banner top

Châm cứu, phương pháp trị liệu hiệu quả cho bệnh mất ngủ

Đánh giá :
18/20 9 bình chọn
Ngày đăng : 15-10-2015 - Lượt xem : 2332

Mất ngủ là căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nếu trước kia, mất ngủ chỉ thường gặp ở những người già thì giờ đây số lượng người trẻ tuổi mắc chứng mất ngủ ngày càng tăng. Một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ được mọi người quan tâm và đem lại hiệu quả cao hiện nay là dùng biện pháp Châm cứu.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng những cây kim thực sự có công dụng thần kì trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, đau lưng cấp,… Bởi châm cứu lập lại cân bằng âm dương, điều hòa hoạt động của hệ kinh lạc, làm giảm đau, phục hồi chức năng vận động, điều hòa khí huyết, điều hoà nội tiết tố trong cơ thể. Cũng chính vì lý do đó, mà châm cứu được coi là phương pháp điều trị hiệu quả bệnh an toàn, đơn giản, ít tốn kém, phù hợp với mọi lức tuổi, hỗ trợ điều trị được nhiều loại bệnh (trong đó có bệnh nan y, mãn tính) hiệu quả cao hiện nay.

Ưu điểm nổi trội của điều trị hiệu quả bệnh bằng phương pháp châm cứu là không yêu cầu bệnh nhân phải nhập viên, phương pháp châm cứu có thể điều trị hiệu quả cho bệnh nhân ở bất kỳ nơi nào từ bệnh viện đông y, trạm xá, phòng y tế, nhà bệnh nhân,… Mặc dù phải hỗ trợ điều trị trong một thời gian dài nhưng mỗi lần trị liệu chỉ thực hiện khoảng 30 phút - 60 phút, thao tác nhanh đơn giản, không cần trang bị nhiều. Đối với những bệnh nhân có bệnh nhưng do hệ miễn dịch kém hoặc dị ứng với thuốc thì châm cứu sẽ rất hữu hiệu giúp bệnh nhân chống lại bệnh tật.
Ngoài ra, một thành tích không thể không nói đến của châm cứu là phương pháp phương pháp châm tê đã giúp cho các gây mê giảm hoặc thay thế hoàn toàn lượng thuốc mê, thuốc tê trong phẫu thuật cho những người già yếu không đủ sức khỏe chịu đựng lượng thuốc mê lớn.

Qúa trình Châm cứu điều trị hiệu quả bệnh Mất ngủ tại Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức diễn ra như thế nào?

Theo Y học cổ truyền, nguyên nhân chung gây ra bệnh mất ngủ là do “D­ương khí không giao hòa được với âm khí” nên tạng Tâm không “tàng đ­ược thần”. Sách cổ nói“Vì âm hư nên mắt không nhắm đư­ợc”. Âm ở đây là nói đến chức năng của ba tạng là Can, Tỳ, Thận.

Trong hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, các bác sỹ sẽ đánh giá các dấu hiệu của mất ngủ liên quan như: tần suất mất ngủ, tình trạng thể chất và tinh thần, nhịp tim, lưỡi, chế độ ăn uống và lối sống,… Theo đó châm cứu sẽ tập trung vào các điểm phản ứng trên cơ thể. Cụ thể là:

Châm cứu hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh Mất ngủ hiệu quả

Châm cứu hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh Mất ngủ hiệu quả

- Bổ 4 huyệt chủ yếu là: Tam âm giao, Chương môn, Thái xung, Thái khê.

- Tả nhóm huyệt an thần: Bách hội , Thư­ợng tinh, Nội quan, Thần môn, An miên.

+ Nếu do Tâm huyết hư­: Bổ nội quan, Thần môn, Tâm du, Cách du, Huyết hải, Thái xung, Trung đô.

+ Nếu do Tâm – Tỳ khuy tổn: Bổ Tam âm giao, Thái bạch, Nội quan, Tâm du, Cách du, Túc tam lý.

+ Nếu do Tâm - Thận bất giao: Bổ Tam âm giao, Quan nguyên, Khí hải, Thận du, Thái khê.

+ Nếu do Can huyết h­ư: Bổ can du, Cách du, Tam âm giao, Huyết hải, Thái xung.

+ Nếu do Thận âm hư­ – Can, Đởm hoả vư­ợng: Bổ Tam âm giao, Quan nguyên, Khí hải, Thận du. Tả Bách hội, Thái xung, Khâu khư.

+ Nếu do Vỵ khí không điều hoà: Tả Thiên đột, Trung quản, Thiên khu. Bổ Tam âm giao, Túc tam lý, Thái bạch, Nội quan, Tỳ du, Vỵ du.

Châm cứu các huyệt trên giúp kích thích sản xuất ra các hormon có ích và emdorphin (giúp giảm đau tự nhiên) và làm dịu hệ thống thần kinh trung ương. Ngoài ra Châm cứu tác động lên các huyệt đạo của cơ thể còn giúp làm ấm và thả lỏng cơ bắp.

Bên cạnh đó, trong phương pháp châm cứu, các lương y cũng sẽ sử dụng phép thủy châm: châm lên các vùng có nhiều cơ như­: Thận du, Túc tam lý, Phong trì, Khúc trì,... kết hợp dùng các vitamin nhóm B và các thuốc có tác dụng dinh dưỡng và bảo vệ tế bào thần kinh, đồng thời kết hợp với xoa bóp bấm huyệt tác động cơ học trực tiếp lên các điểm cảm thụ về xúc giác của da, cơ và hệ thần kinh. Làm thay đổi về tuần hoàn, về thần kinh – thể dịch từ đó có những ảnh hưởng tích cực đến tiến triển của bệnh.

Châm cứu điều trị hiệu quả bệnh mất ngủ hầu hết có hiệu quả trong mọi trường hợp. Nếu các bạn cảm thấy trong người có các dấu hiệu của mất ngủ, căng thẳng, mệt mỏi,... thì có thể tìm đến biện pháp châm cứu này. Được thành lập hơn 10 năm, với đội ngũ y sĩ lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị hiệu quả bệnh. Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức đã điều trị hiệu quả khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các bệnh Thần kinh, trong đó có bệnh Mất ngủ bằng các phương pháp y học cổ truyền như bắt mạch, châm cứu, xoa bóp và bào chế các bài  thuốc từ các loại thảo dược quý trong tự nhiên.

Nếu có bất kì thắc mắc nào, các bạn có thể kích vào mục “Tư vấn ngay” của chúng tôi. Hoặc liên hệ qua số điện thoại 08 6275 7666. Chúng tôi sẽ gọi lại ngay để tư vấn cho bạn.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức 945 Trần Hưng Đạo. P. 1 Q.5 Tp Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ