banner top

Cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc nam

Đánh giá :
17/20 5 bình chọn
Ngày đăng : 26-12-2016 - Lượt xem : 919

Từ xa xưa đến nay thuốc nam luôn được xem là phương thuốc đem lại hiệu quả chữa bệnh cao và rất an toàn với người bệnh. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc Nam rất đơn giản và công hiệu.

Triệu chứng của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là hiện tượng dây thần kinh bị chèn ép, máu không lưu thông được gây ra các hiện tượng tê buốt, đau nhức các vùng quanh cổ và xương bả vai…

– Thoái hóa đốt sống cổ làm cho bệnh nhân cảm thấy vùng cổ đau nhức, đau lan cả xuống vai, khó xoay đầu, ngủ dậy thấy đau nhiều ở vai.

– Bị đau đầu không rõ nguyên nhân, thần kinh căng thẳng, các cơn đau kéo dài lan ra các vùng tai, gáy.

chua thoai hoa cot song co

Thuốc nam chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc Nam

– Đau nhức các vùng trán, gáy xuống bả vai, đau cánh tay, làm cho tay tê cứng, mất cảm giác. Một số bệnh nhân còn bị nấc cục, ngáp chảy nước mắt, nằm xuống , ngồi dậy chóng mặt, đứng lên ngồi xuống bị chóng mặt.

Bài thuốc nam trị thoái hóa đốt sống cổ:

Bài thuốc 1:

Nguyên liệu:

–Lấy rễ, lá, thân cây lá lốt và ngải cứu rửa sạch, phơi tái, băm nhỏ và sao vàng.

– Thân cây trinh nữ và tất cả phần cây cỏ xước đem phơi khô

Cách làm: phơi khô rồi đem băm nhỏ các cây thuốc trên, sao vàng để vào túi dùng dần. Mỗi ngày dùng 150g nguyên liệu trên pha như trà để uống. Khi uống có thể thêm cam thảo hoặc gừng tươi cho dễ uống. Uống liên tục trong vòng 3 tháng sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

benh thoai hoa dot song co

Bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả

 

Bài thuốc 2:

Chuẩn bị:

Cây Giọt sành – Cây Bướm bạc (Vị quân), Đỗ trọng (thay Cây găng than vẫn được), Tục đoạn, Cây lá lốt (Tất bát), Cây trinh nữ (cây mắc cỡ đỏ), Cây ngải cứu, Cây đinh lăng (loại lá nhỏ- Bổ khí), Hà thủ ô đỏ (bổ huyết), Cây cỏ xước (vị sứ – dẫn thuốc)

Cách làm: Cho các vị thuốc vào nồi đất cùng 4 chén nước, nấu còn lại 1 chén, cho nước ra, tiếp tục cho 3 chén nước vào, nấu còn lại nửa chén. Hòa lại nước lại, chia làm 3 lần dùng trong ngày, dùng lúc còn âm ấm.

Tùy theo bệnh mới phát hay đã lâu, mà bài thuốc chữa thoái hóa đốt cổ này sẽ cho hiệu quả sau 7 – 30 ngày.

Bài thuốc 3

Đây là cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng thuốc Nam do can thận âm hư:

Ngưu tất, thục địa, đan sâm (mỗi vị đều 12 gr), đương quy, bạch thược, tỏa dương, tri mẫu, hoàng bá, quy bản, thỏ ty tử, kê huyết đằng (mỗi loại đều 9 gr).

Cho tất cả nguyên liệu sắc lấy nước uống.

Bài thuốc 4:

Tam thất 3 gr, đởm nam tinh, bán hạ, bạch giới tử, ngũ vị tử (mỗi loại đều 10 gr), cát cánh 6 gr, phục linh, trần bì, địa long (mỗi loại đều 12 gr).

Cho tất cả nguyên liệu sắc lấy nước uống.

Các bài thuốc Nam trị thoái hóa đốt sống cổ trên đã được minh chứng là rất hiệu quả, an toàn mà lại rẻ tiền. tuy nhiên, thuốc nam cũng có những mặt hạn chế như tác dụng chậm, cần sử dụng lâu dài, phải kết hợp các phương pháp điều trị khác.

Để kết quả điều trị thoái hóa cột sống cổ được tốt đẹp, bệnh nhân nên thực hiện ít nhất một liệu trình gồm chín thang trong vòng chín ngày. Những bệnh nhân được điều trị thoái hóa đốt sống cổ bài bản hầu hết đều có kết quả tích cực. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể khỏi hẳn, nhiều người tuy chỉ đạt được kết quả khoảng 70% đến 80% nhưng họ lại xem đó là một kết quả rất lớn với mình do đã điều trị tại các bệnh viện có tiếng trong thành phố, áp dụng nhiều phương pháp trị bệnh nhưng kết quả vẫn bằng 0. Bên cạnh việc dùng thuốc thì còn có các vấn đề như: thoái hóa đốt sống cổ nên ăn gì?, có chế độ tập luyện thể dục như thế nào? mới đưa tới kết quả điều trị tốt.

Trên thực tế, qua kinh nghiệm điều trị có thể thấy được rằng thời gian trị bệnh nhanh hay lâu phụ thuộc khá nhiều vào cơ thể mỗi người. Có những người chỉ thực hiện một liệu trình chín ngày đã có kết quả, tuy nhiên lại có một vài người khác áp dụng đến 2, 3 liệu trình mới có kết quả, có khi đến 5, 6 liệu trình. Do vậy độ hiệu quả của bài thuốc trên cũng chưa phải tuyệt đối.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ