banner top

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Đánh giá :
20/20 9 bình chọn
Ngày đăng : 21-12-2016 - Lượt xem : 322

Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh phổ biến hiện nay. Người bệnh cũng muốn chữa hiệu quả và lâu dài nhưng Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Vì ngày nay, có rất nhiều phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ như dùng thuốc, vật lý trị liệu hay mổ nhưng không phải phương pháp nào cũng đem lại hiệu quả cao cho người bệnh.

cach dieu tri thoai hoa dot song co

Thoái hóa đốt sống cổ ở người già

 

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Cột sống cổ phải giữ thăng bằng cho vùng đầu với thân và phải chịu trọng tải của đầu. Thoái hóa đốt sống cổ là một quá trình lão hóa tự nhiên theo tuổi. Bệnh nhân bị đau thường do thoái hóa bệnh lý cột sống như gai cột sống, thoái hóa đĩa đệm, vôi hóa đốt sống. Những điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển là chấn thương, tư thế lao động nghề nghiệp với các động tác đơn điệu lặp đi lặp lại của đầu (thợ may, làm việc với máy tính…) đòi hỏi sự chịu đựng và thích nghi của cột sống cổ.

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Bệnh nhân trước khi dùng cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y phải đi chụp và có kết luận của bác sĩ chuyên khoa xác định bệnh nhân bị thoái hóa. Trường hợp bệnh nhân không có điều kiện đi chụp, để sử dụng thuốc bệnh nhân phải được bác sĩ của chúng tôi khám trực tiếp và chẩn đoán các biểu hiện lâm sàng.

tri thoai hoa dot song co

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thảo dược

Bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống về vị trí có thể chia thành 2 loại: Thoái hóa đốt sống cổ và thoái hóa đốt sống lưng.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là đau nhức ở sau gáy lan xuống bả vai, cánh tay. Những bệnh nhân bị thoái hóa đốt sống cổ lâu năm còn có biểu hiện tê bì ở ngón tay, buốt lên đỉnh đầu, chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ thậm chí tức hốc mắt. Trường hợp bệnh nhân để lâu có thể gây nên chứng teo cơ…

Bài thuốc gia truyền trị thoái hóa đốt sống cổ gồm 2 loại thuốc chính là: Bài Thuốc Uống và thuốc xoa bóp

I .Bài Thuốc Uống: Là thuốc nam nhưng không mất công sắc uống, người bệnh có thể dùng ngay. Thuốc đông y luôn được bảo quản khô ráo để giữ chất lượng, đặc biệt phù hợp với những người không có nhiều thời gian và không biết sơ chế thảo dược thì chúng tôi còn có loại thuốc dạng viên đã cô đặc lại. Các loại thảo dược gồm Hương nhu tía, Thiên niên kiện, Sâm ngọc linh và nhiều vị thuốc quý khác.

II. Thuốc Xoa Bóp: Thành phần được chiết xuất từ Đại hồi, Địa liền, Quế chi. Những hoạt chất trong thuốc thẩm thấu qua bề mặt da, thấm sâu vào gân cốt giúp mạnh gân cốt, hoạt huyết lưu thông máu và bồi bổ những dưỡng chất phục hồi các tế bào bị thoái hóa.

Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

Dưới đây là bộ huyệt châm bệnh ở đốt sống cổ và những bệnh liên quan .

Châm :

Phong phủ, Phong trì, Thiên trụ, Lạc chẩm, Hậu khê, Tuyệt cốt, Nhu du.

Cứu : Phế du, Cao hoang du, Kiên tỉnh, Túc tam lý.

Gia giảm :

1. Đầu khó cúi ngửa : – Tả : Kinh cốt, Bổ Ủy trung.

– Tả : Đại trữ, Phong môn.

2. Đầu khó quay sang hai bên : Tả Kiên ngoại du, Hậu khê.

3. Tê tay : – Tả Nguyên Lạc theo đường kinh đau.

– Tả : Hợp cốc, Dương khê, Khúc trì, Thiên vạc, Khuyết bồn, Trung phủ, Cực tuyền, Kiên tỉnh, Phụ phân, Phách hộ, Cao hoang du, Thần đường, Y hy, Kiên thống điểm.

4. Tê bại tay khó nâng cao :

Tả : Thân trụ, Hiệp tích D3-D4, Cự khuyết du, Kiên ngung, Khúc trì, Hợp cốc, Thiên tông, Kiên liêu thấu Cực tuyền, Kiên thống điểm.

Thời gian liệu trình châm cứu sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh, khoảng từ 2-3 liệu trình. Nếu thoái hóa cột sống cổ nặng phải châm cứu lâu hơn kết hợp với uống thuốc để mang lại hiệu quả cao nhất. cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp đông y tự nhiên, an toàn, tác động sâu và hiệu quả lâu dài.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ