếng vang nhất là nghiên cứu độc lập của các nhà khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực y học cổ truyền đã là những người hiểu biết khá rõ về các loại thảo dược. Nghiên cứu tập trung những giáo sư, nhà khoa học uy tín nhất đang làm việc tại Viện thảo dược dân tộc, các đại học và bệnh viện ở khắp nơi trên thế giới như Bắc Kinh, Quảng Châu, Mỹ, Canada. Theo nghiên cứu này, những bệnh nhân chữa thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ, bệnh lý rễ tủy cổ, thoái hóa tủy sống đã được chọn lọc để chữa bệnh bằng các cây thuốc dân tộc.

Kết quả cho thấy, uống thuốc từ thảo dược giảm đau tốt hơn so với hai loại thuốc tân dược chữa thoái hóa đốt sống cổ. Không riêng gì y học thế giới, nước ta cũng có rất nhiều thảo dược quý. Tuy chưa được nghiên cứu chuyên sâu, nhưng nhiều loại thảo dược đã chứng minh hiệu quả điều trị là là thiên niên kiện, quế chi, ngưu tất, cỏ xước…

Trên cơ sở nền y học dân tộc, kết hợp với hiểu biết thảo dược hiện đại, các lương y giàu kinh nghiệm đã tìm tòi, tạo ra bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho hàng nghìn người cả trong và ngoài nước.

Trước khi tìm hiểu về bài thuốc kể trên, người bệnh nên tìm hiểu thông tin cơ bản để hiểu cơ chế chữa bệnh của thuốc.

Để chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ, y học cổ truyền dân tộc có nhiều biện pháp, như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dùng thuốc, … Riêng việc dùng thuốc, có thể tiến hành theo hai cách. Thứ nhất là sử dụng một số “nghiệm phương”, là những bài thuốc dân gian nhiều người đã sử dụng có hiệu quả tốt. Thứ hai là dùng thuốc theo nguyên tắc xem bệnh mà đưa thuốc. Phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ thứ nhất chỉ phù hợp với bệnh nhẹ, đau chưa lan ra nhiều nơi. Phương pháp thứ hai hay được người bệnh thoái hóa đốt sống cổ áp dụng, cần tìm đến những cơ sở phòng khám y học cổ truyền lâu năm, đảm bảo được uy tín, cam kết khỏi bệnh để được chẩn đoán toàn diện. Trên cơ sở đó lương y sẽ kê ra đơn thuốc phù hợp nhất với đặc điểm thể chất (cơ địa) và bệnh tình.

chua benh thoai hoa dot song co

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng y học cổ truyền

 

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ tại Y Học Cổ Truyền

Đông y dùng bài thuốc uống và thuốc xoa bóp cộng với châm cứu, bấm huyệt hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhanh chóng. Đây là quá trình điều trị tác động toàn diện vừa giảm đau vừa phục hồi cấu trúc cột sống, giúp cột sống định dạng lại vị trí và chắc khỏe hơn từ sâu bên trong. Thảo dược sẽ giúp cho khớp hấp thu canxi, dưỡng chất tốt hơn để nuôi cột sống, chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả nhất.

Bệnh nhân tùy theo trạng thái, mức độ bệnh mà được chỉ định số liệu trình, loại thuốc khác nhau. các bạn nên trực tiếp đi khám và được chỉ dẫn dùng thuốc nhất định thì mới có hiệu quả.

Thảo dược thường là : Thiên Niên Kiện, Sâm Ngọc Linh, Nhũ Hương… cùng nhiều vị thuốc được chiết từ các cây cỏ quý trong tự nhiên dùng sắc uống nhằm bồi bổ gân cốt, khử phong trừ thấp – những yếu tố có hại cho xương khớp, kháng viêm, đào thải độc tố. Kèm theo thuốc uống mỗi ngày là thuốc xoa bóp giúp thuốc uống có thể đến chính xác vị trí bị đau nhờ thầm thấu qua da. Đốt sống cổ, đĩa đệm, dây chằng, hệ thần kinh đều được bổ sung dinh dưỡng chống lại sự thoái hóa.

Ngày nay, chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y là phương pháp mang nhiều ưu điểm nhất vì nó hiệu quả lâu dài, triệt để, không gây tác dụng phụ. Người bệnh được đảm bảo chắc chắn cho sức khỏe của chính mình.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ