banner top

Cách nhận biết bệnh đau vai gáy

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 17-11-2018 - Lượt xem : 1415

Thường thì đau vai gáy hay xảy ra do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Đó là tình trạng một rối loạn thần kinh cơ và trực tiếp gây ra do chứng co cứng một cách đột ngột, cục bộ. Đau vai gáy là một bệnh lý nằm trong nhóm bệnh xương khớp mà mạch máu của nó có vị trí nằm ở khu vực vai gáy. Những người ít vận động hoặc vận động nhiều mà sai tư thế cũng tỉ lệ mắc bệnh cao.

Các dấu hiệu cơ bản của đau vai gáy

Cơn đau cấp tính: 

  • Sau một buổi làm việc, sau thời gian nghỉ ngơi hay sau khi ở trong môi trường có nhiệt độ lạnh (hoặc mùa đồng giá rét) thì cổ vai gáy đột nhiên cứng lại, vận động khó khăn (khó quay cổ linh hoạt).
  • Đầu tiên thấy đau nhẹ ở vùng vai, gáy không thoải mái khi vận động các khớp cơ vùng cổ, vai, gáy
  • Sau đó là cơn đau lan xuống vai, xuống tay có cảm giác tê bì nhức mỏi. Cơn đau rõ nhất khi nằm nghiêng, cúi xuống, quay cổ ra đằng sau, ngẩng đầu

Biểu hiện của bệnh Đau vai gáy

Cơn đau mãn tính:

  • Do những chèn ép những dây thần kinh, các mạch máu không lưu thông nên bệnh nhân còn có cảm giác “chòng chành” chóng mặt, có khi cơn đau ê ẩm triền miên, có những bệnh nhân cảm thấy tê bì tay tăng lên sau khi vận động lâu (ví dụ: sau khi đi xe máy chẳng hạn)
  • Triệu chứng đau vai gáy kéo dài làm cho người bệnh mệt mỏi, khó chịu, ảnh hưởng đến sự tập trung và tư duy ảnh hưởng tới tinh thần và hiệu quả công việc và sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống

Trên đây là những biểu hiện của bệnh đau vai gáy. Ngay khi có những biểu hiện trên, các bạn không nên chủ quan mà đến ngay các trung tâm để điều trị hiệu quả kịp thời. Vì khi để bệnh nặng sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nếu có thắc mắc nào cần tư vấn, các bạn có thể click chuột vào mục “Tư vấn ngay” chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn. Hoặc gọi điện thoại đến số 028.726.555.

Địa chỉ: Phòng Khám Chẩn Trị YHCT Dân Tộc Tâm Đức. 945 Trần Hưng Đạo. P.1.Q.5, Tp. Hồ Chí Minh.

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ