banner top

Cách chữa viêm xoang hiệu quả bằng Đông Y và Tây Y

Đánh giá :
19/20 5 bình chọn
Ngày đăng : 16-12-2016 - Lượt xem : 473

   Viêm xoang gây nên rất nhiều khó chịu và đau đớn, đặc biệt vào những ngày trời giá lạnh. Không chỉ hứng chịu những đau nhức, buốt hết phần mũi và lan lên trán, thái dương, bệnh viêm xoang còn gây nên những biến chứng nguy hại ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh xoang, mắt, não và xương khớp. Nếu sớm áp dụng những cách chữa viêm xoang hiệu quả khi bệnh mới phát, khả năng chữa khỏi bệnh sẽ nâng cao hơn rất nhiều.

   Có nhiều cách chữa viêm xoang hiệu quả mà phổ biến nhất hiện nay chính là sử dụng phương pháp Đông Y và Tây Y. Mỗi phương pháp sẽ mang lại những lợi ích đặc trưng khác nhau, nhưng chung quy cũng đều nhằm giảm dần các triệu chứng bệnh cũng như loại bỏ bệnh một cách tốt nhất.

cach-chua-viem-xoang-hieu-qua

Sự khác biệt giữa người mắc bệnh viêm xoang và người không mắc bệnh

Cách chữa viêm xoang hiệu quả bằng bài thuốc Đông Y

- Chữa viêm xoang cấp tính: Bài thuốc chữa trị xoang cấp tính bao gồm ngân hoa, mạch môn đông, hoàng cầm, chi tử, thạch cao, ké đầu ngựa, tân di. Bài thuốc hỗ trợ thanh phế, thanh nhiệt và giải độc. Kết hợp với sử dụng thuốc, bạn có thể châm cứu các huyệt đạo như hợp cốc, quyền liêu, thái dương, thừa khấp, thiên ứng, khúc trì, ấn đường và nội đình.

- Chữa viêm xoang mãn tính: Khi bệnh tái phát nhiều lần, bạn có thể chữa xoang mãn tính bằng cách kết hợp sinh địa, huyền sâm, mạch môn đông, tân di, huyền sâm, hà thủ ô, đan bì, hoàng cầm. Với bài thuốc này, người bệnh sẽ được hỗ trợ dưỡng âm, thanh nhiệt và nhuận táo. Bên cạnh đó, việc châm cứu các huyệt đạo như quyền liêu, thiên ứng, hợp cốc, thái dương, đầu duy, thừa khấp… sẽ hỗ trợ chữa xoang mãn tính hiệu quả nhất.

- Chữa viêm xoang dị ứng: Cách chữa viêm xoang hiệu quả trong trường hợp này là sử dụng ngũ vị tử, phòng phong, bạch truật, tế tân, đẳng sâm, sinh khương, hà thủ ô, ké đầu ngựa, hoàng kỳ, xuyên khung… Cách chữa viêm xoang dị ứng sẽ giúp bổ khí cổ biểu cùng tán hàn. Các huyệt đạo được tác động là đại trùy, phế du, túc tam lí, nghinh hương, phong môn, cao hoang.

cach-chua-viem-xoang-hieu-qua

Chữa viêm xoang bằng Đông Y sẽ hiệu quả và an toàn nhất

Cách chữa viêm xoang hiệu quả bằng phương pháp Tây Y

   Trong Tây Y, người bệnh có thể được chẩn đoán tình trạng bệnh, sau đó sẽ được xác định điều trị nội khoa hoặc điều trị ngoại khoa. Có khá nhiều người lựa chọn cách chữa viêm xoang hiệu quả này do chúng có tác dụng nhanh cùng việc sử dụng thuốc rất tiện lợi.

- Điều trị nội khoa: Phương pháp chữa viêm xoang này sẽ phù hợp với những trường hợp cấp tính. Các liệu pháp nhỏ mũi, xì mũi hoặc xông nóng với tinh dầu, khí dung corticoid. Ngoài ra, bệnh nhân có thể tiêm hoặc uống kháng sinh, dùng các thuốc chống viêm và hạ sốt. Phương pháp này chỉ là cách thức tức thời, không nên áp dụng lâu dài vì dễ gây nên những hệ lụy biến chứng khó lường về sau.

- Điều trị nội khoa: Khi bệnh viêm xoang đã diễn biến thành mãn tính, cơ thể cần tiếp thu cách điều trị ngoại khoa  mà tác dụng chủ yếu của chúng là hỗ trợ thông xoang mũi.

cach-chua-viem-xoang-hieu-qua

Điều trị bằng thuốc Tây cũng khá hiệu quả trong chữa trị viêm xoang

   Những cách chữa viêm xoang hiệu quả cần được xem xét và tư vấn từ các bác sĩ. Hơn nữa, chế độ ăn uống và chăm sóc hàng ngày dành cho người bệnh viêm xoang cần hợp lý và khoa học thì mới đạt được hiệu quả chữa bệnh viêm xoang cao nhất. 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ