banner top

Chữa bệnh viêm mũi bằng các phương pháp Tây y và Đông y

Đánh giá :
20/20 5 bình chọn
Ngày đăng : 19-12-2016 - Lượt xem : 417

Những ngày đông lạnh hoặc bất cứ khi nào thời tiết chuyển mùa, bệnh viêm mũi thường xuyên xảy ra. Bệnh gây nên những khó chịu, đặc biệt là những cơn đau nhức mũi, sau đó lan lên thái dương và ảnh hưởng đến hết đầu. Việc chữa bệnh viêm mũi khá đa dạng, mang lại nhiều sự lựa chọn cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi.

chua-benh-viem-mui

Bệnh viêm mũi dị ứng và viêm mũi mãn tính gây nên những khó khăn trong cuộc sống đối với người bệnh

Chữa bệnh viêm mũi bằng thuốc Tây Y

Các loại thuốc Tây y thường được ứng dụng nhiều trong các cách chữa viêm mũi mãn tính, cách chữa viêm dị ứng

  • Các loại thuốc antihistamines: Do histamin chính là thành phần gây nên nững vấn đề về mũi họng, vì vậy thuốc này sẽ làm cho tác dụng của chúng trở nên vô dụng, đồng thời làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm mũi.

  • Các loại thuốc co màng mũi: Cách chữa viêm mũi cũng thường bao gồm việc sử dụng các loại thuốc co màng mũi. Ngoài tác dụng giảm các triệu chứng hắt hơi, ngứa cổ họng, ngứa mũi… thuốc này còn có tác dụng tốt trong việc chữa nghẹt mũi. Điển hình cho dạng thuốc này chính là Sudafed.

  • Các loại thuốc chứa chất steroid: Đối với những trường hợp viêm mũi nặng, các loại thuốc chứa steroid thường được sử dụng nhiều nhất. Trong đó loại thuốc Prednisone thường được sử dụng nhiều hơn hết, tuy nhiên chúng chỉ nên được điều trị trong thời gian ngắn.

chua-benh-viem-mui

Chữa bệnh viêm mũi bằng Tây y thường mang lại hiệu quả rất nhanh chóng

Những cách chữa bệnh viêm mũi bằng thuốc Tây thường cho kết quả rất nhanh chóng và khiến cho các cơn khó chịu mau chóng tan biến. Tuy nhiên, không nên sử dụng chúng quá thường xuyên sẽ gây lờn thuốc, và đừng quá lâu dài khiến gây nên những tác dụng phụ.

Chữa bệnh viêm mũi bằng thuốc Đông Y

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứngcách chữa bệnh viêm mũi mãn tính bằng các bài thuốc Đông Y cũng được sử dụng rộng rãi, do chúng mang lại hiệu quả dài lâu và an toàn hơn.

Có khá nhiều bài thuốc được bào chế để giải quyết tình trạng bệnh viêm mũi, chúng tôi mong muốn được giới thiệu hai bài thuốc rất có hiệu quả để hỗ trợ giảm cũng như cắt đứt những triệu chứng do bệnh viêm mũi gây nên.

  • Bài thuốc 1: Sử dụng 40g thạch cao, 16g mỗi loại ké đầu ngựa, kim ngâm hoa, hạ khô thảo, 12g mỗi loại mạch môn đông, hoàng cầm, tân di, 8g chi tử. Sắc tất cả các vị thuốc trên chia thành 3 lần uống. Dùng mỗi thang trong một ngày.

  • Bài thuốc 2: Sử dụng 20g hà thủ ô, 16g mỗi loại ké đầu ngựa, kim ngân hoa, 12g huyền sâm, đan bì, hoàng cầm, mạch môn đông cùng 8g tân di. Bạn cũng sắc những vị thuốc trên dùng mỗi ngày một thang, chia 3 lần dùng trong ngày.

chua-benh-viem-mui

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm mũi rất đa dạng và có hiệu quả lâu dài

Đối với cách chữa bệnh viêm mũi bằng phương pháp Đông Y, người bệnh có thể an tâm sử dụng thuốc trong thời gian dài mà không lo lắng về tác dụng phụ hay tình trạng lờn thuốc. Tuy vậy, việc dùng Đông Y để chữa bệnh viêm mũi mãn tính và viêm mũi dị ứng vẫn thường không quá 2 liệu trình. Thời gian mà bạn có thể cảm nhận được rõ nét tác dụng của các bài thuốc này chính là khoảng 10 – 15 ngày sau khi dùng thuốc.

Việc chữa bệnh viêm mũi nên được thực hiện sớm và dứt điểm, vì nếu để lâu sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tai – mũi – họng và khiến phát sinh thêm rất nhiều căn bệnh liên quan nguy hiểm khác. 

Chữa bệnh viêm mũi bằng Tây y thường mang lại hiệu quả rất nhanh chóng

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ