banner top

Cách điều trị bệnh tê tay chân bằng y học hiện đại và cổ truyền

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 26-12-2016 - Lượt xem : 307

Hiện nay, có 3 phương pháp phổ biến nhất trong việc điều trị bệnh tê tay chân là sử dụng y học hiện đại và y học cổ truyền. Mỗi phương pháp này sẽ hỗ trợ chữa bệnh hiệu quả theo một cách khác nhau, mà bạn có thể tham khảo và áp dụng riêng cho mình.

cach-chua-benh-te-tay-chan

Cách điều trị bệnh tê tay chân có thể được thực hiện bằng cả hai phương pháp y học hiện đại và truyền thống

Cách điều trị bệnh tê tay chân bằng y học hiện đại

Đối với những nguyên nhân tê tay chân do sinh lý như đứng hoặc ngồi quá lâu, do thay đổi thời tiết… thì cách tốt nhất là người bệnh cần vận động cơ thể bằng những bài tập thể dục vừa sức, thư giãn các chi hoặc chơi các môn thể thao nhẹ.

Để giảm tê nhức và đau một cách nhanh chóng, tức thời, người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau như paracetamol, các loại vitamin nhóm B, đường tiêm, thuốc chống viêm không steroid…

Trong khi với những nguyên bệnh lý, cách điều trị bệnh tê tay chân có thể được thực hiện như sau:

 • Bổ sung vitamin nếu cơ thể bị thiếu hụt

 • Kiểm soát lượng lipid để đảm bảo không xảy ra tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu

 • Loại bỏ độc tố và điều trị nhiễm trùng

 • Kiểm soát lượng đường trong máu đối với các bệnh nhân tiểu đường

 • Dùng thuốc điều trị các bệnh về xương khớp là nguyên nhân gây nên chứng tê bì tay chân

cach-dieu-tri-benh-te-tay-chan

Phương pháp chữa trị tê tay chân bằng thuốc tân dược

Cách điều trị bệnh tê tay chân bằng y học cổ truyền

Với phương pháp y học cổ truyền, các vị thuốc thiên nhiên với dược tính cao và an toàn sẽ được kết hợp với nhau để tạo nên tác dụng tổng hợp để chữa hiệu quả chứng tê bì tay chân. Những bài thuốc y học cổ truyền luôn phải đảm bảo loại bỏ những yếu tố phong, hàn, thấp có hại ra ngoài cơ thể. Có 2 bài thuốc y học cổ truyền được áp dụng khá nhiều cũng là 2 cách điều trị bệnh tê tay chân hiệu quả nhất.

 • Bài thuốc 1: Bài thuốc này hỗ trợ đào thải độc tố ra bên ngoài cơ thể, bồi bổ khí huyết và giúp khí huyết được lưu thông mạch lạc. Hồi phục và cải thiện tình trạng xương khớp.

Bài thuốc sử dụng 20g thục địa, 16g các loại bạch thược, kê huyết đằng và táo nhân, 12g các loại qui đầu, tục đoạn, tang ký sinh, kỉ tử, ngưu tất, mộc qua, 20g mạch môn, 8g xuyên khung cùng 6g trích thảo.

 • Bài thuốc 2: Bài thuốc này giúp loại bỏ độc tố, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể để tránh các tác nhân bên ngoài, hỗ trợ điều trị những căn bệnh liên quan đến xương khớp như thấp khớp, thoái hóa khớp… có ảnh hưởng đến tình trạng tê tay chân

Cách điều trị bệnh tê tay chân bằng bài thuốc này sử dụng 16g đẳng sâm, 12g mỗi loại hoài sơn, bạch truật và táo, 10g mỗi loại bạch linh, thần khúc, mạch môn, sài hồ, bạch chỉ, qui đầu, 9g cát cánh, 8g mỗi loại biển đậu và phòng phong, 6g cam thảo, 4g mỗi loại can khương và quế chi.

cach-dieu-tri-benh-te-tay-chan

Cách điều trị bệnh tê tay chân bằng thuốc nam

Cách điều trị bệnh tê tay chân bằng châm cứu và bấm huyệt

Ngoài hai cách thức sử dụng thuốc, bệnh tê tay chân còn có thể được hồi phục một cách nhanh chóng với hai phương pháp có từ ngàn đời xưa là châm cứu và bấm huyệt. Châm cứu tác động lực từ kim lên các huyệt đạo chính như a thị huyệt, phong trì, khúc trì, tam túc lý, đại chùy, vận động, hợp cốc… Trong khi, bấm huyệt lại sử dụng những kỹ thuật day, bấm, ấn, di từ lực bàn tay để làm thư giãn các huyệt đạo trên.

Châm cứu và bấm huyệt – cách điều trị bệnh tê tay chân an toàn và hiệu quả

 • Chấm dứt các cơn đau ngay tức thời và lâu dài

 • Giúp các thần kinh hoạt động nhạy bén và linh hoạt hơn

 • Giúp thư giãn cơ và xương khớp

 • Điều trị bệnh tê tay chân và các bệnh xương khớp khác một cách hiệu quả nhất

cach-dieu-tri-benh-te-tay-chan

Tác động từ châm cứu và bấm huyệt mang lại hiệu quả tích cực trong điều trị chứng tê tay chân

Trên đây là hai cách điều trị bệnh tê tay chân hiệu quả nhất hiện nay. Nếu như y học hiện đại chú trọng điều trị chứng bệnh, giảm đau và tê mỏi một cách nhanh chóng nhất thì y học cổ truyền đào sâu vào việc loại bỏ gốc rễ căn nguyên gây bệnh, giúp bệnh không còn khả năng tái phát. Để có thể chọn được cho mình một phương pháp điều trị tốt nhất, bạn hãy tham khảo thêm ý kiến từ các chuyên gia để được tư vấn hỗ trợ tối đa. 

Chọn vấn đề cần tư vấn:

► Tư vấn dấu hiệu, triệu chứng đang gặp

► Tư vấn phương pháp, thời gian điều trị

► Tư vấn chi phí khám, điều trị bệnh

► Đặt lịch hẹn khám chữa bệnh

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 082.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ