banner top

Cách chữa thoát vị đĩa đệm đã có trong tay bạn

Đánh giá :
20/20 2 bình chọn
Ngày đăng : 21-11-2017 - Lượt xem : 533

Tình trạng đau lưng rất phổ biến hiện nay, không những thế nó được xem là căn bệnh phổ biến nhất của bệnh xương khớp. Không chữa trị kịp thời bệnh để lại nhiều hậu quả vô cùng nguy hiểm. Do đó, chữa thoát vị đĩa đệm được xem là nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu của mỗi người. Hiện nay có khá nhiều cách chữa thoát vị đĩa đệm mà bạn đọc nên tham khảo.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y biện pháp tốt nhất hiện nay

Theo đông y, thoát vị đĩa đệm do khí huyết ngưng tụ không lưu thông khiến huyết bị ngưng trệ, huyết bị ứ lại gây nên những cơn đau nhức. Hiểu được ngọn nguồn về vấn đề này, Đông y đã nghiên cứu ra bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm vô cùng hiệu quả. Đây được xem là cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả bậc nhất trong y học.

Bài thuốc đông y bào chế bao gồm: Xuyên ô, Phụ tử, Quế chi, Độc hoạt, Cát căn, Can khương, Ma hoàng, cam thảo, Tế tân, Tang kí sinh, Thạch chi, Đẳng sâm, Phục linh, Ngưu tất, Đỗ trọng, Hoàng bá…

Những vị thuốc này  kết hợp lại với nhau thành bài thuốc chữa bệnh  thoát vị đĩa đệm nói chung và thoát vị đĩa đệm cột sống, cột sống thắt lưng .. nói riêng.

Đông y là cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay.

Tất cả vị thuốc đều bắt nguồn từ các thảo dược quý hiếm trong thiên nhiên, có tác dụng chuyên đặc trị bệnh đau lưng cũng như thoát vị đĩa đệm. Vì thế dùng thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm vô cùng an toàn và hiệu quả.

Bài thuốc còn hỗ trợ nhịp nhàng sự phát triển của sụn khớp cho hệ thống xương khớp trong cơ thể, không gây ảnh hưởng đến dạ dày hay bất cứ bộ phận nào khác. Do đó đến nay, chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc đông y đang được bệnh nhân đón nhận với trọn cả niềm tin.

Không những vậy,chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y còn có sự kết hợp của nhiều phương pháp khác nhau như xoa bóp bấm huyệt, châm cứu hay các bài tập vật lý trị liệu…. Đây được xem là một cách chữa thoát thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất.

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng vô cùng hiệu quả.

Châm cứu hay bấm huyệt là chúng ta kích thích tác động trực tiếp đến da thông qua các huyệt đạo và hệ thống dây thần kinh trên cơ thể. Qua đó tạo cảm giác thoải mái, kích thích sự tuần hoàn máu đến các khớp được tốt hơn. Thúc đẩy quá trình hồi phục sụn khớp, tái tạo lại sụn khớp đã bị hư hỏng.

Mặt khác, xoa bóp bấm huyệt hay châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm còn tác động trực tiếp lên lên hệ thần kinh giúp đá thông khí huyết, không cho khí huyết ngưng tụ bất cứ điểm nào trên cơ thể. Từ đó hạn chế cơn đau một cách tối ưu nhất.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa dùng thuốc đông y với châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, không cần phải phẫu thuật, không gây đau nhức hay để lại bất cứ biến chứng rủi ro nào khác. Chính vì thế đông y, hiện nay đang là biện pháp tối ưu an toàn và an toàn tuyệt đối nhất đối với người bệnh thoát vị đĩa đệm.

cham cuu chau dau lung

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thuốc đông y với châm cứu.

Chữa thoát vị đĩa đệm với dân gian tuy hiệu quả nhưng chưa triệt để 

Xếp sau cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y, đó là chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam. Mặc dù thuốc nam rất hiệu quả nhưng nó không thể chữa dứt điểm hoàn toàn thoát thoát vị đĩa đệm cột sống.

Thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm được cha ông ta, dân gian áp dụng rất rộng rãi bằng việc tận dụng tối đa các loài cây thuốc có ở trong vườn như cây lá lốt, cây ngải cứu,  thiên niện kiện, cỏ trinh nữ hay nhủ hương….. dùng để uống hoặc bôi đắp trực tiếp lên vùng lưng bị đau…

Cây ngải cứu vị thuốc nam chữa đau lưng được nhiều người biết đến.

Chữa thoát vị đĩa đệm với thuốc tân dược phát huy tác dụng nhanh nhưng có quá nhiều khuyết điểm

So với 2 cách chữa thoát vị đĩa đệm trên thì với thuốc tân dược phát huy hiệu quả nhanh hơn. Một số loại thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc giãn cơ như: paracetamol, diclofenac, meloxicam, prednisolon, dexamethason, …

Ngoài ra, nếu bệnh nặng Tây y sẽ dùng tiêm trực tiếp  một loại thuốc là hydrocortison với 3 mũi tiêm mỗi đợt và mỗi đợt cách nhau từ 3 đến 7 ngày.

Còn với trường hợp nặng hơn, bất khả khả kháng, thuốc không còn tác dụng thì, tây y chuyển sang biện pháp phẫu thuật. Với phẫu thuật tỷ lệ thành công lên chỉ 60 % còn 40% có thể bạn bị rủi ro. Có thể là bị biến chứng trong và sau khi mổ.

Với phương pháp tây y, nếu lạm dụng thuốc rất dễ dẫn tới hiện tượng lờn thuốc, thuốc vào không còn tác dụng chữa bệnh. Mặt khác các loại thuốc kháng sinh hay giảm đau chỉ là biện pháp tạm thời.  Còn xét về mặt lâu dài, thuốc Tây không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn bệnh thoát vị đĩa đệm.

thuoc tay y chua dau lung

Bạn không nên lạm dụng quá nhiều thuốc tây y chữa thoát vị đĩa đệm.

Mặt khác thuốc kháng sinh, giảm đau đều gây hại đến các bộ phận khác như dạ dày, gan thận làm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Do đó, dùng thuốc tây không phải là cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Trên đây là 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm khác nhau. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thoát vị đĩa đệm trị lành triệt để và đảm bảo tính an toàn cũng như hiệu quả. Bạn nên chọn phương pháp đầu tiên chữa thoát vị đĩa đệm bằng đông y có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với 2 phương pháp còn lại.

DMCA.com Protection Status

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ