banner top

Điều trị hiệu quả gai cột sống bằng hạt đu đủ

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 13-06-2016 - Lượt xem : 599

Điều trị hiệu quả gai cột sống hiệu quả bằng cách nào ?

Hỏi: Chào các bác sĩ tại Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. Tôi tên là Dương Minh Ngọc, 30 tuổi. Tôi có mẹ năm nay gần 50 tuổi, bà bị gai cột sống mãn tính đã nhiều năm nay. Tôi và mẹ đã tìm nhiều cách chạy điều trị hiệu quả nhưng bệnh vẫn không hiệu quả được, chỉ ở mức độ duy trì và tái đi tái lại nhiều lần, nặng hơn nếu mẹ tôi dừng thuốc. Tôi có nghe một người bạn làm trong nghành Y mách rằng mẹ tôi đang có hiện tượng lờn thuốc, nên chuyển qua hỗ trợ điều trị bằng Đông Y kết hợp với dùng hạt đu đủ để hỗ trợ thêm. Tôi cũng có tìm hiểu qua phương pháp này và thấy nó có nhiều ưu điểm nên quyết định điều trị hiệu quả. Hy vọng các bác sĩ tại Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức trả lời giúp tôi phương pháp nào tốt nhất cho mẹ của tôi và cách điều trị hiệu quả bệnh gai cột sống bằng hạt đu đủ thực hiện như thế nào ? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Xem thêm:

Trị gai cột sống bằng đông y

Trả lời: 

Chào Minh Ngọc, trước hết Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức xin cảm ơn thắc mắc của bạn gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi hiểu được rằng cảm giác của bạn khi thấy những cơn đau gai cột sống hành hạ mẹ của mình. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rõ bởi vì có hàng ngàn bệnh nhân gai cột sống tại đây cũng mắc phải trường hợp tương tự.
Để giải đáp thắc mắc của bạn về gai cột sống cách hỗ trợ điều trị, chúng tôi sẽ chia sẻ về cách trị gai cột sống bằng hạt đủ đủ và phương pháp khám điều trị hiệu quả gai cột sống bằng Đông Y.

Mẹo điều trị hiệu quả bệnh gai cột sống

Điều trị hiệu quả bệnh gai cột sống bằng đu đủ

Dược liệu :
Mẹo điều trị hiệu quả gai cột sống bằng hạt đu đủ cần những nguyên liệu sau: quả đu đủ hơi chín , bổ ra chỉ lấy hạt , lượng dùng có thể gia giảm nhiều hay ít tùy vùng bệnh, cho vào một cái rổ hoặc rá , dùng tay xát nhẹ cho bong bớt lớp màng trắng , chỉ giữ lấy hạt đen .
Thực hiện:
Giả nát , để vào miếng vải .
Nếu người bệnh biết đích xác vị trí có gai cột sống thì đắp trực tiếp lên vùng bệnh. Nếu không, người bệnh cứ đắp vào vùng thường gây đau nhất cũng được .
Đắp liên tục như vậy khoảng tầm 30 phút thì lấy ra , không nên để quá lâu bởi vì vùng đắp thuốc có thể bị bỏng rộp nhẹ.
Mỗi ngày nên thực hiện một lần , làm liên tục trong khoảng từ 20 đến 30 ngày liên tiếp .
Sau khi đắp khoảng 14 ngày, dùng một quả banh lông đánh tennis còn mới để cọ xát vào lưng , vùng có gai theo cách sau :
Đứng thẳng người, dựa lưng sát vào vách tường, đặt quả banh lông vào vùng biết chính xác có gai hoặc vùng bị đau, cho banh áp vào lưng và tường . Sau đó từ từ đẩy thân người lên xuống dựa trên độ lăn của quả banh , tạo nên sự cọ xát giữa banh và chổ có gai. Làm như vậy khoảng 20 đến 30 lần, mỗi ngày làm từ 1 đến 2 lần điều độ. Tuy việc hỗ trợ điều trị gai cột sống bằng hạt đu đủ này cần sự kiên trì và lâu dài nên mất nhiều thời gian của người bệnh nhưng bạn có thể yên tâm về độ an toàn của nó, hiệu quả hay không tùy thuộc vào mức độ bệnh và tần số cũng như cách bạn thực hiện có đúng hay không.

Khám gai cột sống ở đâu ?

Đông y là cách duy nhất điều trị hiệu quả bệnh gai cột sống hiệu quả ở hiện tại

Với phương pháp trên, bạn Minh Ngọc có thể áp dụng để hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống cho mẹ. Tuy nhiên, phương pháp điều trị hiệu quả gai cột sống bằng hạt đu đủ chỉ nên dùng cho người mới khởi phát bệnh. Hơn nữa, mẹ của bạn đã có hiện tượng bị lờn thuốc nên chúng tôi khuyên bạn nên đưa mẹ đến trực tiếp đến Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức để có hướng hỗ trợ điều trị cụ thể. 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ