banner top

Cách chữa viêm tai giữa an toàn và hiệu quả nhất

Đánh giá :
17/20 3 bình chọn
Ngày đăng : 17-12-2016 - Lượt xem : 405

Viêm tai giữa là tình trạng tai bị tổn thương và viêm nhiễm xuất hiện ở tai giữa, nguyên nhân chủ yếu do các loại vi khuẩn  xâm nhập sinh sôi và phát triển.Viêm tai giữa mặc dù nó không dẫn tới tử vong nhưng nó quấy rầy đến cuộc sống của bạn. Nặng hơn dẫn tới tình trạng tai bị điếc. Do đó, chữa bệnh là nhiệm vụ hết sức quan trọng, Bài viết hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về cách chữa viêm tai giữa an toàn và hiệu quả nhất.

Chữa viêm xoang với thuốc tân dược.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều và tràn lan các loại thuốc chữa viêm tai giữa. Vì thế nếu sử dụng thuốc tây dược để chữa viêm tai, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

-Không được tự ý sử dụng thuốc tây, mà phải tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa.

-Sử dụng thuốc phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, xem xét hạn sử dụng, tránh các trường hợp thuốc giả,thuốc kém chất lượng.

thuoc tay chua viem tai giua

Sử dụng thuốc kháng sinh chữa viêm tai giữa bạn phải chú ý rất nhiều.

-Không được lạm dụng thuốc tây quá nhiều, chỉ sử dụng ở liều lượng nhất định.

-Một số loại thuốc tây, thuốc kháng sinh, chữa viêm tai giữa như amocycillin, cephalosporin các thế hệ I, II, III,

-Một số loại thuốc nhỏ tai như: cồn boric ấm, otipax…, thuốc rửa tai ôxy già, nhưng dùng thuốc oxy già có thể gây nên những chấn thương đáng tiếc.

-Nên tránh sử dụng những kháng sinh có khả năng gây độc ốc tai: nhóm aminoglucosid như gentamycin, neomycin, amikacin.

Tuy nhiên mặc dù thuốc tân dược có tính hiệu quả cao nhưng đây chưa phải là cách chữa viêm tai giữa hiệu quả nhất. Bởi vì thuốc tây y chỉ mang tác dụng tạm thời, xét về khía cạnh lâu dài, thuốc tây không thể điều trị thành công viêm tai giữa mãn tính. Mặt khác, đặc biệt với trẻ nhỏ, thuốc tây có thể phá hủy hệ thống tai mũi họng và dẫn tới một số bệnh lý nguy hiểm khác. Bạn lạm dụng nhiều thuốc tây gây ra các hiện tượng khác nhau như đau dạ dày, hạn chế chức năng của gan thận…. Do đó bạn phải thật lưu tâm khi sử dụng thuốc tân dược chữa viêm tai giữa.

Cách chữa viêm tai giữa bằng đông y hiệu quả và an toàn nhất hiện nay.

Với đông y nghiên cứu rất kỹ và chọn lọc ra những phương pháp nhằm khống chế lại cơn đau viêm tai riêng biệt cho người lớn và trẻ nhỏ. Cách chữa viêm tai giữa bằng đông y được thực hiện như sau:

Với trẻ nhỏ: Việc chữa bệnh viêm tai giữa cho trẻ nhỏ là vấn đề rất khó khăn và phức tạp. Vì thế bạn nên cẩn thận lựa chọn thời điểm trẻ ngủ say để thực hiện bài thuốc xông tai cho trẻ  với các vị thuốc Bạch chỉ, hạ khô thảo, huyền âm, thổ phục linh, bồ công anh, hoàng cầm và kim ngân hoa theo 3 bước sau:

chua viem tai giua cho tre

Hãy để trẻ ngủ thật say rồi mới xông tai cho trẻ.

  • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc xilanh sạch dung tích 10cc đã bỏ kim tiêm và ruột.
  • Bước 2: Vệ sinh tai sạch sẽ bằng dung dịch nước muối loãng. Sau đó lấy tăm bông khô chấm đảm bảo tai không còn mủ hoặc nước
  • Bước 3: Xông thuốc hỗ trợ chữa viêm tai giữa

Bố mẹ một người ngồi trên giường bế trẻ nằm hơi nghiêng ra ngoài sao cho tai bị viêm nghiêng xuống dưới. Người còn lại dùng xi lanh đã chuẩn bị sẵn đưa que thuốc vào ống xilanh rồi bịt ống lại. XiLanh lúc này tạo ra làn khói trắng bay, bạn mở tay bịt ống xi lanh và hướng về tai của trẻ bị viêm, đồng thời dùng miệng thổi từ từ khói trắng vào tai bé. Việc xông hơi tai là biện pháp hiệu quả và duy nhất cho trẻ, bởi trẻ chưa thể dùng được thuốc uống. Mỗi ngày bạn phải xông tai cho trẻ từ 1 đến 2 lần.

Đối với người lớn: Bạn cũng có thể dùng được phương pháp này, tuy nhiên bạn nên kết hợp bài thuốc xông tai với bài thuốc uống của đông y, hiệu quả tăng lên gấp bội.

thuoc dong y chua viem tai giua

Dùng thuốc đông y chữa viêm tai giữa an toàn và hiệu quả nhất.

Hiện nay, tại phòng khám Đông y Tâm Đức có chuyên môn đội ngũ bác sỹ giỏi chữa viêm tai giữa đã nghiên cứu và bào chế ra bài thuốc đông y độc quyền “tả can thang gia giảm”.  

Bài thuốc uống chữa viêm tai giữa của đông y cho người lớn bao gồm các vị thuốc như: Bạch chỉ, hạ khô thảo, kim ngân hoa, huyền sâm, thổ phục linh, bồ công anh, hoàng cầm ong đởm tả can thang gia giảm,long đởm thảo, hoàng cầm, mộc thông, sinh địa, sa tiền tử, trạch tả, chi tử, đương quy và cam thảo. Mỗi ngày bạn dùng một thang thuốc, bài thuốc có tác dụng chuyên đặc trị chữa bệnh viêm tai giữa, cho người lớn.

Với y học cổ truyền, chữa bệnh cho bệnh nhân là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, dùng cả tâm huyết để nghiên cứu và cho ra đời những bài thuốc đông y hữu hiệu nhất. Do đó đông y được xem là cách chữa viêm tai giữa an toàn hiệu quả và triệt để nhất.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ