banner top

Cách chữa bệnh mất ngủ dứt điểm, hiệu quả

Đánh giá :
20/20 1 bình chọn
Ngày đăng : 12-07-2018 - Lượt xem : 625

Thói quen dùng thuốc an thần để trị chứng mất ngủ không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta. Nếu cứ dùng thuốc ngủ lâu dài, hệ thần kinh dễ bị ức chế, vậy đâu mới là cách chữa bệnh mất ngủ dứt điểm, hiệu quả nhất? Các bạn quan tâm, hãy đọc bài viết này để có lựa chọn đúng.

Phương pháp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất là gì?

Cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất bằng đông y

Một giấc ngủ đủ, ngủ ngon là vấn đề cực kỳ cần thiết  đối với sức khỏe mỗi người. Tuy nhiên, một số liệu thống kê cho hay, có tới 20% dân số gặp phải tình trạng mất ngủ. Nếu chỉ bị một vài hôm thì có lẽ vấn đề không có gì để nói nhưng tình trạng kéo dài nhiều ngày nhiều tuần thì sẽ rất đáng lo ngại.

Theo khoa học, mất ngủ kéo dài sẽ gây ra tình trạng rối loạn nhận thức, suy giảm hệ miễn dịch, cơ thể thiếu sức đề kháng và sinh ra nhiều bệnh tật. Tình trạng này kéo dài cũng là nguồn cơn sinh ra bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, đột quỵ,…Vì thế mà người bệnh khi có dấu hiệu không ngủ được về đêm, ngủ không sâu giấc, hay chập chờn, mộng mị thì nên tìm đến cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất để sớm chấm dứt tình trạng này.

Mất ngủ trong y học cổ truyền gọi là chứng “thất miên”, “bất mị”, “bất đắc miên”… và thường kèm thêm các triệu chứng: đau đầu, váng đầu, tâm phiền, hay quên… mà nguyên nhân do suy giảm chức năng của các tạng Tâm, Tỳ, Can, Thận… làm cho tinh thần không được yên ổn, do tinh khí của các tạng này suy giảm, mặt khác còn do tà khí bên ngoài nhiễu động.

cách chữa bệnh mất ngủ dứt điểm hiệu quả 2

Thảo dược chữa bệnh mất ngủ hiệu quả trong đông y

Phương pháp chữa bệnh mất ngủ dứt điểm bằng đông y là việc dùng các thảo dược tự nhiên, kết hợp thành bài thuốc có công dụng trị chứng đau đầu, nâng cao chức năng của tâm tỳ, can thận để người bệnh có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng. Đồng thời, một số thảo dược như cúc hoa, cam thảo, sinh khương, hoàng kỳ, bạch truật, nhân sâm còn giúp tinh thần được thư giãn, không còn căng thẳng, mệt mỏi nên người bệnh cũng thấy dễ ngủ hơn.

Tùy theo triệu chứng bệnh mà có các phương pháp trị mất ngủ khác nhau. Đối với dạng không ngủ được do thể thận âm hư hỏa vượng ta có phương pháp trị: tư bổ thận âm, thanh tâm giáng hỏa, an thần.

Nếu không ngủ được do tâm tỳ lưỡng hư, dùng phương pháp: Dưỡng tâm, kiện tỳ, an thần.

Mất ngủ do đàm nhiệt nội nhiễu, dùng phương pháp: hóa đàm, thanh nhiệt, an thần.

cách chữa bệnh mất ngủ dứt điểm hiệu quả 3

Châm cứu đông y là một trong những phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả, ít tốn kém

Ngoài dùng thuốc, phương pháp trị bệnh mất ngủ bên đông y còn có châm cứu, các huyệt như: Túc tam lý, Tỳ du, Nội quan, Thần môn, Tam âm giao, Thận du, Tam âm giao, Thái khê, Phục lưu kết hợp với dùng thuốc điều trị để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Phương pháp chữa bệnh mất ngủ dứt điểm bằng đông y có những ưu điểm gì?

+ Chấm dứt tình trạng bệnh kéo dài, giúp người bệnh ăn ngon, ngủ ngon, dễ dàng đi vào giấc ngủ.

+ Phương pháp trị chứng không ngủ được bằng thảo dược cực kỳ an toàn, không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ thần kinh.

+ Chi phí điều trị tiết kiệm vì chỉ cần điều trị một lần, bệnh không tái phát trở lại.

+ Đông y điều trị tận gốc căn nguyên gây ra chứng mất ngủ với phương pháp kết hợp dùng thuốc và châm cứu giúp người bệnh có tinh thần thoải mái, vui khỏe.

+ Phương pháp chữa bệnh của đông y làm giảm các triệu chứng rối loạn về thần kinh, hồi hộp, lo âu, căng thẳng.

+ Khi bị mất ngủ, không những chúng ta đi tìm cách chữa bệnh hiệu quả nhất mà nó còn phải đảm bảo an toàn, lâu dài. Về mặt này, chỉ có phương pháp trị chứng này bằng đông y là có thể đáp ứng được vì thuốc chữa của đông y 100% là thảo dược tự nhiên, không gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh và sức khỏe.

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, dù biết cách chữa bệnh mất ngủ dứt điểm, hiệu quả thì việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

 

 

Các bệnh nhân cần lưu ý rằng do thể chất, cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người khác nhau, nên các y sỹ sẽ tư vấn và hướng dẫn sử dụng những bài thuốc với liều lượng và tác dụng khác nhau, cùng kết hợp phương pháp trị liệu phù hợp riêng. Vì vậy, việc tự ý mua thuốc bên ngoài và tự tập luyện sẽ không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Phòng Khám Chẩn Trị

YHCT Dân Tộc Tâm Đức

ĐT: 028.726.555

Địa chỉ: 945 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5

(Kế bên Bệnh viện chấn thương chỉnh hình.)"

Phòng khám chỉ nhận bệnh nhân đã đặt hẹn trước- hãy đặt hẹn vì nó là miễn phí.

Để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hình ảnh nền

Tư vấn miễn phí

Tư vấn Gọi bác sĩ Đặt hẹn Liên hệ