banner top

Cách phòng bệnh viêm tai giữa

Đánh giá :
20/20 9 bình chọn
Ngày đăng : 29-11-2018 - Lượt xem : 1997

Viêm tai giữa là căn bệnh phổ biến trong xã hội ngày nay, trẻ em và người lớn đều có nguy cơ mắc bệnh cao. Do đó, ngay từ bây giờ các bạn nên chủ động phòng tránh bệnh để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Tai được chia làm ba phần bao gồm tai ngoài, tai giữa và tai trong. Tai ngoài ngăn cách với tai giữa bằng màng nhĩ. Bệnh viêm tai giữa phổ biến nhất trong các bệnh lý của tai, được xếp vào nhóm bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên cấp tính. Viêm tai giữa nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến giảm thính lực, viêm màng não, áp xe não thậm chí có thể gây điếc, do đó việc “phòng bệnh hơn điều trị hiệu quả bệnh” là một việc làm rất cần thiết để làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Hình ảnh viêm tai giữa

Hình ảnh viêm tai giữa

Dưới đây là một số cách phòng tránh bệnh Viêm tai giữa mà các bạn nên lưu ý

Đối với trẻ em

- Bạn nên đặt trẻ ngồi cao khi bú bình, không cho ngậm bình sữa khi ngủ để tránh sữa chảy vào tai.

- Cho trẻ đi tiêm phòng đầy đủ.

- Giữ ấm cho trẻ nhỏ, tránh để trẻ tiếp xúc với trẻ bị bệnh.

- Để trẻ tránh xa môi trường có khói thuốc lá  hoặc bị ô nhiễm.

- Trong sữa mẹ có rất nhiều kháng thể giúp trẻ chống lại bệnh tật vì thế không nên cho trẻ cai bú sớm, cho trẻ bú tới khi nào trẻ không bú nữa mới thôi, nếu không có điều kiện thì cần cho trẻ bú mẹ ít nhất là 6 tháng đầu.

- Giữ vệ sinh cho trẻ luôn sạch sẽ nhất là bàn tay, mũi họng.

- Dùng tăm bông thấm sạch tai nếu tai trẻ bị dính nước, có thể dùng tăm bông tẩm nước muối sinh lí vệ sinh tai, mũi cho trẻ , nhưng sau đó phải dùng tăm bông sạch thấm khô tai tránh việc tích tụ nước gây viêm nhiễm.

Đối với người lớn

- Không ngoáy tai hoặc dùng các vật cứng làm tổn thương ống tai ngoài, thủng màng nhĩ, viêm lan vào tai giữa.

- Không để nước bẩn hoặc chất bẩn lọt vào tai mà không vệ sinh sạch sẽ.

- Khi có dấu hiệu bị nhiễm trùng, viêm tai ngoài thì nên hỗ trợ điều trị hiệu quả tránh để bệnh lây sâu vào gây viêm tai giữa.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách phòng bệnh viêm tai giữa ở cả trẻ em và người lớn mà các bạn nên lưu ý. Các lương y và thầy thuốc Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức cũng khuyên bạn, nên đi thăm khám ngay khi thấy có những biểu hiện bất thường ở tai như chảy dịch, sức nghe giảm,… tránh để lâu ngày, bệnh sẽ thêm nghiêm trọng.

Nếu các bạn còn bất kì thắc mắc cần chúng tôi tư vấn các bạn hãy nhấp chuột vào mục “Tư vấn ngay” chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn. 

Hoặc gọi điện thoại tới số  028.726.555 chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn giúp bạn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui và sức khỏe.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ