banner top

Châm cứu, phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh trầm cảm hiệu quả

Đánh giá :
15/20 10 bình chọn
Ngày đăng : 15-10-2015 - Lượt xem : 1375

Ngày nay, châm cứu là phương pháp hỗ trợ được ứng dụng phổ biến trong y học để điều trị hiệu quả rất nhiều bệnh như các bệnh về xương khớp, đau lưng, mất ngủ,… Đặc biệt, gần đây, theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, châm cứu thực sự có công dụng hiệu quả trong việc điều trị hiệu quả bệnh trầm cảm.

Bệnh trầm cảm hay còn gọi là hội chứng trầm cảm là loại rối loạn khí sắc thường gặp trong tâm thần học. Có thể xảy ra ở nhiều lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là 18-45 tuổi, phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Người bị trầm cảm thường có biểu hiện buồn rầu, chán nản, không còn hứng thú gì trong cuộc sống, ngủ không ngon, ăn nhạt miệng, làm việc không xong tới chót, mặc cảm thua kém, khi rầu rĩ lâu ngày hay nghĩ đến cái chết. Ngoài ra, bệnh nhân hay kèm lo lắng, nặng đầu đau mỏi vai gáy, ép ngực hồi hộp, tay chân lạnh.

Châm cứu điều trị hiệu quả bệnh Trầm cảm

Trong châm cứu điều trị hiệu quả bệnh trầm cảm bác sỹ sẽ kích thích huyệt Bách Hội, là huyệt nằm trên đỉnh đầu, là đường kéo dài từ đỉnh tai phải qua đỉnh tai trái và tại trung điểm của đường nối dài này... kích thích này sử dụng bằng phương pháp điện châm sẽ làm giảm thiểu serotonin (5-HT) và những hóa chất khác trong óc, kết quả cho thấy rất khả quan.

Châm cứu điều trị hiệu quả bệnh Trầm cảm

Châm cứu điều trị hiệu quả bệnh Trầm cảm

Một nghiên cứu khác đã chứng mình được rằng những người châm cứu kết hợp cùng với thuốc chống trầm cảm tình trạng bệnh đã được cải thiện đáng kể hơn sau 3 tháng hỗ trợ điều trị so với những người chỉ uống thuốc. Phương pháp châm cứu đã kích thích việc phát hành endorphins và các phân tử khác khiến người bị trầm cảm sẽ có “cảm giác tốt hơn”.

Ngoài phương pháp châm cứu thì việc uống thuốc kết hợp với vật lý trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt,... sẽ giúp cho bệnh trầm cảm sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Bên cạnh đó, trầm cảm liên quan trực tiếp đến yếu tố "tâm lý". Vì vậy, người bệnh cũng cần xây dựng cho mình một thói quen ăn uống, nghỉ ngơi vận động hợp lý, tránh căng thẳng và không để stress.

Kế thừa và phát huy việc điều trị hiệu quả bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của cha ông để lại, hơn 10 năm qua Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức không ngừng nỗ lực và cố gắng đem hết tâm huyết của mình để điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân. Hiện nay, chúng tôi đang hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh, trong đó có bệnh Trầm cảm bằng các bài thuốc đông y, kết hợp với vật lý trị liệu châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần giải đáp về bệnh Trầm cảm, các bạn có thể nhấp vào mục "Tư vấn ngay" để được tư vấn trực tuyến. Hoặc gọi đến số 08 62 757 666 chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn. Chúc bạn có thật nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức 945 Trần Hưng Đạo. P. 1 Q.5 Tp Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ